Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại

Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.


Vài tháng trước, Tesla đã loại bỏ việc thanh toán bằng Bitcoin khi cho rằng các giao dịch bằng tiền mã hóa đã gây ra nhiều vấn đề về môi trường. Nhưng mới đây, nhiều thông tin cho thấy dường như nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới này đang chuẩn bị hỗ trợ cho việc thanh toán bằng tiền mã hóa một lần nữa.


Trong hồ sơ hàng quý nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ SEC vào tháng 9 vừa qua, Tesla cho biết họ "có thể khởi động lại hoạt động giao dịch bằng bằng tiền mã hóa trong tương lai" – một dấu hiệu cho thấy các thanh toán bằng tiền mã hóa sắp trở lại trên website của công ty này.


Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại - Ảnh 1.

Công ty cũng bày tỏ niềm tin lâu dài vào các tài sản bằng tiền mã hóa như một phương tiện lưu trữ và thanh toán tiện dụng khi cho biết: "Chúng tôi tin vào tiềm năng trong dài hạn của các tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thanh khoản thay thế cho tiền mặt."


Trước đó Tesla từng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe điện vào đầu năm nay. Động thái này được đưa ra như một phần trong nỗ lực chấp nhận Bitcoin của Tesla khi trước đó công ty này cũng đầu tư 1,5 tỷ USD nguồn quỹ của mình vào đồng tiền mã hóa này.


Tuy nhiên, việc hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin cũng nhanh chóng bị gạt sang một bên khi nhà sản xuất ô tô điện này đối mặt với các chỉ trích về tác động tiêu cực đến môi trường khi cơ chế khai thác dựa trên proof-of-work của đồng tiền mã hóa này tiêu tốn quá nhiều điện năng.


Trong tháng Sáu vừa qua, ông Musk ám chỉ rằng Tesla sẽ cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi ít nhất một nửa lượng Bitcoin được khai thác bằng năng lượng tái tạo.


Hiện tại cho dù chưa có báo cáo nào cho thấy, việc khai thác Bitcoin đang trở nên "xanh" hơn, nhưng Tesla đã phát tín hiệu cho thấy họ sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng tiền số trở lại. Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện bằng nhiều đồng tiền mã hóa khác có lượng phát thải nhỏ hơn nhiều so với Bitcoin, ví dụ như DogeCoin – một trong các đồng tiền mã hóa yêu thích của ông Elon Musk.


Báo cáo trên xuất hiện vào thời điểm giá trị vốn hóa của Tesla vừa chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD lần đầu tiên từ trước đến nay sau thông báo đặt mua 100.000 xe Tesla của hãng cho thuê xe Hertz. Điều này khiến giá cổ phiếu của hãng xe này tăng phi mã 13% trong một ngày giao dịch.


Tham khảo CoinTelegraph


Lấy linkTesla phat tin hieu sap chap nhan thanh toan bang tien ma hoa tro lai


Trong ho so gui len SEC, Tesla cho biet ho co the khoi dong lai viec thanh toan bang tien ma hoa trong tuong lai.

Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại

Trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cho biết họ có thể khởi động lại việc thanh toán bằng tiền mã hóa trong tương lai.
Tesla phát tín hiệu sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa trở lại
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: