Hướng dẫn kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên iPhone, Apple Watch và Macbook

Bạn có thường quan tâm đến tình trạng sức khỏe pin trên các thiết bị công nghệ của mình như iPhone, Apple Watch hay..


Bạn có thường quan tâm đến tình trạng sức khỏe pin trên các thiết bị công nghệ của mình như iPhone, Apple Watch hay Macbook không. Có được thói quen này, bạn sẽ có được hiệu suất sử dụng ổn định trên các thiết bị của mình. Và ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn mọi người kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên iPhone, Apple Watch và Macbook nhé. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên iPhone, Apple Watch và Macbook

1. Đối với iPhone

Tính năng Battery Health mới được thêm vào iPhone sẽ hiển thị sức khỏe của pin và khuyến nghị cho bạn nếu cần thay pin. Bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Tại đây, bạn có thể quản lý hiệu suất pin iPhone của mình.


  • Dung lượng tối đa: Bao gồm thông tin về dung lượng pin tối đa và khả năng hoạt động tối đa. Dung lượng pin tối đa đo dung lượng pin của thiết bị so với khi còn mới. Pin sẽ có dung lượng thấp hơn khi bị lão hóa. Tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa khi iPhone được sản xuất và khi được kích hoạt, dung lượng pin của bạn có thể hiển thị dưới mức 100%. Một pin bình thường được thiết kế để giữ lại 80% công suất ban đầu ở 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường.
  • Dung lượng hiệu năng đỉnh: Khi điều kiện pin có thể hỗ trợ hiệu suất cao nhất và không áp dụng các tính năng quản lý hiệu suất, bạn sẽ thấy thông báo này.
  • Sạc pin được tối ưu hóa: Khi bật tính năng này, iPhone sẽ học thói quen sạc hàng ngày của bạn để có thể tạm ngưng ở mức sạc 80% cho tới bạn thức dậy để hoàn tất quá trình sạc pin.

2. Đối với Apple Watch

Khi bạn nâng cấp lên watchOS 7, bạn có thể kiểm tra sức khỏe pin trực tiếp trên Apple Watch của bạn. Kéo ứng dụng Cài đặt của bạn lên và nhấn vào Pin. Bạn sẽ thấy một biểu đồ sạc pin Apple Watch của bạn trong ngày hôm qua.


Cuộn xuống và chạm vào Battery Heath, bạn có thể thấy dung lượng pin tổng thể của Apple Watch. Đừng bị ám ảnh bởi các con số quá nhiều, đối với Apple Watch, bạn chỉ cần trải qua cả ngày mà không cần phải sạc pin giữa chừng thì nó đã là rất tốt.


3. Đối với Macbook

Nâng cấp lên macOS Big Sur, bạn sẽ thấy rằng phần Tiết kiệm năng lượng không còn nữa, mà thay vào đó là một mục Pin mới. Đoán xem bạn sẽ có được gì ở tính năng mới này.


Nhấn vào nó, bạn sẽ nhận được một thiết lập tương tự như Battery Health trên iOS. Có thể thấy bạn đã sử dụng bao nhiêu pin trong 24 giờ và 10 ngày qua và bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt Tiết kiệm năng lượng trước đó, bao gồm cả khởi động và tắt máy theo lịch trình cho máy Mac.


Hi vọng mọi người sẽ quản lý tốt các thiết bị công nghệ Apple của mình.


Nguồn: TGDĐ

Huong dan kiem tra tinh trang suc khoe pin tren iPhone, Apple Watch va Macbook


Ban co thuong quan tam den tinh trang suc khoe pin tren cac thiet bi cong nghe cua minh nhu iPhone, Apple Watch hay..

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên iPhone, Apple Watch và Macbook

Bạn có thường quan tâm đến tình trạng sức khỏe pin trên các thiết bị công nghệ của mình như iPhone, Apple Watch hay..
Hướng dẫn kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên iPhone, Apple Watch và Macbook
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: