Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt

Có vẻ như Xiaomi đã chú trọng tối ưu hoá phần mềm cho chiếc Redmi Turbo 3 để máy có thể tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng tới từ con chip Snapdragon 8s Gen 3.


Xiaomi mới đây đã giới thiệu mẫu điện thoại phân khúc tầm trung mới mang tên Redmi Turbo 3. Đây là chiếc smartphone đầu tiên thuộc dải sản phẩm Turbo mới ra mắt, vốn tập trung vào hiệu năng và cấu hình phần cứng. Được thiết kế để kế nhiệm dòng Note 11T và Note 12 Turbo, Redmi Turbo 3 không chỉ thừa hưởng mà còn phát huy tối đa ưu thế của dòng Turbo: Smartphone giá rẻ hiệu năng cao.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 1.


Ở mức giá 6,9 triệu đồng, Redmi Turbo 3 nổi bật với việc trang bị chip xử lý Snapdragon 8s Gen 3. Đây là phiên bản cắt giảm của Snapdragon 8 Gen 3, tuy nhiên vẫn cho hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ. Trong bài đăng "khoe" điểm AnTuTu Benchmark của Xiaomi trên mạng xã hội Weibo, Redmi Turbo 3 với chip Snapdragon 8s Gen 3 đạt tới hơn 1,7 triệu điểm, tức là mạnh hơn Snapdragon 8 Gen 2 và chỉ yếu hơn một chút so với Snapdragon 8 Gen 3.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 2.


Như đã đề cập, con chip Snapdragon 8s Gen 3 là "trái tim" của Redmi Turbo 3. Chip này dựa trên cùng kiến trúc và quy trình sản xuất 4nm với Snapdragon 8 Gen 3, nhưng được điều chỉnh để phù hợp với phân khúc giá thấp hơn. Chip sử dụng cấu trúc 1+4+3, bao gồm một nhân hiệu suất cao Cortex-X4 3.0 GHz, bốn nhân hiệu suất Cortex-A710 2.8 GHz và ba nhân tiết kiệm năng lượng Cortex-A520 2.0 GHz. Đi kèm với đó là GPU Adreno 735 giúp xử lý các tác vụ đồ hoạ một cách mượt mà.


Trước đó, Snapdragon 8s Gen 3 được trang bị trên chiếc Civi 4 Pro cũng của Xiaomi, tuy nhiên chiếc máy này có mức giá hơn 10 triệu đồng, tập trung chủ yếu vào thiết kế ngoại hình đẹp mắt cũng như camera chất lượng cao nhờ hợp tác cùng với Leica. Với Redmi Turbo 3, chiếc máy này tập trung vào hiệu năng nên có mức giá là rẻ hơn nhiều so với Civi 4 Pro. Tuy vậy, thiết kế của máy vẫn được đánh giá là cao cấp.


Trên Redmi Turbo 3, chiếc máy này còn được trang bị một hệ thống tản nhiệt buồng hơi (VC) kích thước lớn giúp tản nhiệt nhanh chóng khi máy hoạt động nặng, đặc biệt là khi chơi game trong thời gian dài.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 3.


Để kiểm chứng sức mạnh của Redmi Turbo 3, tài khoản innoQ trên mạng xã hội Weibo đã thực hiện bài đánh giá nhanh hiệu năng của con chip Snapdragon 8s Gen 3 trên Redmi Turbo 3 và nó cho một kết quả cực kỳ ấn tượng.


Cụ thể, trong bài test hiệu năng AnTuTu V10, Redmi Turbo 3 đạt điểm số ấn tượng lên tới 1.670.000, với điểm số cho CPU là 420.000 và cho GPU là 560.000. Điều này không chỉ cho thấy sức mạnh tổng thể mà còn minh chứng cho khả năng xử lý đồ họa xuất sắc của con chip này.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 4.
Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 5.
Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 6.

Điểm hiệu năng AnTuTu Benchmark V10, Geekbench 6 và 3DMark trên Redmi Turbo 3


Trong bài kiểm tra thực tế với trò chơi "Genshin Impact" ở cài đặt đồ họa cao nhất, Redmi Turbo 3 duy trì mức trung bình 60,1 FPS qua 30 phút chơi, với nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức 43,7°C. Sự ổn định của tần số xử lý, với lõi hiệu suất duy trì ở mức xung nhịp trung bình 1,65GHz và lõi hiệu suất cao ở 1,3GHz, cho thấy Redmi Turbo 3 không chỉ mạnh mẽ mà còn rất hiệu quả trong quản lý nhiệt và tần suất xử lý.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 7.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 8.


Trong bài test khác với trò chơi "Honkai: Star Rail", Redmi Turbo 3 lại chứng minh sức mạnh của mình với mức FPS trung bình là 54, đi kèm với hiệu suất tiêu thụ điện năng chỉ 4,8W và nhiệt độ cao nhất là 44,9°C. Điều này không chỉ cho thấy khả năng xử lý trò chơi có đồ họa nặng mà còn khả năng duy trì hiệu suất cao mà không gây quá tải cho hệ thống.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 9.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 10.


Với sự hỗ trợ của chip Snapdragon 8s Gen 3, Redmi Turbo 3 không chỉ là một chiếc điện thoại thông thường mà đã trở thành một đối thủ nặng ký trong phân khúc điện thoại chơi game tầm trung giá rẻ. Hiệu suất vượt trội, khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ và quản lý năng lượng hiệu quả làm nên tên tuổi của Redmi Turbo 3 như một chiếc điện thoại không thể bỏ qua cho những ai đam mê công nghệ và trải nghiệm gaming đỉnh cao.


Về giá bán, Redmi Turbo 3 lên kệ tại thị tường Trung Quốc với mức giá khởi điểm chỉ từ 1999 tệ, tương đương khoảng 6,9 triệu đồng cho tuỳ chọn bộ nhớ 12GB/256GB cơ bản. Phiên bản cao cấp nhất 16GB/1TB cũng chỉ có giá bán 2799 tệ, tương đương 9,6 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn khá nhiều so với giá bán khởi điểm của chiếc Civi 4 Pro (10,3 triệu đồng), cũng là một chiếc smartphone trang bị chip Snapdragon 8s Gen 3 tới từ Xiaomi.


Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt- Ảnh 11.


Bên cạnh đó, Xiaomi cũng giới thiệu phiên bản Harry Potter đặc biệt với chủ đề về bộ truyện cùng tên của tác giả J.K.Rowling. Phiên bản này sẽ đi kèm một hộp quà tặng được thiết kế riêng, cùng với các món phụ kiện được tuỳ chỉnh như ốp lưng, stickers, củ sạc, dây sạc... Người dùng cũng được tặng kèm các món quà lưu niệm chủ đề Harry Potter như đũa phép, huy hiệu, thư Hogwarts... Giá bán của phiên bản này là 2699 tệ, tương đương 9,3 triệu đồng cho tuỳ chọn bộ nhớ duy nhất là 16GB/512GB.


Lấy linkDanh gia nhanh hieu nang Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 qua manh, choi game qua muot lai con khong bi qua nhiet


Co ve nhu Xiaomi da chu trong toi uu hoa phan mem cho chiec Redmi Turbo 3 de may co the tan dung toi da suc manh phan cung toi tu con chip Snapdragon 8s Gen 3.

Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt

Có vẻ như Xiaomi đã chú trọng tối ưu hoá phần mềm cho chiếc Redmi Turbo 3 để máy có thể tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng tới từ con chip Snapdragon 8s Gen 3.
Đánh giá nhanh hiệu năng Redmi Turbo 3: Chip Snapdragon 8s Gen 3 quá mạnh, chơi game quá mượt lại còn không bị quá nhiệt
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: