Dây đeo Apple Watch sẽ có thay đổi mới trong tương lai

Để nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, Apple dường như đang xem xét phát triển dây đeo Apple Watch trong tương..


Để nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, Apple dường như đang xem xét phát triển dây đeo Apple Watch trong tương lai có thể dùng làm nút bấm tích hợp nhận lực phản hồi. Điều này sẽ mang đến những thay đổi gì? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


Dây đeo Apple Watch sẽ có thay đổi mới trong tương lai

Dây đeo trên Apple Watch vốn chỉ là dây đeo bình thường như bao smartwatch khác. Tuy nhiên, Apple có vẻ như muốn thay đổi điều này khi trong tương lai, nó sẽ tích hợp và hỗ trợ khả năng nhận lực phản hồi từ người dùng.


Trong một bằng sáng chế được cấp bởi Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Mỹ hôm qua (9/6) có tiêu đề “Thiết bị điện tử với mực áp điện”, Apple đã hình dung sử dụng công nghệ áp điện cho đến việc sử dụng như thành phần rung thông thường và gợi ý cách sử dụng gần với nơi người dùng chạm vào.


Dây đeo Apple Watch sẽ có thay đổi mới trong tương lai

Dây đeo Apple Watch sẽ có thay đổi mới trong tương lai


Giải pháp của Apple là sử dụng mực áp điện, trong đó vật liệu áp điện được phân tán trong chất kết dính. Những hạt này có thể được tạo ra từ chì titanate, trong khi chất kết dính có thể được làm từ oxit kim loại, một loại polymer như silicone hoặc tương tự.


Cụ thể hơn, nó liên quan đến các cách để tạo ra dấu vết áp điện vì Apple cho thấy không thể thêm vào bề mặt hoặc thiết bị bằng cách thông thường. Ví dụ, có thể không có khả năng gắn một tấm wafer gốm áp điện vào chất nền linh hoạt.


Dây đeo sẽ tạo nên phản hồi chính xác hơn

Theo đó, tờ AppleInsider cho biết dây đeo Apple Watch có thể sử dụng mực áp điện khi người dùng chạm vào sẽ tạo ra phản hồi xúc giác mà không cần thiết kế thêm phần cứng rung. Hiện Apple Watch chỉ phản hồi xúc giác qua động cơ tạo rung tới cổ tay.


Dây đeo sẽ tạo nên phản hồi chính xác hơn


Khi chạm vào dây đeo mực áp điện được in để tạo thành dấu vết dọc cổ tay và dây đeo mang lại phản hồi xúc giác tinh tế hơn. Điều này sẽ giúp người dùng được cảm nhận qua tiếp xúc trực tiếp với cổ tay.


Hơn nữa, vì các thành phần áp điện có thể tạo ra năng lượng từ áp lực, có thể phù hợp với các dấu vết tương tự để tạo tín hiệu có thể đọc được bằng mạch điều khiển khi thao tác.


Liệu có thành sự thật?

Nhà phát minh bằng sáng chế là Shravan Bharadwaj, một giám đốc cao cấp của Apple với các thiết kế sản xuất Mac và đã làm việc cho Apple hơn chín năm. Các bằng sáng chế khác liên quan đến housing tạo bởi các mạch ba chiều, vật liệu từ tính trong vải và bàn phím mang lại phản ứng khác nhau.


Liệu sản phẩm có được hiện thực hóa trong tương lai


Apple nộp rất nhiều hồ sơ bằng sáng chế hàng tuần nhưng sự tồn tại cho thấy các lĩnh vực quan tâm cho các nỗ lực nghiên cứu và phát triển của công ty. Tuy nhiên, không thể đảm bảo nó sẽ xuất hiện trong một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai.


Lợi ích của công nghệ này lên dây đeo Apple Watch sẽ là rất lớn. Điều này có thể giúp người dùng điều khiển đồng hồ một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hy vọng Apple sẽ sớm hiện thực hóa ý tưởng này lên các thế hệ đồng hồ thông minh của mình trong tương lai gần. Cùng chờ đón nhé!

Day deo Apple Watch se co thay doi moi trong tuong lai


De nang cao trai nghiem su dung cua nguoi dung, Apple duong nhu dang xem xet phat trien day deo Apple Watch trong tuong..


De nang cao trai nghiem su dung cua nguoi dung, Apple duong nhu dang xem xet phat trien day deo Apple Watch trong tuong lai co the dung lam nut bam tich hop nhan luc phan hoi. Dieu nay se mang den nhung thay doi gi? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!


Day deo Apple Watch se co thay doi moi trong tuong lai

Day deo tren Apple Watch von chi la day deo binh thuong nhu bao smartwatch khac. Tuy nhien, Apple co ve nhu muon thay doi dieu nay khi trong tuong lai, no se tich hop va ho tro kha nang nhan luc phan hoi tu nguoi dung.


Trong mot bang sang che duoc cap boi Van phong nhan hieu va bang sang che My hom qua (9/6) co tieu de “Thiet bi dien tu voi muc ap dien”, Apple da hinh dung su dung cong nghe ap dien cho den viec su dung nhu thanh phan rung thong thuong va goi y cach su dung gan voi noi nguoi dung cham vao.


Day deo Apple Watch se co thay doi moi trong tuong lai

Day deo Apple Watch se co thay doi moi trong tuong lai


Giai phap cua Apple la su dung muc ap dien, trong do vat lieu ap dien duoc phan tan trong chat ket dinh. Nhung hat nay co the duoc tao ra tu chi titanate, trong khi chat ket dinh co the duoc lam tu oxit kim loai, mot loai polymer nhu silicone hoac tuong tu.


Cu the hon, no lien quan den cac cach de tao ra dau vet ap dien vi Apple cho thay khong the them vao be mat hoac thiet bi bang cach thong thuong. Vi du, co the khong co kha nang gan mot tam wafer gom ap dien vao chat nen linh hoat.


Day deo se tao nen phan hoi chinh xac hon

Theo do, to AppleInsider cho biet day deo Apple Watch co the su dung muc ap dien khi nguoi dung cham vao se tao ra phan hoi xuc giac ma khong can thiet ke them phan cung rung. Hien Apple Watch chi phan hoi xuc giac qua dong co tao rung toi co tay.


Day deo se tao nen phan hoi chinh xac hon


Khi cham vao day deo muc ap dien duoc in de tao thanh dau vet doc co tay va day deo mang lai phan hoi xuc giac tinh te hon. Dieu nay se giup nguoi dung duoc cam nhan qua tiep xuc truc tiep voi co tay.


Hon nua, vi cac thanh phan ap dien co the tao ra nang luong tu ap luc, co the phu hop voi cac dau vet tuong tu de tao tin hieu co the doc duoc bang mach dieu khien khi thao tac.


Lieu co thanh su that?

Nha phat minh bang sang che la Shravan Bharadwaj, mot giam doc cao cap cua Apple voi cac thiet ke san xuat Mac va da lam viec cho Apple hon chin nam. Cac bang sang che khac lien quan den housing tao boi cac mach ba chieu, vat lieu tu tinh trong vai va ban phim mang lai phan ung khac nhau.


Lieu san pham co duoc hien thuc hoa trong tuong lai


Apple nop rat nhieu ho so bang sang che hang tuan nhung su ton tai cho thay cac linh vuc quan tam cho cac no luc nghien cuu va phat trien cua cong ty. Tuy nhien, khong the dam bao no se xuat hien trong mot san pham hoac dich vu trong tuong lai.


Loi ich cua cong nghe nay len day deo Apple Watch se la rat lon. Dieu nay co the giup nguoi dung dieu khien dong ho mot cach nhanh chong va thuan tien hon. Hy vong Apple se som hien thuc hoa y tuong nay len cac the he dong ho thong minh cua minh trong tuong lai gan. Cung cho don nhe!


Dây đeo Apple Watch sẽ có thay đổi mới trong tương lai

Để nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, Apple dường như đang xem xét phát triển dây đeo Apple Watch trong tương..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: