Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới

Nhóm lừa đảo này thu thập tiền thưởng giới thiệu có thể lên tới 1.000 USD mỗi người.


Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn một chục người thực hiện hành vi lừa đảo trên các ứng dụng gọi xe và giao hàng. Các công tố viên nói rằng nhóm lừa đảo đã tạo ra các tài khoản giả sử dụng thông tin cá nhân bị đánh cắp, sau đó bán các tài khoản đó cho các tài xế không đủ tiêu chuẩn đăng ký hợp pháp - đồng thời thu tiền thưởng giới thiệu và dùng phần mềm để lừa các ứng dụng.


Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới - Ảnh 1.

Bản cáo trạng được tiết lộ vào thứ Sáu và bổ sung thêm vào các đường dây lừa đảo điện tử lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng Năm. Cáo trạng buộc tội 14 người - tất cả đều mang quốc tịch Brazil và hầu hết sống ở Massachusetts - có hành vi trộm cắp danh tính để sử dụng trên 5 công ty giấu tên (Tổng cộng, các công tố viên đã đệ trình cáo buộc lừa đảo điện tử đối với 19 người, và 16 người đã bị bắt.). Các tội danh lừa đảo này có mức án tối đa là 20 năm tù, trong khi các tội danh trộm cắp danh tính có mức án ít nhất là 2 năm.


Các tài liệu của tòa cho thấy một âm mưu lừa đảo phức tạp liên quan đến bot, giả mạo GPS, số an sinh xã hội được mua trên các trang darkweb và giấy phép lái xe được sao chép từ những người dùng ứng dụng. Mặc dù các ứng dụng không được nêu tên, nhưng chi tiết của đơn khiếu nại khớp với Instacart và Amazon Flex.


Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới - Ảnh 2.

Từ khoảng tháng 1 năm 2019 đến tháng 4 năm 2021, các thành viên của nhóm bị cáo buộc đã lừa người giao hàng hợp pháp rằng họ cần phải scan giấy phép lái xe khi giao đồ uống có cồn. Các công tố viên cho biết các bị cáo đã thay đổi ảnh trên giấy phép, ghép chúng với thông tin cá nhân khác và tạo các tài khoản mà chúng có thể bán hoặc cho thuê. Các tài khoản giả mạo cũng bị cáo buộc đã giúp nhóm thu thập tiền thưởng giới thiệu có thể lên tới 1.000 USD mỗi người - một thông báo cho thấy một công ty chuyển phát đã trả 194.800 USD sau khi nhận được giới thiệu cho 487 tài khoản giả mạo.


Nhóm này được cho là đã mua phần mềm mà họ có thể cho các tài xế thuê, giúp họ tự động chốt đơn đặt hàng thông qua bot hoặc địa điểm giả mạo để khiến các chuyến đi có vẻ dài hơn. Nhóm cũng được cho là đã quảng cáo các tài khoản giả của mình cho các công dân Brazil đang làm việc tại Massachusetts. Cáo trạng không nêu chi tiết chính xác ai đã mua tài khoản, nhưng nhiều nhân viên lái xe và giao hàng là những người nhập cư không có giấy tờ, những người có thể gặp khó khăn khi phải đáp ứng các yêu cầu đăng ký.


Tham khảo: TheVergeLấy linkMy: Bat nhom lua dao tao tai khoan giao hang gia mao, an chan gan 200.000 USD tien thuong gioi thieu nguoi dung moi


Nhom lua dao nay thu thap tien thuong gioi thieu co the len toi 1.000 USD moi nguoi.

Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới

Nhóm lừa đảo này thu thập tiền thưởng giới thiệu có thể lên tới 1.000 USD mỗi người.
Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: