Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart

Sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Vsmart Star 4 lại không có bất kỳ điểm gì vượt trội so với chiếc Vsmart Joy 3 ở cùng phân khúc giá rẻ.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 1.

Vsmart Joy 3 là smartphone giá rẻ được VinSmart ra mắt hồi tháng 2 vừa qua. Mặc dù có giá chỉ hơn 2 triệu đồng, nhưng Joy 3 mang đến những trang bị mà hiếm có sản phẩm cùng phân khúc nào có được, ví dụ như chip Snapdragon 632, 3 camera, pin 5000mAh, sạc nhanh, cổng USB-C... Nhờ vậy, Vsmart Joy 3 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dùng và đem về cho VinSmart nhiều thành công.
Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Vsmart mới đây đã tiếp tục tung ra chiếc Star 4 với mức giá khoảng 2-2.5 triệu đồng (tuỳ phiên bản RAM 2/3GB), tương đương với Joy 3. Vậy liệu Star 4 có điểm gì vượt trội hơn so với Joy 3 hay không?


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 3.

Phụ kiện đi kèm Star 4 khá giống những smartphone Vsmart khác, bao gồm củ sạc, cáp USB-C, tai nghe và ốp lưng. Tuy nhiên, nếu như Joy 3 được trang bị củ sạc nhanh Quick Charge 3.0 (18W), thì Star 4 lại chỉ là 5V-2A (10W).


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 4.

Thiết kế của Star 4 không có điểm gì nổi bật so với Joy 3. Mặt trước của máy vẫn là màn hình "giọt nước" với phần viền dưới khá dày.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 5.

Màn hình của Star 4 có kích thước 6.1 inch, nhỏ hơn mức 6.5 inch của Joy 3. Độ sáng của màn hình này không thật sự tốt, ở ngoài trời nắng tương đối khó đọc.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 6.

Do là sản phẩm giá rẻ, vậy nên không ngạc nhiên khi Star 4 có vỏ bằng nhựa. Tuy nhiên, khác với nhựa bóng của Joy 3, vỏ nhựa của Star 4 được làm nhám. Điều này giúp Star 4 có cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn, tuy nhiên không bóng bẩy bằng và dễ bị bám bẩn.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 7.

Star 4 cũng có cảm biến vân tay ở mặt lưng như Joy 3, cho tốc độ phản hồi nhanh.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 8.

Một điểm mà Star 4 bị cắt giảm đáng kể so với Joy 3 là camera. Nếu như Joy 3 có 3 camera gồm 13MP (camera chính) + 8MP (camera góc siêu rộng) + 2MP (đo khoảng cách), thì Star 3 chỉ có 2 camera gồm 8MP (camera chính) và 5MP (camera góc siêu rộng).


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 9.

VinSmart mang đến cho Star 4 chip MediaTek Helio P35, cho hiệu năng kém hơn chip Snapdragon 632 trên Joy 3.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 10.

Dung lượng pin của Star 4 cũng chỉ là 3500mAh, một lần nữa kém hơn mức 5000mAh của Joy 3. Ngoài ra, như đã đề cập ở đầu bài viết, Star 4 chỉ đi kèm củ sạc 10W chứ không phải là 18W (QC 3.0) như Joy 3.


Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart - Ảnh 11.

Với việc Star 4 không có bất cứ điểm vượt trội gì so với Joy 3 trong khi mức giá lại ngang bằng, thật khó để có thể khuyến nghị người dùng mua Star 4 ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, ngôi vị "ông vua smartphone giá rẻ" sẽ tiếp tục thuộc về Vsmart Joy 3.


Lấy linkTren tay Vsmart Star 4: Chiec dien thoai kho hieu tu VinSmart


Sinh sau de muon, tuy nhien Vsmart Star 4 lai khong co bat ky diem gi vuot troi so voi chiec Vsmart Joy 3 o cung phan khuc gia re.

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart

Sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Vsmart Star 4 lại không có bất kỳ điểm gì vượt trội so với chiếc Vsmart Joy 3 ở cùng phân khúc giá rẻ.
Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại khó hiểu từ VinSmart
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: