Cảm biến 108MP thế hệ mới của Samsung lại được bán cho Xiaomi trước khi đưa lên Galaxy Note 20

Nước đi này của Samsung có thể nhằm thử nghiệm chất lượng của cảm biến ISOCELL Bright thế hệ mới trước khi áp dụng trên các model smartphone cap cấp của hãng như Galaxy Note 20 hoặc xa hơn là dòng Galaxy S30.


Mặc dù Samsung được biết đến nhiều nhất với danh xưng là nhà sản xuất smartphone và TV. Nhưng hãng điện tử Hàn Quốc cũng là một trong những hãng tham gia sản xuất tấm nền màn hình, chip xử lý, RAM, bộ nhớ trong và cả cảm biến camera.


Cảm biến 108MP thế hệ mới của Samsung lại được bán cho Xiaomi trước khi đưa lên Galaxy Note 20 - Ảnh 1.

Ngoài việc tự cung tự cấp, Samsung cũng bán linh kiện cho các nhà sản xuất khác trong đó có các hãng Trung Quốc như Xiaomi, Oppo hay Vivo. Năm ngoái, Samsung đã bán dòng cảm biến ISOCELL Bright HMX, độ phân giải 108MP cho Xiaomi. Các model dùng cảm biến này có thể kể đến như Mi CC9 Pro và Mi Note 10.


Mối quan hệ hợp tác vẫn tiếp tục cho đến năm nay. Theo nhiều nguồn tin, Samsung được cho sẽ bán cảm biến hình ảnh ISOCELL thế hệ mới và tiên tiến nhất của mình cho Xiaomi, thậm chí trước cả khi Galaxy Note 20 ra mắt.


Trước đó Xiaomi là hãng đầu tiên sở hữu công nghệ cảm biến 108MP ISOCELL Bright HMX, ngay cả trước khi Galaxy Note 10 và Galaxy S20 sau đó. Và năm nay, Xiaomi vẫn sẽ tiếp tục nắm quyền tiếp cận công nghệ cảm biến hình ảnh mới nhất.


Cảm biến 108MP thế hệ mới của Samsung lại được bán cho Xiaomi trước khi đưa lên Galaxy Note 20 - Ảnh 2.

Theo Sammobile, cảm biến ISOCELL Bright HM2 thế hệ mới vẫn có số chấm 108MP. Và theo các giả thuyết đặt ra, cảm biến này vẫn sẽ sử dụng công nghệ Nanocell giống như Bright HM1 trên Galaxy S20 Ultra.


Ngoài ra cũng có khả năng ISOCELL Bright HM2 chỉ đơn giản là một bản cập nhật. Tuy nhiên nó cũng có thể là môt biến thể khác của cảm biến mà Samsung dự tính áp dụng riêng trên smartphone cao cấp của hãng với tính bảo mật cao hơn.


Trong khi đó, cảm biến ISOCELL Bright HM2 được đồn đoán sẽ dùng cho Xiaomi Mi CC10 Pro. Cảm biến này được cho hỗ trợ zoom quang 12x và zoom số 120x. Nhưng tất nhiên đãy có thể chỉ là mánh lưới quảng cáo điển hình của các hãng.


Hiện tại model Galaxy S20 Ultra được quảng cáo có khả năng zoom quang 4x và zoom số "Space Zoom" lên tới 100x. Chiếc máy có công nghệ zoom quang xa nhất hiện nay phải kể đến zoom 5x trên Huawei P40 Pro.


Theo tin đồn, thế hệ Galaxy Note 20 sẽ trình làng tại một sự kiện vào đầu tháng 8 tới đây.


Tham khảo Slashgear


Lấy linkCam bien 108MP the he moi cua Samsung lai duoc ban cho Xiaomi truoc khi dua len Galaxy Note 20


Nuoc di nay cua Samsung co the nham thu nghiem chat luong cua cam bien ISOCELL Bright the he moi truoc khi ap dung tren cac model smartphone cap cap cua hang nhu Galaxy Note 20 hoac xa hon la dong Galaxy S30.


Mac du Samsung duoc biet den nhieu nhat voi danh xung la nha san xuat smartphone va TV. Nhung hang dien tu Han Quoc cung la mot trong nhung hang tham gia san xuat tam nen man hinh, chip xu ly, RAM, bo nho trong va ca cam bien camera.


Cam bien 108MP the he moi cua Samsung lai duoc ban cho Xiaomi truoc khi dua len Galaxy Note 20 - Anh 1.

Ngoai viec tu cung tu cap, Samsung cung ban linh kien cho cac nha san xuat khac trong do co cac hang Trung Quoc nhu Xiaomi, Oppo hay Vivo. Nam ngoai, Samsung da ban dong cam bien ISOCELL Bright HMX, do phan giai 108MP cho Xiaomi. Cac model dung cam bien nay co the ke den nhu Mi CC9 Pro va Mi Note 10.


Moi quan he hop tac van tiep tuc cho den nam nay. Theo nhieu nguon tin, Samsung duoc cho se ban cam bien hinh anh ISOCELL the he moi va tien tien nhat cua minh cho Xiaomi, tham chi truoc ca khi Galaxy Note 20 ra mat.


Truoc do Xiaomi la hang dau tien so huu cong nghe cam bien 108MP ISOCELL Bright HMX, ngay ca truoc khi Galaxy Note 10 va Galaxy S20 sau do. Va nam nay, Xiaomi van se tiep tuc nam quyen tiep can cong nghe cam bien hinh anh moi nhat.


Cam bien 108MP the he moi cua Samsung lai duoc ban cho Xiaomi truoc khi dua len Galaxy Note 20 - Anh 2.

Theo Sammobile, cam bien ISOCELL Bright HM2 the he moi van co so cham 108MP. Va theo cac gia thuyet dat ra, cam bien nay van se su dung cong nghe Nanocell giong nhu Bright HM1 tren Galaxy S20 Ultra.


Ngoai ra cung co kha nang ISOCELL Bright HM2 chi don gian la mot ban cap nhat. Tuy nhien no cung co the la mot bien the khac cua cam bien ma Samsung du tinh ap dung rieng tren smartphone cao cap cua hang voi tinh bao mat cao hon.


Trong khi do, cam bien ISOCELL Bright HM2 duoc don doan se dung cho Xiaomi Mi CC10 Pro. Cam bien nay duoc cho ho tro zoom quang 12x va zoom so 120x. Nhung tat nhien day co the chi la manh luoi quang cao dien hinh cua cac hang.


Hien tai model Galaxy S20 Ultra duoc quang cao co kha nang zoom quang 4x va zoom so "Space Zoom" len toi 100x. Chiec may co cong nghe zoom quang xa nhat hien nay phai ke den zoom 5x tren Huawei P40 Pro.


Theo tin don, the he Galaxy Note 20 se trinh lang tai mot su kien vao dau thang 8 toi day.


Tham khao Slashgear


Lay link

Cảm biến 108MP thế hệ mới của Samsung lại được bán cho Xiaomi trước khi đưa lên Galaxy Note 20

Nước đi này của Samsung có thể nhằm thử nghiệm chất lượng của cảm biến ISOCELL Bright thế hệ mới trước khi áp dụng trên các model smartphone cap cấp của hãng như Galaxy Note 20 hoặc xa hơn là dòng Galaxy S30.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: