Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn

Người đàn ông thông minh sẽ hiểu: Tiền mua máy rửa bát thì mấy ông tỷ phú không thiếu, nhưng việc thể hiện tình yêu với vợ qua hành động rửa bát phải chăng không còn hiệu quả như thời mới cưới?


Chào các bạn. Cá nhân tôi cho rằng câu thành ngữ: "Một túp lều tranh hai trái tim vàng" vẫn chưa đủ mà còn phải bổ sung thêm vế nữa là "Người vợ nấu cơm, ông chồng rửa bát" thì hạnh phúc gia đình mới được trọn vẹn.


Do căn bếp không được rộng rãi, nên thường thì khi ăn xong tôi vẫn dõng dạc hô to: "Em đi chỗ khác để anh lấy chỗ dọn dẹp và rửa bát". Lúc đó thấy mình thật oai hùng và dũng cảm!


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 1.

Các bạn đừng nghĩ "đàn ông rửa bát là mất sĩ". Với tôi thì đây lại là thời gian thư giãn và giải trí hiếm hoi trong ngày. Đứng một mình trong căn bếp, tôi có thể bật YouTube để thưởng thức âm nhạc hoặc nghe thời sự, cập nhật tin tức.


Mấy năm liền đứng rửa bát sau mỗi bữa cơm đã giúp tôi rèn luyện ý chí nhẫn nại, tính tỉ mỉ và chiếm trọn con tim của người vợ yêu dấu. Bên cạnh đó, nhờ nghe nhiều thông tin nên tôi "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý", đứng một chỗ mà biết mọi chuyện trong thiên hạ. Lợi ích to lớn mà việc rửa bát đem lại có mà kể đến mấy ngày cũng chưa hết!


Bước ngoặt cuộc đời


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 2.

Ấy thế mà đùng một cái tôi nghe tin sét đánh: mấy ông tỷ phú trời Tây (cũng chăm rửa bát như tôi) bỗng nhiên ly dị. Ban đầu, vợ chồng Jeff Bezos - ông chủ Amazon – ly dị sau 25 năm ông này cật lực rửa bát thì tôi còn chẳng để tâm, chứ đến khi gia đình tỷ phú Bill Gates với 27 năm chung sống nhưng cũng tan vỡ thì tôi phải thấy giật mình.


Tôi tự hỏi: Có lẽ nào mình đã dành quá nhiều thời gian cho việc bát đũa mà lơ là chăm sóc vợ? Phải chăng những tin tức tôi nghe được trong khi rửa bát rồi đem vào trong câu chuyện trước khi đi ngủ lại không hợp gu và khiến vợ cảm thấy nhàm chán? Rồi lỡ lúc tôi đang say mê rửa bát mà vợ tôi lại nhắn tin chát chít với ai đó thì sao?


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 3.

Rửa bát là nghề của chàng, vợ đừng có mà xớ rớ


Ui dời, đột nhiên bao nhiêu những câu chuyện ngoại tình, gia đình đổ vỡ vì người thứ ba (mà tôi vẫn thấy nhan nhản trên mạng xã hội) bỗng chốc trở về dồn dập trong trí óc vốn đang sôi lên sùng sục. Tôi thấy mình phải thay đổi, không thể vì đống bát đũa mà tan cửa nát nhà được. Tấm gương của các tỷ phú còn sờ sờ ra đó! Và thế là tôi quyết định phải ... xem ý vợ để mua một cái máy rửa bát!


Tiến hành kế hoạch


Tôi luôn quan niệm thế này: mình không dư dả nên cần cố mua đồ tốt nhất có thể trong khả năng, bởi lắm khi tham rẻ nhưng nó hỏng ra thì tiền sửa còn quá tội. Quả thực mà nói thì máy rửa bát là cả một gia tài - loại thuộc dạng "phình phường" cũng phải gần chục triệu. Vì xác định mua máy để giữ hạnh phúc gia đình nên tôi chỉ nhắm tới hãng có tên tuổi và mạnh dạn chơi tới nóc luôn!


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 4.

Sau khi đã chấm được cái máy ưng mắt thì tôi tính tới việc "vận động hành lang" làm sao để vợ đồng ý mua nhưng mình ở thế thượng phong chứ không phải là ngửa tay ra xin vợ. Dù sao thì mình cũng đường đường là một cái nóc nhà chứ có phải giỡn đâu, các bạn nhỉ!


Một tuần liền tôi lấy cớ là có việc cơ quan bận rộn, sếp yêu cầu rất cao mà đợt này dự án lại nhiều nên phải làm thêm ở nhà, vì thế việc rửa bát đành nhờ vợ cáng đáng.


Ban đầu thì vợ tôi cũng không phản ứng gì và vui vẻ chấp hành, cơ mà đến ngày thứ 3 đã thấy kêu đau lưng, mỏi cổ và khô da tay. Tôi cũng thương vợ lắm, nhưng vì "mục đích tối thượng" nên vẫn phải cố gắng kìm nén không buông màn hình YouTube để chạy ra giằng lấy miếng giẻ trên tay vợ và rửa nốt đống bát thôi!


Quá trình lắp máy rửa bát tại nhà - niềm vui của mọi ông chồng yêu vợ


Hái quả ngọt


Đến tối hôm thứ 6 thì vợ tôi kể là mấy chị đồng nghiệp khoe nhà có máy rửa bát, dùng sướng lắm chồng à. Nào là bát đũa sạch tinh tươm vì rửa bằng nước nóng, sờ vào đúng là phát ra tiếng kin kít như quảng cáo nước rửa chén bát trên tivi, hơn nữa lại nhàn ơi là nhàn mà điện nước thì không tốn mấy.


Tôi tỏ vẻ trầm ngâm rồi chép miệng hờ hững, bảo: "Nhưng mà một cái máy như thế chắc không rẻ đâu, nhà mình kinh tế không dư dả, phải tiết kiệm thôi. Mà rửa nước nóng thì anh nghĩ là tốn điện lắm. Hiện đại thì hại điện, có lẽ máy rửa bát quá tầm với của mình em ạ!"


Vợ tôi nhổm dậy, khẳng định chắc nịch luôn: "Đâu mà, mấy chị cơ quan em bảo máy này dùng rất ít điện, mà nước cũng chẳng nhiều thêm. Mỗi tháng tiền điện tăng có mấy chục nghìn, còn tiền nước thì lại giảm vì rửa bằng máy không cần nhiều nước như rửa bằng tay".


Rồi sau đó vợ tôi thở dài, nói tiếp: "Đứng rửa bát mới có mấy hôm mà em đau lưng, mỏi gối quá. Tay thì bong da, nứt nẻ hết cả vì hóa chất. Thế mà anh bao lâu nay cứ cặm cụi làm, chẳng than vãn gì cả. Em lại vô tâm quá. Sắp tới mùa đông rồi, thôi thì mình cố tiết kiệm mua lấy cái máy rửa bát cho anh đỡ vất vả.".


Oh yeah, winter is comming!!! Dân tình trong Game of thrones thấy thốn chứ tôi nghe đến đây là cứ thấy lâng lâng!!!!


Tất nhiên là câu chuyện còn tiếp tục theo kiểu tôi gàn, vợ quyết. Tính vợ tôi là thế, mình cứ phản đối cái gì là vợ lại muốn làm cho bằng được. Bình thường thì khá là ức chế, nhưng sao hôm nay cái tính ương bướng của vợ lại trở nên dễ thương thế không biết!


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 6.

Anh thợ bê máy rửa bát đến lắp dưới sự giám sát của vợ tôi


Vậy là kế hoạch mua máy rửa bát của tôi đã được phê chuẩn nhanh chóng như thế đấy các bạn ạ! Không những tôi giữ được bản lĩnh đàn ông mà còn được tiếng là tiết kiệm và thương vợ!


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 7.

Vợ tôi còn cẩn thận lắp một cái lọc nước riêng cho máy rửa bát


Mấy cái hội chị em công sở thật là lợi hại, giúp mình nói ra được bao nhiêu là việc mà ngày thường chắc ăn gan hùm cũng không dám tự đề đạt!


Máy rửa bát rửa sạch và tốt hơn rửa bằng tay nhiều lắm


Kết quả


Từ ngày có cái máy rửa bát tôi thấy cuộc sống đổi khác nhiều. Bát đũa thì đúng là sạch tinh, tiền điện không tăng, tiền nước giảm đúng như lời vợ tôi kể. Tôi chợt nhớ tới mấy ông tỷ phú Mỹ - tiền thì các ông không thiếu, nhưng phải chăng việc thể hiện tình yêu với vợ qua hành động rửa bát hàng ngày giờ không còn hiệu quả như thời mới cưới nữa rồi?


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 9.

Giờ đây tôi được vợ tín nhiệm giao hẳn cho quản lý và vận hành cái máy rửa bát. Quỹ thời gian trong ngày thì vẫn thế, nhưng thay vì mất cả tiếng mỗi ngày cho việc bát đũa thì tôi chỉ mất 5-7 phút để xếp bát vào máy buổi tối và lấy bát ra vào sáng hôm sau thôi. Tôi có nhiều thời gian hơn để chơi với con, trò chuyện với vợ hoặc làm những điều mình thích.


Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn - Ảnh 10.

Có thể nói, bên cạnh việc lấy chồng (là tôi) thì mua máy rửa bát là một trong những khoản đầu tư thông minh nhất mà vợ tôi đã từng làm. Chi chục triệu mua máy rửa bát có ích hơn gấp vạn lần săn sale với tha lôi những thứ giày dép, túi xách, nước hoa hay son phấn về nhà. Vừa chất đống tốn chỗ lại tốn kém vô ích!


Tóm lại, nếu bạn là chồng đảm, chồng yêu vợ, chồng thông minh,... thì hãy mạnh dạn mà ... thuyết phục vợ đầu tư một chiếc máy rửa bát tặng bản thân! Tin tôi đi, các bạn sẽ không phải hối hận đâu! Những ông nào chê máy rửa bát thì một là chưa dùng bao giờ, hai là ở nhà không bao giờ được vợ tin tưởng mà giao cho rửa bát!


Chúc các bạn có một ngày 20/10 vui vẻ!


Lấy linkTu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon


Nguoi dan ong thong minh se hieu: Tien mua may rua bat thi may ong ty phu khong thieu, nhung viec the hien tinh yeu voi vo qua hanh dong rua bat phai chang khong con hieu qua nhu thoi moi cuoi?


Chao cac ban. Ca nhan toi cho rang cau thanh ngu: "Mot tup leu tranh hai trai tim vang" van chua du ma con phai bo sung them ve nua la "Nguoi vo nau com, ong chong rua bat" thi hanh phuc gia dinh moi duoc tron ven.


Do can bep khong duoc rong rai, nen thuong thi khi an xong toi van dong dac ho to: "Em di cho khac de anh lay cho don dep va rua bat". Luc do thay minh that oai hung va dung cam!


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 1.

Cac ban dung nghi "dan ong rua bat la mat si". Voi toi thi day lai la thoi gian thu gian va giai tri hiem hoi trong ngay. Dung mot minh trong can bep, toi co the bat YouTube de thuong thuc am nhac hoac nghe thoi su, cap nhat tin tuc.


May nam lien dung rua bat sau moi bua com da giup toi ren luyen y chi nhan nai, tinh ti mi va chiem tron con tim cua nguoi vo yeu dau. Ben canh do, nho nghe nhieu thong tin nen toi "tren thong thien van, duoi tuong dia ly", dung mot cho ma biet moi chuyen trong thien ha. Loi ich to lon ma viec rua bat dem lai co ma ke den may ngay cung chua het!


Buoc ngoat cuoc doi


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 2.

Ay the ma dung mot cai toi nghe tin set danh: may ong ty phu troi Tay (cung cham rua bat nhu toi) bong nhien ly di. Ban dau, vo chong Jeff Bezos - ong chu Amazon – ly di sau 25 nam ong nay cat luc rua bat thi toi con chang de tam, chu den khi gia dinh ty phu Bill Gates voi 27 nam chung song nhung cung tan vo thi toi phai thay giat minh.


Toi tu hoi: Co le nao minh da danh qua nhieu thoi gian cho viec bat dua ma lo la cham soc vo? Phai chang nhung tin tuc toi nghe duoc trong khi rua bat roi dem vao trong cau chuyen truoc khi di ngu lai khong hop gu va khien vo cam thay nham chan? Roi lo luc toi dang say me rua bat ma vo toi lai nhan tin chat chit voi ai do thi sao?


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 3.

Rua bat la nghe cua chang, vo dung co ma xo ro


Ui doi, dot nhien bao nhieu nhung cau chuyen ngoai tinh, gia dinh do vo vi nguoi thu ba (ma toi van thay nhan nhan tren mang xa hoi) bong choc tro ve don dap trong tri oc von dang soi len sung suc. Toi thay minh phai thay doi, khong the vi dong bat dua ma tan cua nat nha duoc. Tam guong cua cac ty phu con so so ra do! Va the la toi quyet dinh phai ... xem y vo de mua mot cai may rua bat!


Tien hanh ke hoach


Toi luon quan niem the nay: minh khong du da nen can co mua do tot nhat co the trong kha nang, boi lam khi tham re nhung no hong ra thi tien sua con qua toi. Qua thuc ma noi thi may rua bat la ca mot gia tai - loai thuoc dang "phinh phuong" cung phai gan chuc trieu. Vi xac dinh mua may de giu hanh phuc gia dinh nen toi chi nham toi hang co ten tuoi va manh dan choi toi noc luon!


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 4.

Sau khi da cham duoc cai may ung mat thi toi tinh toi viec "van dong hanh lang" lam sao de vo dong y mua nhung minh o the thuong phong chu khong phai la ngua tay ra xin vo. Du sao thi minh cung duong duong la mot cai noc nha chu co phai gion dau, cac ban nhi!


Mot tuan lien toi lay co la co viec co quan ban ron, sep yeu cau rat cao ma dot nay du an lai nhieu nen phai lam them o nha, vi the viec rua bat danh nho vo cang dang.


Ban dau thi vo toi cung khong phan ung gi va vui ve chap hanh, co ma den ngay thu 3 da thay keu dau lung, moi co va kho da tay. Toi cung thuong vo lam, nhung vi "muc dich toi thuong" nen van phai co gang kim nen khong buong man hinh YouTube de chay ra giang lay mieng gie tren tay vo va rua not dong bat thoi!


Qua trinh lap may rua bat tai nha - niem vui cua moi ong chong yeu vo


Hai qua ngot


Den toi hom thu 6 thi vo toi ke la may chi dong nghiep khoe nha co may rua bat, dung suong lam chong a. Nao la bat dua sach tinh tuom vi rua bang nuoc nong, so vao dung la phat ra tieng kin kit nhu quang cao nuoc rua chen bat tren tivi, hon nua lai nhan oi la nhan ma dien nuoc thi khong ton may.


Toi to ve tram ngam roi chep mieng ho hung, bao: "Nhung ma mot cai may nhu the chac khong re dau, nha minh kinh te khong du da, phai tiet kiem thoi. Ma rua nuoc nong thi anh nghi la ton dien lam. Hien dai thi hai dien, co le may rua bat qua tam voi cua minh em a!"


Vo toi nhom day, khang dinh chac nich luon: "Dau ma, may chi co quan em bao may nay dung rat it dien, ma nuoc cung chang nhieu them. Moi thang tien dien tang co may chuc nghin, con tien nuoc thi lai giam vi rua bang may khong can nhieu nuoc nhu rua bang tay".


Roi sau do vo toi tho dai, noi tiep: "Dung rua bat moi co may hom ma em dau lung, moi goi qua. Tay thi bong da, nut ne het ca vi hoa chat. The ma anh bao lau nay cu cam cui lam, chang than van gi ca. Em lai vo tam qua. Sap toi mua dong roi, thoi thi minh co tiet kiem mua lay cai may rua bat cho anh do vat va.".


Oh yeah, winter is comming!!! Dan tinh trong Game of thrones thay thon chu toi nghe den day la cu thay lang lang!!!!


Tat nhien la cau chuyen con tiep tuc theo kieu toi gan, vo quyet. Tinh vo toi la the, minh cu phan doi cai gi la vo lai muon lam cho bang duoc. Binh thuong thi kha la uc che, nhung sao hom nay cai tinh uong buong cua vo lai tro nen de thuong the khong biet!


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 6.

Anh tho be may rua bat den lap duoi su giam sat cua vo toi


Vay la ke hoach mua may rua bat cua toi da duoc phe chuan nhanh chong nhu the day cac ban a! Khong nhung toi giu duoc ban linh dan ong ma con duoc tieng la tiet kiem va thuong vo!


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 7.

Vo toi con can than lap mot cai loc nuoc rieng cho may rua bat


May cai hoi chi em cong so that la loi hai, giup minh noi ra duoc bao nhieu la viec ma ngay thuong chac an gan hum cung khong dam tu de dat!


May rua bat rua sach va tot hon rua bang tay nhieu lam


Ket qua


Tu ngay co cai may rua bat toi thay cuoc song doi khac nhieu. Bat dua thi dung la sach tinh, tien dien khong tang, tien nuoc giam dung nhu loi vo toi ke. Toi chot nho toi may ong ty phu My - tien thi cac ong khong thieu, nhung phai chang viec the hien tinh yeu voi vo qua hanh dong rua bat hang ngay gio khong con hieu qua nhu thoi moi cuoi nua roi?


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 9.

Gio day toi duoc vo tin nhiem giao han cho quan ly va van hanh cai may rua bat. Quy thoi gian trong ngay thi van the, nhung thay vi mat ca tieng moi ngay cho viec bat dua thi toi chi mat 5-7 phut de xep bat vao may buoi toi va lay bat ra vao sang hom sau thoi. Toi co nhieu thoi gian hon de choi voi con, tro chuyen voi vo hoac lam nhung dieu minh thich.


Tu cau chuyen cua Bill Gates va Jeff Bezos rut ra: Bi kip giu hanh phuc gia dinh la mua may rua bat tang ban than minh truoc khi qua muon - Anh 10.

Co the noi, ben canh viec lay chong (la toi) thi mua may rua bat la mot trong nhung khoan dau tu thong minh nhat ma vo toi da tung lam. Chi chuc trieu mua may rua bat co ich hon gap van lan san sale voi tha loi nhung thu giay dep, tui xach, nuoc hoa hay son phan ve nha. Vua chat dong ton cho lai ton kem vo ich!


Tom lai, neu ban la chong dam, chong yeu vo, chong thong minh,... thi hay manh dan ma ... thuyet phuc vo dau tu mot chiec may rua bat tang ban than! Tin toi di, cac ban se khong phai hoi han dau! Nhung ong nao che may rua bat thi mot la chua dung bao gio, hai la o nha khong bao gio duoc vo tin tuong ma giao cho rua bat!


Chuc cac ban co mot ngay 20/10 vui ve!


Lay link

Từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos rút ra: Bí kíp giữ hạnh phúc gia đình là mua máy rửa bát tặng bản thân mình trước khi quá muộn

Người đàn ông thông minh sẽ hiểu: Tiền mua máy rửa bát thì mấy ông tỷ phú không thiếu, nhưng việc thể hiện tình yêu với vợ qua hành động rửa bát phải chăng không còn hiệu quả như thời mới cưới?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: