Facebook đối diện án phạt nặng nếu không xóa nội dung, mà Nga xem là bất hợp pháp trên các nền tảng của mình.


Nhà chức trách Nga hôm 30/9 cảnh báo, có thể phạt Facebook từ 5% đến 10% doanh thu thường niên tại nước này, nếu không xóa nội dung bất hợp pháp. Trả lời Reuters, cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết, dự định gửi thông báo chính thức tới đại diện Facebook tại Nga, vì liên tục không xóa nội dung bị cấm.


Các vi phạm của Facebook bao gồm không xóa bài viết chứa ảnh khiêu dâm trẻ em, lạm dụng thuốc gây nghiện, nội dung cực đoan, theo tờ nhật báo Vedomosti.


Moscow đang gia tăng áp lực lên các doanh nghiệp ngoại trong năm qua như một phần trong nỗ lực khẳng định chủ quyền lớn hơn đối với lĩnh vực Internet, trong đó có yêu cầu các công ty lưu trữ dữ liệu của người Nga trên lãnh thổ của mình. Trước đó một ngày, Nga dọa cấm YouTube của Alphabet sau khi dịch vụ này xóa các kênh tiếng Đức của hãng thông tấn nhà nước RT.


Báo Vedomosti dẫn lời chuyên gia, ước tính doanh thu thường niên của Facebook tại Nga vào khoảng 12 tỷ rúp (165 triệu USD). Tính riêng năm nay, Roskomnadzor đã mở 17 vụ kiện hành chính khác nhau chống lại Facebook, vì không xóa nội dung bị cấm. Tổng số tiền phạt là 64 triệu rúp.


Du Lam (Theo Reuters)

Nga co the phat Facebook 10% doanh thu


Facebook doi dien an phat nang neu khong xoa noi dung, ma Nga xem la bat hop phap tren cac nen tang cua minh.

Nga có thể phạt Facebook 10% doanh thu

Facebook đối diện án phạt nặng nếu không xóa nội dung, mà Nga xem là bất hợp pháp trên các nền tảng của mình.
Nga có thể phạt Facebook 10% doanh thu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: