Microsoft tuyên bố mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, làm bàn đạp đầu tư cho metaverse

Bất ngờ lớn của ngành game ngay đầu năm 2022.


Trong một nước đi không ai ngờ tới, Microsoft tuyên bố mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Động thái lập tức trở thành giao kèo lớn nhất ngành công nghiệp game , đồng thời biến Microsoft thành tập đoàn game lớn thứ ba xét trên phương diện doanh thu, chỉ đứng sau Tencent và Sony.


Microsoft chi 95 USD cho mỗi cổ phiếu, vậy là cao hơn 45% so với giá cổ phiếu Activision Blizzard sau khi chốt phiên hôm thứ Sáu vừa rồi. Nắm Activision Blizzard trong tay đồng nghĩa với việc Microsoft sở hữu thêm một số lượng khổng lồ các tựa game bom tấn, là những series lớn như Call of Duty (Activision), World of WarCraft và Diablo (Blizzard) và Candy Crush (King). Bên cạnh đó là một loạt các studio phát triển game lớn nhỏ đang hoạt động dưới mái nhà Activision Blizzard.


Microsoft tuyên bố mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD - Ảnh 1.

Một số tựa game sẽ về tay Microsoft khi hoàn tất giao kèo tỷ đô.


CEO của Microsoft, Satya Nadella nhấn mạnh: “Game là lĩnh vực linh động, thú vị nhất ngành giải trí trên mọi nền tảng ngày nay, và sẽ đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch phát triển các nền tảng metaverse”.


Trong một bài đăng khác, Microsoft nói về giao kèo lịch sử này như sau:


“Suốt nhiều thập kỷ, các studio và các đội làm nên Activision Blizzard đã có được vô vàn niềm vui cũng như sự kính nể từ hàng tỷ người khắp thế giới. Chúng tôi vui mừng khi có cơ hội làm việc với những con người tuyệt vời, tài năng và cống hiến xuyên suốt [các bộ phận ] Activision Publishing, Blizzard Entertainment, Beenox, Demonware, Digital Legends, High Moon Studios, Infinity Ward, King, Major League Gaming, Radical Entertainment, Raven Software, Sledgehammer Games, Toys for Bob, Treyarch và mọi đội phát triển của Activision Blizzard”.


Tuy nhiên, hai bên chưa chốt hợp đồng, và các bên vẫn hoạt động độc lập cho tới khi hai bên đặt bút ký quyết định cuối cùng. Có lẽ sẽ phải mất đôi chút thời gian, xét tới quy mô khổng lồ của giao kèo và những tiểu tiết liên quan tới từng đội phát triển nhỏ lẻ.


Microsoft không nói gì thêm về những khủng hoảng xoay quanh Activision Blizzard ở thời điểm hiện tại, nhưng rõ ràng họ biết mình sẽ phải đương đầu với những khó khăn gì khi mua đứt công ty gây nhiều tai tiếng trong thời gian gần đây.


https://genk.vn/microsoft-tuyen-bo-mua-activision-blizzard-voi-gia-687-ty-usd-lam-ban-dap-dau-tu-cho-metaverse-20220118212309984.chn Lấy linkMicrosoft tuyen bo mua Activision Blizzard voi gia 68,7 ty USD, lam ban dap dau tu cho metaverse


Bat ngo lon cua nganh game ngay dau nam 2022.

Microsoft tuyên bố mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, làm bàn đạp đầu tư cho metaverse

Bất ngờ lớn của ngành game ngay đầu năm 2022.
Microsoft tuyên bố mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, làm bàn đạp đầu tư cho metaverse
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: