Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay

Nhiều khả năng tới cuối năm nay, giới công nghệ có thể chứng kiến nhiều model smartphone trang bị camera dưới màn hình ra đời.


Nhu cầu về một chiếc smartphone có màn hình full-screen thực sự đang buộc ngành công nghiệp phải tiếp tục đổi mới. Cách đây vài năm trước, xu hướng full-screen dần nhen nhóm khi các hãng bắt đầu làm viền smartphone mỏng dần, tiếp đó là màn hình tràn viền kết hợp với tai thỏ. Sau này xuất hiện các biến thể khác như màn hình giọt nước, đục lỗ hay camera thò thụt.


Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Tất cả các giải pháp này chỉ nhằm một mục đích duy nhất, đó là dần tiệm cận một màn hình tràn viền hoàn toàn, không còn vướng víu. Tuy nhiên trên hết các giải pháp đó vẫn còn tồn tại nhược điểm.


Tuy nhiên mọi thứ có thể sớm thay đổi trong thời gian tới khi mới đây một công ty công nghệ Trung Quốc có tên Visionox khẳng định đã sẵn sàng cung cấp ra thị trường giải pháp camera dưới màn hình.


Visionox cho biết, giải pháp của hãng đạt được sự cân bằng giữa hiệu ứng hiển thị và độ trong suốt của màn hình. Màn hình này sẽ có cấu trúc bo mạch và điểm ảnh hoàn toàn mới. Ngoài ra màn hình này sử dụng các vật liệu có độ trong suốt cao, giúp đem lại hiệu ứng hiển thị và ảnh chụp chất lượng hơn.


Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay - Ảnh 2.Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay - Ảnh 3.

Theo Visionox, màn hình này cho độ trong suốt tốt hơn màn hình OLED truyền thống. Dự kiến những tấm nền màn hình này sẽ được sản xuất đại trà và ứng dụng trên smartphone vào cuối năm nay.


Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay - Ảnh 4.

Nhà sản xuất cho biết, họ đã tăng độ trong suốt cho khu vực đặt camera selfie. Kh vực này được gọi là màn hình phụ. Công ty đã sử dụng vật liệu màng hữu cơ và vô cơ mới để với độ trong suốt cao hơn. Trên cơ sở nâng cấp vật liệu và tối ưu hóa cấu trúc, Visionox có thể giảm các yếu tố gây nhiễu trong khu vực màn hình phụ.


Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay - Ảnh 5.

Độ trong suốt và khả năng hiển thị vốn không thể cân bằng, dẫn đến giải pháp camera dưới màn hình trước kia là bất khả thi. Để giải quyết thách thức này và đạt được sự cân bằng tốt nhất, Visionox đã tối ưu hóa cách sắp xếp các điểm ảnh trên màn hình theo cách làm giảm khả năng hiển thị ở màn hình phụ.


Tất nhiên Visionox luôn đảm bảo giữ cho màn hình chính trông vẫn tự nhiên nhất. Và bài toán khó nhất là loại bỏ sự khác biệt về độ sáng, chênh lệch màu sắc và góc nhìn giữa vùng màn hình chính và phụ đã được giải quyết. Đặc biệt tính nhất quán của màn hình vẫn luôn được đảm bảo. Nó mang tới một góc nhìn đồng đều và toàn diện hơn.


Tham khảo Gizchina


Lấy linkGiai phap camera duoi man hinh da san sang thuong mai hoa va se co mat tren smartphone vao cuoi nam nay


Nhieu kha nang toi cuoi nam nay, gioi cong nghe co the chung kien nhieu model smartphone trang bi camera duoi man hinh ra doi.

Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay

Nhiều khả năng tới cuối năm nay, giới công nghệ có thể chứng kiến nhiều model smartphone trang bị camera dưới màn hình ra đời.
Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: