IFan kỳ vọng gì ở thế hệ iPhone 12 cuối năm nay

Là một iFan thì cứ mỗi năm mình lại đặt kỳ vọng vào thế hệ iPhone mới, từ tình năng mới, thiết kế mới, giá rẻ hơn,.....


Là một iFan thì cứ mỗi năm mình lại đặt kỳ vọng vào thế hệ iPhone mới, từ tình năng mới, thiết kế mới, giá rẻ hơn,... Apple ít khi đáp trả một cách trực tiếp nhưng không có nghĩa họ không quan tâm đến những kỳ vọng của người dùng. Bằng chứng là qua mỗi năm iPhone đều có những thay đổi nhỏ để thỏa lòng người dùng hơn. Để xem năm nay iFan lại đang ấp ủ những kỳ vọng gì với iPhone 12 series. IFan kỳ vọng gì ở thế hệ iPhone 12 cuối năm nay các màu sắc trên thế hệ iPhone 12 Pro mới. Nguồn: Macrumors

Apple là nhà sản xuất nói ít làm nhiều, thậm chí có lúc họ làm mà còn chả buồn nhắc tới điều đó, đây là một điểm lợi chính là không quá khiến người dùng thất vọng với việc “nói được nhưng không làm được”. Nhưng đồng nghĩa với việc rất nhiều người dùng cho rằng hãng chẳng tôn trọng họ, nhưng sự thật có phải vậy?


Hãy cùng mình điểm qua các kỳ vọng mà người dùng đặt lên thế hệ iPhone 12 lần này nhé, để xem chúng có thật sự quá đáng và vượt quá tầm thực hiện của Apple không nhé!


Người dùng chờ đợi một thiết kế mới hơn sau 3 năm ‘y xì đúc’ nhau của iPhone

iPhone 11 Pro Max có thiết kế giống y với iPhone X trước đó. Nguồn: Cnet

Cũng giống với Galaxy Note20 mà mình đã đề cập ở bài viết trước, do có quá nhiều người dùng trung thành, yêu thích thương hiệu nên Apple cũng không thoát khỏi những ma trận các bản vẽ, render,... từ người dùng nghiệp dư lẫn các nhà thiết kế. Việc này có phần giúp giữ sức hút độ phủ sóng của sản phẩm nhưng mặt khác lại khiến người dùng quá kỳ vọng. 


Tuy nhiên, ngoài một vài mẫu có hơi siêu thực thì theo mình số còn lại điều rất hợp lý từ việc thu nhỏ tại thỏ, thậm chí cắt phăng đi đến việc vuốt thẳng viền cạnh để trong giống với iPhone 4, iPhone 5. Thật ra tất cả đều rất thực tế và chỉ quan trọng là Apple có muốn làm ngay bây giờ hay không.


Dù cá nhân mình là một iFan nhưng cũng là một người yêu công nghệ, mình không hề nói rằng ngôn ngữ trên iPhone hiện tại là xấu, nhưng sau 3 năm ăn hoài một món thì vẫn sẽ gây ngán (dĩ nhiên trừ cơm). Và mình cho rằng các kỳ vọng thay đổi thiết kế hay gay gắt hơn là yêu cầu thay đổi cũng không hề quá đáng. 


Khi đã đạt ngưỡng nhanh và mạnh, người ta sẽ yêu cầu độ ‘trâu’ của pin

Hy vọng Apple A14 vừa nhanh, vừa mạnh và cũng vừa tối ưu pin tốt hơn. Nguồn: NotebookCheck

Theo như lịch trình, gần như chắc chắn thế hệ iPhone 12 mới sẽ trang bị vi xử lý Apple A14 mới nhất, trên quy trình 5nm cho các bóng bán dẫn. Có lẽ cấu hình đang là thứ các iFan chẳng buồn nhắc tới vì vốn các chiếc iPhone đã quá mạnh. Nếu có yêu cầu gì nữa trên thế hệ Apple A14 chính nằm ở tối ưu pin và quản lý nhiệt lượng tỏa ra tốt hơn nữa. 


Viên pin của Apple luôn là vấn đề cần nói, người dùng này cho là quá trâu, người dùng khác lại bảo chẳng đủ dùng. Nếu có thể, chỉ cần Apple hô biến nó cho ‘trâu’ hơn nữa để vừa lòng tất cả. Còn nếu bạn muốn tham khảo lại pin trên iPhone 11 Pro như thế nào, để có thêm thông tin thì có thể xem tại đây.


Nâng cấp camera, số lượng liệu bao nhiêu là đủ, siêu Zoom không?

iPhone 12 Pro mới sẽ có 4 camera sau. Nguồn: MacWorld

Ngoài thiết kế, thì có vẻ camera là một phần cứng mà ít có sự thay đổi lớn nhất trên các đời Apple, ít nhất là về các thông số bề nổi như số ‘chấm’, khẩu độ,... 


Kể từ iPhone 7 Plus đến nay, hãng luôn duy trì bộ đội 12MP gồm Wide và Tele 2X, mãi đến thế hệ iPhone 11 thì mới có sự xuất hiện của 1 camera 12MP khác là Ultra Wide. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng nếu so với nhà Android thì chỉ bằng số lượng của các chiếc giá rẻ giá chưa đến 3 triệu (về số lượng thôi nhé). 


Mong muốn có thêm ống kính với các iFan là dĩ nhiên, nhưng với iPhone liệu có thêm ống Macro, ống Siêu Zoom thì sẽ ra sao nhỉ? Không hẳn là cần đến Zoom 100X nhưng mình nghĩ đây là lúc để Apple nâng cấp cho camera Tele 2X vốn đã cũ!


Cuối cùng vẫn sẽ là mức giá, có thể là giữ nguyên giá với iPhone 11

iPhone 12 mới rất có thể sẽ mất đi 2 trên 3 thứ trong hình trên

Dạo này có nhiều thông tin là việc Apple đang cố duy trì mức giá iPhone không tăng nữa, nhưng bằng cách là cắt giảm đi phụ kiện đi kèm: củ sạc tai nghe. Và trong hộp iPhone 12 mới sẽ chỉ có chiếc iPhone, dây cáp và xấp giấy cùng 2 cái logo trái táo. 


Dù với nhiều người dùng đây chẳng phải là gì đáng kể khi họ có phụ kiện cũ hay sẵn sàng bỏ tiền nâng cấp loại sạc 20W mới. Nhưng với số khác đây là điều khó chấp nhận, tại sao họ bỏ ra 1299 USD cho một chiếc iPhone 12 Pro Max chẳng hạn nhưng lại chẳng có thứ để sạc nó bán kèm.


Ngoài ra, những nguồn tin rò rỉ mới nhất cũng tiết lộ rằng dù cắt giảm phụ kiện thì iPhone 12 vẫn có giá cao hơn iPhone 11 do được trang bị 2 công nghệ mới vừa quan trọng vừa đắt tiền. 


Đã đến lúc iPhone theo bước iPad và Macbook chuyển sang dùng Type-C. Nguồn: HardwareZone

Nói đến phụ kiện, thì với việc phát triển của cổng Type-C hiện tại, đại đa số người dùng cũng mong rằng Apple sẽ đổi cổng Lightning hiện tại thành Type-C để có thể đồng bộ với iPad mới hay Macbook. Vấn đề vẫn sẽ là người dùng buộc phải mua phụ kiện mới, thật là kế hoạch tinh tế.


Tuy nhiên, trường hợp Apple vẫn bỏ phụ kiện đi kèm mà vẫn tăng giá, cũng có khả năng diễn ra. Việc này mình cam đoan nếu ai đó dám làm thì chỉ có thể là Apple.


Dĩ nhiên với nhu cầu của mỗi người sẽ khác nhau, dẫn đến các kỳ vọng sẽ khác nhau. Nhưng trên hết tất cả đều chỉ muốn chiếc iPhone hoàn hảo hơn, phục vụ được toàn bộ nhu cầu của bản thân.


Bạn có đồng tình với mình không? Hãy kể cho mình nghe về kỳ vọng iPhone 12 của bạn bên dưới nhé!


Xem thêm: Đặt lên bàn cân iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy Note20+ từ những tin đồn mang tính xác thực caoBiên tập bởi Cáo Công NghệIFan ky vong gi o the he iPhone 12 cuoi nam nay


La mot iFan thi cu moi nam minh lai dat ky vong vao the he iPhone moi, tu tinh nang moi, thiet ke moi, gia re hon,.....

IFan kỳ vọng gì ở thế hệ iPhone 12 cuối năm nay

Là một iFan thì cứ mỗi năm mình lại đặt kỳ vọng vào thế hệ iPhone mới, từ tình năng mới, thiết kế mới, giá rẻ hơn,.....
IFan kỳ vọng gì ở thế hệ iPhone 12 cuối năm nay
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: