Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác

Quay phim là một quá trình lâu dài và phức tạp, khiến mọi thứ có thể không diễn ra theo cách mà chúng đã được viết trong kịch bản.


The Usual Suspects (1995)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 1.

Cảnh nhận diện khuôn mặt này là một màn biểu diễn ngẫu hứng của các diễn viên. Ban đầu, nó được cho là một cảnh nghiêm túc, nhưng các diễn viên liên tục đùa giỡn và trêu đùa nhau. Cuối cùng, nhà sản xuất vẫn để nguyên mọi thứ, và nó cũng bất ngờ trở thành bối cảnh chính của bộ phim này.


True Lies (1994)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 2.

Khi đang quay cảnh thoát y, nữ diễn viên Jamie Lee Curtis đã vô tình bị ngã. Phía sau, bạn có thể thấy Arnold Schwarzenegger muốn di chuyển để giúp cô đứng dậy. Nhưng nữ diễn viên vẫn bản lĩnh và quay lại tiếp tục điệu nhảy.


Các nhà làm phim đã quyết định giữ lại cảnh này, vì nó phù hợp với hình ảnh một bà nội trợ hơi vụng về mà Curtis đang thủ vai.


Pretty Woman (1990)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 3.

Trong cảnh nhân vật Edward tặng Vivian một chiếc vòng cổ, nam diễn viên Richard Gere quyết định chơi một trò đùa. Anh gập chiếc hộp ngay khi Julia đưa tay ra. Kết quả là, cảnh này được bổ sung thêm một tiếng cười chân thành từ nữ diễn viên Julia Roberts, và nó may mắn không bị cắt bỏ.


The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 4.

Trong cảnh này, nhân vật Aragorn đã chém bay một con dao đang bay về phía mình, trong phim trông nó thật sự rất tuyệt. Trên thực tế, nam diễn viên đối diện đã ném con dao bị trượt, và con dao thực sự đang hướng về phía diễn viên Viggo Mortensen. Nhưng anh ấy đã đánh bại nó bằng phản xạ, chứng tỏ rằng những bài học đấu kiếm trước đấy không hề vô ích.


From Dusk Till Dawn (1996)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 5.

Để đáp lại câu nói của ma cà rồng: “Chào mừng đến với chế độ nô lệ", nam diễn viên Clooney đã ứng biến và nói: "Không, cảm ơn. Tôi đã có vợ rồi".


Một câu đùa hài hước và thú vị, và các nhà sản xuất đã không loại bỏ nó ra khỏi bộ phim, để bây giờ nó vẫn tiếp tục làm hài lòng khán giả.


Spider-Man


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 6.

Khoảnh khắc mà người nhện học cách sử dụng tơ nhện trong cảnh trên hoàn toàn là một sự ngẫu hứng. Nam diễn viên Tobey Maguire quyết định rằng sẽ là một ý tưởng hay nếu thêm khoảnh khắc Peter đang học trở thành siêu anh hùng. Tình tiết trở nên thú vị đến nỗi cảnh này vẫn nằm trong phiên bản cuối cùng của bộ phim.


Thor: The Dark World (2013)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 7.

Một sự ngẫu hứng hài hước từ diễn viên Chris Hemsworth, đóng vai Thor, khi bước vào căn hộ của mình đã quen tay treo chiếc búa của mình lên giá. Tình tiết phù hợp với bản chất của nhân vật đến mức cảnh này được giữ nguyên trong phim.


The Godfather


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 8.

Theo kịch bản, Don Corleone không có một con mèo nào. Con mèo này chỉ đơn giản là mò mẫm phim trường, và Marlon Brando đã ôm nó trên tay. Kết quả là một cảnh tương phản đáng ngạc nhiên đã xuất hiện, khi Don Corleone đang nhẹ nhàng vuốt ve con mèo và đồng thời nói về việc xử lý đối thủ.


Iron Man


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 9.

Trong cả quá trình quay The AvengersIron Man, nam diễn viên Robert Downey Jr. ăn luôn mồm. Anh ấy thường giấu đồ ăn của mình không cho đoàn làm phim biết và ăn giữa chừng, ngay cả khi đang quay. Cuối cùng, nhà sản xuất đã từ bỏ việc thuyết phục và bổ sung thói quen này cho nhân vật chính. Nó đã trở thành một đặc điểm thú vị khác tạo ra sức hút của Iron Man.


Mission: Impossible 2 (2000)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 10.

Nam diễn viên từng là đồng đội của Tom Cruise trong cảnh quay này suýt vung dao đâm trúng mắt của Tom. Tuy nhiên, may mắn là anh đã được cứu nhờ dây cáp an toàn ở cán dao.


Rocky (1976)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 11.

Khi cảnh chạy bộ buổi sáng trên được quay, Sylvester Stallone phải chạy qua một khu chợ thực sự vì kinh phí của bộ phim không đủ lớn để thuê người cho các cảnh có đám đông. Trong một lần chạy bộ như vậy, một người bán hàng đã ném cho anh một quả cam. Stallone không bối rối, bắt lấy quả cam và cảm ơn người lạ. Cảnh này đã được giữ lại trên phim.


Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 12.

Trong cảnh Ron và Harry biến thành Crabbe và Goyle với sự trợ giúp của một lọ thuốc ma thuật, họ gặp Malfoy ở hành lang. Đoạn hội thoại sau đây xảy ra giữa Malfoy và Harry, người đã quên tháo kính của mình:


- Tại sao mày lại đeo kính?


- Tôi đang đọc sách.


- Đọc sách? Tao không biết mày có thể đọc cơ đấy.


Câu nói cuối cùng hoàn toàn là ngẫu hứng bởi vì nam diễn viên Tom Felton đơn giản là đã quên lời thoại của mình, nhưng thiếu niên này không hề bối rối. Câu nói ngẫu hứng hoàn toàn phù hợp với tính cách nhân vật Malfoy đến nỗi nó đã được để lại trong phim.


Titanic (1997)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 13.

Một thực tế nổi tiếng là DiCaprio rất thích ứng biến và thêm một cái gì đó độc đáo vào các nhân vật của mình. Và câu nói nổi tiếng: "Tôi là vua của thế giới!" trong Titanic cũng là một sự ngẫu hứng như vậy.


Midnight Cowboy (1969)


Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác - Ảnh 14.

Cảnh các nhân vật chính suýt bị xe taxi tông không có trong kịch bản. Nam diễn viên Dustin Hoffman đã không bị khớp (tuy nhiên, anh đã giật mình và làm rơi điếu thuốc), đồng thời không quên tính cách nhân vật mình thủ vai và nói với người lái xe tất cả những gì đang nghĩ. Kết quả là, câu nổi tiếng: "Này, không thấy tôi đang đi bộ ở đây sao?!" đã ở lại trong bộ phim.


Tham khảo BrightsideLấy linkNhung canh quay loi da bien cac bo phim nay thanh kiet tac


Quay phim la mot qua trinh lau dai va phuc tap, khien moi thu co the khong dien ra theo cach ma chung da duoc viet trong kich ban.

Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác

Quay phim là một quá trình lâu dài và phức tạp, khiến mọi thứ có thể không diễn ra theo cách mà chúng đã được viết trong kịch bản.
Những cảnh quay lỗi đã biến các bộ phim này thành kiệt tác
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: