Hướng dẫn cách chữa lỗi iPhone tụt pin nhanh bất thường hiệu quả nhất

Điện thoại iPhone vẫn được cải tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng...


Điện thoại iPhone vẫn được cải tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng. Vậy tại sao iPhone nhanh hết pin, bài viết dưới đây của TinCongNghe sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa lỗi iPhone tụt pin nhanh bất thường hiệu quả nhất!


1. Bạn quên tắt các dịch vụ định vị

Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích.


– Để vô hiệu hóa dịch vụ định vị bạn vào Cài đặt.


– Chọn Quyền riêng tư.


Hướng dẫn cách chữa lỗi iPhone tụt pin nhanh bất thường hiệu quả nhất

– Chọn Dịch vụ định vị và gạt sang chế độ “Tắt” như hình.


Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn iPhone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.


2. Hộp mail luôn hoạt động

Tương tự như vấn đề với dịch vụ định vị, hộp Mail trên iPhone của bạn có thể sẽ liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư nhằm chờ đợi một tin nhắn mới.


Bạn có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail trên máy và kéo xuống để cập nhật email mới bằng cách:


– Vào Cài đặt chọn Mail, Danh bạ, Lịch.


– Chọn Tìm và nạp dữ liệu mới.


– Kéo xuống dưới cùng và chọn Thủ công.


3. Ứng dụng luôn chạy

Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iPhone nhanh hết pin.


Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấn nút Home hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó. Thậm chí cũng có thể sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc.


Tắt chế độ đa nhiệm của ứng dụng


4. Màn hình quá sáng

Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể làm iPhone nhanh hết pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin iPhone trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống, cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút.


5. Kích hoạt chế độ máy bay khi cần thiết

Chế độ máy bay – Airplane Mode không phải chỉ dùng khi bạn lên máy bay, bất cứ khi nào điện thoại của bạn bị tụt pin xuống dưới một mức nhất định, bạn nên kích hoạt Airplane Mode để kéo dài thời gian dùng pin. Tuy nhiên khi bật chức năng này sẽ tắt wifi, 3G và mạng di động.


Bạn có thể kích hoạt nhanh chóng chế độ này bằng cách vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và bấm vào biểu tượng máy bay trên cùng bên trái.


Kích hoạt chế độ máy bay


6. Tắt chế độ tự động tải ứng dụng

Trên iPhone, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm. Để ngăn chặn chế độ tự động tải về cập nhật từ App Store hoặc thậm chí là cửa hàng iTunes bạn thực hiện như sau:


– Vào Cài đặt chọn iTune & Appstore.


– Ở mục Cập nhật bạn chuyển sang chế độ “Tắt” như hình.


Làm mới ứng dụng

Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến pin nhanh hết nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm. Để tắt tính năng này, bạn thực hiện như sau:


– Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung. Sau đó chọnLàm mới ứng dụng trong nền.


– Chuyển mục Làm mới ứng dụng trong nền về chế độ “Tắt” như hình.


8. Quá nhiều thông báo

Các thông báo xuất hiện liên tục là một thủ phạm khiến pin iPhone nhanh hết pin. Nếu bạn không muốn bị những thông báo từ các ứng dụng không cần thiết ngốn pin và làm phiền, hãy thực hiện như sau:


– Vào Cài đặt chọn Trung tâm thông báo. Sau đó tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.


9. Tính năng AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép gửi hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện đến các iPhone lân cận. Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động.


Bạn có thể tắt AirDrop để giảm năng lượng tiêu tốn bằng cách vào Control Center, nhấn AirDrop và chọn “Tắt“.


Tắt AirDrop


10. Tính năng giảm chuyển động

iPhone kể từ phiên bản iOS 8 đã được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến.


– Bạn vào Cài đặt chọn Cài đặt chung. Sau đó chọn Trợ năng.


– Chọn Giảm chuyển động.


– Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.


12. Hạn chế bật Bluetooth liên tục

Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iPhone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên. Để tắt Bluetooth bạn chỉ cần vào trung tâm điều khiển của và nhấp vào biểu tượng Bluetooth nằm ở bên phải của biểu tượng wifi.


13. Bạn có quá nhiều ứng dụng

Việc chứa quá nhiều ứng dụng nói chung cũng khiến iPhone mau hết pin hơn, do đó bạn nên định kỳ “thanh lọc” lại ứng dụng trên iPhone hoặc bạn chỉ nên cài đặt ứng dụng nào đó khi cần thiết phải sử dụng chúng.


14. Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin

Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.


Trên đây là một số cách chữa lỗi iPhone tụt pin nhanh bất thường hiệu quả chúng tôi tổng hợp được! Chúc các bạn khắc phục thành công mọi sự cố về pin trên chiếc iPhone của mình nhé!

Huong dan cach chua loi iPhone tut pin nhanh bat thuong hieu qua nhat


Dien thoai iPhone van duoc cai tien qua tung the he nhung co ve nhu pin cua dong may nay chua bao gio thuc su an tuong...


Dien thoai iPhone van duoc cai tien qua tung the he nhung co ve nhu pin cua dong may nay chua bao gio thuc su an tuong. Vay tai sao iPhone nhanh het pin, bai viet duoi day cua TinCongNghe se chia se cho ban cach chua loi iPhone tut pin nhanh bat thuong hieu qua nhat!


1. Ban quen tat cac dich vu dinh vi

De qua nhieu ung dung duoc phep su dung dich vu dinh vi tren iPhone thuong xuyen se khien dien thoai cua ban het pin mot cach vo ich.


– De vo hieu hoa dich vu dinh vi ban vao Cai dat.


– Chon Quyen rieng tu.


Huong dan cach chua loi iPhone tut pin nhanh bat thuong hieu qua nhat

– Chon Dich vu dinh vi va gat sang che do “Tat” nhu hinh.


Bang cach nay, ban co the ngan chan iPhone lien tuc kiem tra xem ban dang o dau va truyen tai thong tin den cac ung dung khong can thiet gay ton pin.


2. Hop mail luon hoat dong

Tuong tu nhu van de voi dich vu dinh vi, hop Mail tren iPhone cua ban co the se lien tuc kiem tra may chu cua hop thu nham cho doi mot tin nhan moi.


Ban co the buoc iPhone chi kiem tra hop thu cua ban khi ban vao ung dung Mail tren may va keo xuong de cap nhat email moi bang cach:


– Vao Cai dat chon Mail, Danh ba, Lich.


– Chon Tim va nap du lieu moi.


– Keo xuong duoi cung va chon Thu cong.


3. Ung dung luon chay

Mac du doi khi da nhiem se giup ban chuyen doi nhanh giua cac ung dung nhung ban se can phai loai bo cac ung dung minh it dung toi trong thanh da nhiem neu khong muon lam iPhone nhanh het pin.


Ban co the lam viec nay bang cach nhan nut Home hai lan, va vuot tung the ung dung len tren de thoat khoi ung dung do. Tham chi cung co the su dung nhieu ngon tay cung mot luc bo nhieu ung dung cung mot luc.


Tat che do da nhiem cua ung dung


4. Man hinh qua sang

Ro rang la mot man hinh qua sang co the lam iPhone nhanh het pin. Neu ban muon tiet kiem pin iPhone truoc het hay giam do sang man hinh xuong, cach lam kha don gian, ban chi can vuot man hinh len de bat trung tam dieu khien cua iPhone va chinh thanh do sang xuong thap hon mot chut.


5. Kich hoat che do may bay khi can thiet

Che do may bay – Airplane Mode khong phai chi dung khi ban len may bay, bat cu khi nao dien thoai cua ban bi tut pin xuong duoi mot muc nhat dinh, ban nen kich hoat Airplane Mode de keo dai thoi gian dung pin. Tuy nhien khi bat chuc nang nay se tat wifi, 3G va mang di dong.


Ban co the kich hoat nhanh chong che do nay bang cach vuot man hinh len de bat trung tam dieu khien cua iPhone va bam vao bieu tuong may bay tren cung ben trai.


Kich hoat che do may bay


6. Tat che do tu dong tai ung dung

Tren iPhone, ban co the cho phep ung dung cua ban tu dong cap nhat bat cu khi nao co mot ban cap nhat moi. Tuy nhien, iPhone se phai lien tuc kiem tra de xem coi co mot ban cap nhat moi cua ung dung do hay chua va khien cho pin mau sut giam. De ngan chan che do tu dong tai ve cap nhat tu App Store hoac tham chi la cua hang iTunes ban thuc hien nhu sau:


– Vao Cai dat chon iTune & Appstore.


– O muc Cap nhat ban chuyen sang che do “Tat” nhu hinh.


Lam moi ung dung

Background App Refresh hay lam moi ung dung nen la mot che do khien pin nhanh het nghiem trong, no hoat dong de ung dung luon cap nhat thong tin moi ngay ca khi khong chay da nhiem. De tat tinh nang nay, ban thuc hien nhu sau:


– Vao Cai dat chon Cai dat chung. Sau do chonLam moi ung dung trong nen.


– Chuyen muc Lam moi ung dung trong nen ve che do “Tat” nhu hinh.


8. Qua nhieu thong bao

Cac thong bao xuat hien lien tuc la mot thu pham khien pin iPhone nhanh het pin. Neu ban khong muon bi nhung thong bao tu cac ung dung khong can thiet ngon pin va lam phien, hay thuc hien nhu sau:


– Vao Cai dat chon Trung tam thong bao. Sau do tat thong bao cua nhung ung dung khong can thiet.


9. Tinh nang AirDrop

AirDrop la mot tinh nang cho phep gui hinh anh, video va cac noi dung da phuong tien den cac iPhone lan can. Tuy thuoc vao toc do cua mang ca nhan ma mot nguoi ket noi, tinh nang nay co the lam viec nhanh hon so voi gui qua email hoac MMS vi AirDrop khong su dung cac mang di dong.


Ban co the tat AirDrop de giam nang luong tieu ton bang cach vao Control Center, nhan AirDrop va chon “Tat“.


Tat AirDrop


10. Tinh nang giam chuyen dong

iPhone ke tu phien ban iOS 8 da duoc tich hop them tinh nang ho tro giam chuyen dong cho nguoi su dung, tuc la man hinh se chinh sua cac loi hoac nhung thay doi de cho nguoi su dung cam thay thoai mai, tuy nhien neu khong can thiet lam thi ta cung khong can den tinh nang nay cua iOS, neu duoc thi nen khong su dung den.


– Ban vao Cai dat chon Cai dat chung. Sau do chon Tro nang.


– Chon Giam chuyen dong.


– Bo cac muc trong tim kiem khong can thiet.


12. Han che bat Bluetooth lien tuc

Bluetooth la mot tinh nang khong qua huu ich tren iPhone do do ban khong can phai mo no thuong xuyen. De tat Bluetooth ban chi can vao trung tam dieu khien cua va nhap vao bieu tuong Bluetooth nam o ben phai cua bieu tuong wifi.


13. Ban co qua nhieu ung dung

Viec chua qua nhieu ung dung noi chung cung khien iPhone mau het pin hon, do do ban nen dinh ky “thanh loc” lai ung dung tren iPhone hoac ban chi nen cai dat ung dung nao do khi can thiet phai su dung chung.


14. Ban khong dung cac phu kien tang cuong pin

Sac du phong, vo tang cuong pin deu la nhung phu kien rat can thiet neu ban phai thuong xuyen di xa, tot nhat ban nen sam cho minh cac phu kien nay tu cac hang uy tin va tap thoi quen sac thiet bi khi no chi con khoang 20% pin.


Tren day la mot so cach chua loi iPhone tut pin nhanh bat thuong hieu qua chung toi tong hop duoc! Chuc cac ban khac phuc thanh cong moi su co ve pin tren chiec iPhone cua minh nhe!


Hướng dẫn cách chữa lỗi iPhone tụt pin nhanh bất thường hiệu quả nhất

Điện thoại iPhone vẫn được cải tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng...
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: