Những mẹo hay giúp iPhone luôn chạy mượt mà như mới

Điện thoại iPhone thường được nhắc đến bởi sự mượt mà, cấu hình mạnh cùng hệ điều hành iOS ổn định. Tuy nhiên, sau một..


Điện thoại iPhone thường được nhắc đến bởi sự mượt mà, cấu hình mạnh cùng hệ điều hành iOS ổn định. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì sự xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để giúp thiết bị luôn chạy mượt như mới. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


1. Thường xuyên cập nhật hệ điều hành iOS mới

Để giữ cho điện thoại iPhone của bạn chạy nhanh, điều quan trọng là phải cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bên thứ ba khi chúng được phát hành.


Những mẹo hay giúp iPhone luôn chạy mượt mà như mới

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành iOS mới


Các bản cập nhật này không mất nhiều thời gian để tải xuống và lợi ích có thể rất lớn: từ sửa lỗi và giải quyết các vấn đề bảo mật đến các thay đổi mang lại tính năng mới và cải thiện hiệu suất tổng thể để thiết bị của bạn hoạt động mượt mà và nhanh hơn.


2. Xóa ứng dụng khi không sử dụng đến

Điện thoại iPhone có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ giới hạn, đó là lý do tại sao việc giữ số lượng ứng dụng không sử dụng ở mức tối thiểu là rất quan trọng.


Xóa ứng dụng khi không sử dụng đến


Thường xuyên xóa các ứng dụng bạn không sử dụng khỏi điện thoại sẽ tiết kiệm dung lượng lưu trữ và ngăn các ứng dụng chạy ngầm.


3. Sử dụng ốp lưng bảo vệ tốt điện thoại iPhone

Bản thân các điện thoại thông minh hiện đại đang sở hữu thiết kế đẹp nhờ được hoàn thiện từ các vật liệu cao cấp như kính. Do đó, nhiều người dùng sẽ e ngại việc sử dụng các ốp lưng, bởi vì loại phụ kiện này sẽ “ẩn” đi vẻ đẹp đó.


Tuy nhiên, ốp lưng cũng có nhiều loại rất đẹp và quan trọng nhất là nó giúp bảo vệ giúp điện thoại không bị vỡ khi rơi. Trả tiền cho việc sửa chữa màn hình hoặc mặt lưng kính là rất tốn kém.


Sử dụng ốp lưng bảo vệ tốt điện thoại iPhone


Trong một số trường hợp, số tiền sửa chữa đó có thể gần bằng chi phí mua một chiếc máy mới. Chưa kể, sử dụng ốp lưng có nghĩa là điện thoại của bạn vẫn trong tình trạng nguyên sơ và giá bán lại có thể cao hơn khi đến lúc phải nâng cấp.


4. Giữ màn hình và cổng sạc trên điện thoại iPhone được sạch sẽ

Trên thực tế, ai cũng sẽ thích sử dụng một chiếc điện thoại sạch và sáng bóng. Ngay cả khi bạn sử dụng ốp lưng, hãy dành một vài phút một lần để dọn sạch mọi vết bẩn hoặc bụi bẩn trong: cổng sạc, khu vực micrô, lưới loa và giắc cắm tai nghe, nếu điện thoại của bạn có. Bạn có thể sử dụng tăm và miếng bông nhỏ để lấy mọi bụi bẩn ra ngoài những cổng kết nối đó.


Giữ màn hình và cổng sạc trên điện thoại iPhone được sạch sẽ


Còn màn hình cũng như khu vực kính camera, nếu chúng được lau sạch thì chắc chắn các thao tác cảm ứng và việc chụp ảnh sẽ chất lượng hơn nhiều.


5. Tránh để pin quá nóng

iPhone của bạn cũng sẽ bền hơn nếu bạn nếu bạn không để pin bị quá nóng. Thiết bị có thể sẽ tự tắt nếu trời quá nóng và quan trọng hơn là nhiệt độ cao có thể khiến tuổi thọ pin suy giảm nhanh chóng.


Tránh để pin quá nóng


Bạn hãy bắt đầu chăm sóc pin đúng cách từ khi mua điện thoại mới. Ngoài ra, có một số suy nghĩ sai lầm liên quan đến pin điện thoại ví dụ như tính năng sạc nhanh. Về cơ bản, tính năng này sẽ không làm hại pin một chút nào.


6. Thay pin bị hỏng

Ngay cả khi đã sử dụng pin theo đúng cách, bạn vẫn có thể thấy tuổi thọ pin có thể suy giảm theo thời gian. Lúc đó, bạn hay thay cho điện thoại một viên pin mới thay vì mua mới một chiếc máy khác.


Thay pin bị hỏng


Thường thì việc thay thế này sẽ tiết kiệm chi phí và cung cấp thêm cho bạn vài tháng hoặc thậm chí một vài năm để sử dụng tiếp smartphone của mình.


Trên đây là 6 mẹo hay giúp điện thoại iPhone luôn chạy mượt như mới. Hy vọng, sau khi áp dụng thiết bị của bạn sẽ giảm được hiện tượng giật, lag, chậm… Chúc bạn thành công!

Nhung meo hay giup iPhone luon chay muot ma nhu moi


Dien thoai iPhone thuong duoc nhac den boi su muot ma, cau hinh manh cung he dieu hanh iOS on dinh. Tuy nhien, sau mot..

Những mẹo hay giúp iPhone luôn chạy mượt mà như mới

Điện thoại iPhone thường được nhắc đến bởi sự mượt mà, cấu hình mạnh cùng hệ điều hành iOS ổn định. Tuy nhiên, sau một..
Những mẹo hay giúp iPhone luôn chạy mượt mà như mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: