MacBook 12 inch 2021: Sử dụng chip ARM, bàn phím cánh bướm cũ?

Mới đây – Fudge, một leaker có tài khoản Twitter @choco_bit vừa cho chúng ta những thông tin khá thú vị liên quan đến..


Mới đây – Fudge, một leaker có tài khoản Twitter @choco_bit vừa cho chúng ta những thông tin khá thú vị liên quan đến dòng máy MacBook 12 inch 202. Theo như những gì nguồn tin này tiết lộ thì sản phẩm này có thể là chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Apple dùng chip ARM, sử dụng bàn phím cánh bướm cũ? Thực hư như thế nào? Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


MacBook 12 inch 2021 có thể là chiếc máy tính xách tay đầu tiên dùng chip ARM

Cụ thể, nguồn tin ngày hôm nay cho biết MacBook 12 inch ra mắt năm 2021 có thể là chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Apple dùng chip ARM. Điều thú vị là nó sử dụng bàn phím cánh bướm chứ không phải là Magic Keyboard mới.


Được biết, thông tin ngày hôm nay được chia sẻ bởi leaker khá nổi tiếng có tên Fudge (@choco_bit). Dự đoán của Fudge về một chiếc MacBook 12 inch với bộ xử lý ARM xuất hiện trong một bài đăng trên Reddit, nói về việc Apple sẽ rời bỏ bộ xử lý Intel để chuyển sang chip do chính công ty này phát triển.


MacBook 12 inch 2021: Sử dụng chip ARM, bàn phím cánh bướm cũ?

MacBook 12 inch với bộ xử lý ARM xuất hiện trong một bài đăng trên Reddit


Bên cạnh đó, leaker này còn cho biết khó khăn chính trong việc Apple chuyển đổi từ bộ xử lý Intel sang ARM là phần mềm sẽ phải được biên dịch lại cho các chip mới. Điều đó sẽ hạn chế tính khả dụng của các ứng dụng bên thứ ba cho MacBook ARM đầu tiên. Và đó là lý do tại sao Apple chọn MacBook 12 inch là sản phẩm đầu tiên sử dụng CPU mới này.


Bên cạnh đó Apple cũng cần thời gian để hoàn thiện kho ứng dụng macOS trên ARM mới sẵn sàng mang lên những dòng máy chủ lực.


Quay lại bàn phím cánh bướm cũ?

Điều thú vị là nguồn tin này cho rằng MacBook 12 inch dùng chip ARM sẽ được trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ cũ để có được thiết kế mỏng và nhẹ. Tuy nhiên chắc chắn Apple sẽ làm mọi cách để khắc phục


Được biết, bàn phím cánh bướm này đã từng là một phần của mọi MacBook. Tuy nhiên sau một thời gian cải tiến độ bền của nó nhưng dường như không hiệu quả, Apple đã bắt đầu loại bỏ nó vào năm 2019.


MacBook 12 inch sẽ được trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ cũ


Đến bây giờ, tất cả các dòng MacBook đều đang sử dụng cơ chế bàn phím Magic mới, cho khả năng gõ, hành trình phím tốt hơn mà không găp phải bất kỳ vấn đề gì trong khi hoạt động.


Bạn nghĩ sao nếu phiên bản MacBook 12 inch 2021 sử dụng chip ARM mới nhất của Apple và bàn phím cánh bướm? Hy vọng rằng – dòng máy tính xách tay sắp tới của Táo khuyết sẽ đem lại trải nghiệm “hoàn hảo” cho người dùng. Cùng chờ đón nhé!

MacBook 12 inch 2021: Su dung chip ARM, ban phim canh buom cu?


Moi day – Fudge, mot leaker co tai khoan Twitter @choco_bit vua cho chung ta nhung thong tin kha thu vi lien quan den..

MacBook 12 inch 2021: Sử dụng chip ARM, bàn phím cánh bướm cũ?

Mới đây – Fudge, một leaker có tài khoản Twitter @choco_bit vừa cho chúng ta những thông tin khá thú vị liên quan đến..
MacBook 12 inch 2021: Sử dụng chip ARM, bàn phím cánh bướm cũ?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: