Quá mệt mỏi vì suốt ngày phải sửa nhà theo ý bà vợ, một ông chồng ở Bosnia đã lắp hẳn động cơ để ngôi nhà quay tròn được, để "nóc nhà" thích nhìn hướng nào thì nhìn.


Nếu có cơ hội đến vùng nông thôn phía bắc Bosnia, bạn có thể phát hiện ra một ngôi nhà có mặt tiền trông khác biệt mỗi lần đi ngang qua. Và nếu dừng chân để ý lâu hơn, bạn sẽ sớm nhận ra rằng nó có một cấu trúc bên dưới nền cho phép xoay 360 độ.


Người đàn ông có tên Vojin Kusic đã xây dựng ngôi nhà này, gần thị trấn Srbac, cho vợ mình Ljubica. Vợ ông là người luôn bày tỏ mong muốn có những góc nhìn đa dạng mà không cần phải chuyển phòng. Và giờ, Kusic đã mang tới được điều đó cho vợ mình, bằng căn nhà xoay linh hoạt. Bây giờ, Ljubica có thể ngồi trên cùng một chiếc ghế để chọn nhìn ra sân trước hoặc sân sau, tùy thuộc vào tâm trạng của mình.


Kusic, hiện đã 72 tuổi, cho biết: "Ngôi nhà có thể từ từ xoay đủ một vòng tròn trong 24 giờ khi ở tốc độ chậm nhất, trong khi ở tốc độ quay nhanh nhất, nó có thể xoay đủ một vòng tròn chỉ trong 22 giây".


Người đàn ông này cho biết ông coi nhà phát minh Nikola Tesla là một trong những nguồn cảm hứng của mình. Và nhà sáng chế này đã tự học mọi thứ, rồi tự tay thiết kế và xây dựng nên ngôi nhà độc đáo của mình. Ông đã gắn nó trên một đế bê tông, với các động cơ điện và bánh xe lấy từ một phương tiện vận tải quân sự cũ. Ngôi nhà sẽ quay trên một trục dài 7 mét. Ông đã mất tổng cộng 6 năm để hoàn thành dự án này.


Ngôi nhà xoay ở Bosnia


Kusic cho biết sau khi kết hơn cùng vợ, ông đã xây dựng ngôi nhà cho cả hai theo dạng điển hình, kiểu chỉ đứng yên một chỗ.


Nhưng theo thời gian, Ljubica muốn phòng ngủ của họ hướng ra phía mặt trời mọc. Nhưng điều đó có nghĩa là phòng khách của họ sẽ phải quay lưng ra ngoài đường và họ sẽ không thể nhìn thấy mọi người đến từ phía sân trước. Vì vậy, ông đã thực hiện một số công việc tu sửa lớn, liên quan đến việc đập bỏ các bức tường.


"Tôi cảm thấy mệt mỏi với những lời phàn nàn của cô ấy và việc thường xuyên sửa sang lại ngôi nhà của gia đình chúng tôi. Vì vậy cuối cùng tôi nói: Tôi sẽ xây cho bà một ngôi nhà xoay để bà có thể quay nó theo ý muốn", Kusic nói.


Ngôi nhà mới lạ thu hút rất nhiều sự chú ý của những người qua đường tò mò. Nhưng các đám đông này không làm phiền quá nhiều tới gia đình của Kusic. Bởi vì tất cả những gì họ phải làm khi đó là quay ngôi nhà của họ lại để có một khung cảnh yên tĩnh hơn.


Tham khảo Cnet



Lấy link







Met moi vi vo muon ngoi mot cho nhung lai nhin duoc du huong, chong lap dong co cho ngoi nha xoay 360 do


Qua met moi vi suot ngay phai sua nha theo y ba vo, mot ong chong o Bosnia da lap han dong co de ngoi nha quay tron duoc, de "noc nha" thich nhin huong nao thi nhin.

Mệt mỏi vì vợ muốn ngồi một chỗ nhưng lại nhìn được đủ hướng, chồng lắp động cơ cho ngôi nhà xoay 360 độ

Quá mệt mỏi vì suốt ngày phải sửa nhà theo ý bà vợ, một ông chồng ở Bosnia đã lắp hẳn động cơ để ngôi nhà quay tròn được, để "nóc nhà" thích nhìn hướng nào thì nhìn.
Mệt mỏi vì vợ muốn ngồi một chỗ nhưng lại nhìn được đủ hướng, chồng lắp động cơ cho ngôi nhà xoay 360 độ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: