Huawei bắt đầu bán PC chạy chip cây nhà lá vườn, giá gần 25 triệu đồng

Ảnh cắt từ videoTrong những năm qua, Huawei đã tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thông qua công ty con HiSilicon..


Huawei bắt đầu bán PC chạy chip cây nhà lá vườn, giá gần 25 triệu đồngẢnh cắt từ videoTrong những năm qua, Huawei đã tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thông qua công ty con HiSilicon để giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty có trụ sở tại Mỹ như Qualcomm. Hiện tại, Huawei đang bắt đầu tung ra thị trường quê nhà Trung Quốc máy tính bàn dùng chip 'cây nhà lá vườn'.

Mới đây, một kênh YouTube đến từ Hồng Kông đã tải lên video chi tiết về hệ thống PC thùng đi kèm bộ xử lý 7 nm Kunpeng 920 ARM v8 của HiSilicon. CPU tích hợp có tám nhân tốc độ 2.6 GHz được hàn vào bo mạch chủ Huawei D920S10. Máy tính cũng được trang bị RAM 16 GB, PSU 200W, ổ cứng SATA 256 GB và GPU Radeon RX550.


Người đã tải lên video cho biết họ trả 7.500 Yuan (khoảng 24.8 triệu đồng) để mua thùng máy CPU này, ây da giá chát mà máy tính có thông số kỹ thuật quá khiêm tốn. Hiệu suất cũng không có gì đáng để quan tâm khi máy đã hoàn thành thử nghiệm Blender Car Demo trong 11 phút 47 giây khá chậm.


Ảnh cắt từ video

YouTuber cũng phàn nàn về việc phát lại video cục bộ chậm chạp do hiệu suất mã hóa kém, và hệ thống chỉ phù hợp cho công việc văn phòng nhẹ.


Hệ thống được cài đặt sẵn hệ điều hành Unity (UOS) - một bản phân phối Linux của Trung Quốc. YouTuber nói trên đã phải chi 800 Yuan (khoảng 2.6 triệu đồng) để truy cập vào cửa hàng ứng dụng UOS. Thậm chí sau đó, họ không thể tải xuống các phần mềm chính như Adobe do kho ứng dụng vẫn còn hạn chế. Chưa hết, bộ xử lý cũng không thể chạy các chương trình 32 bit khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.


Ít nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng Trung Quốc có lẽ sẽ không đổ xô đi mua máy tính bàn mới của Huawei vì nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là thiếu hỗ trợ phần mềm. Ngay cả những con chip tốt nhất cũng không hữu ích nếu chúng không có quyền truy cập vào phần mềm mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.


Video đánh giá PC chạy chip 'cây nhà lá vườn' của Huawei

Bạn nhận xét thế nào về tiềm năng sản xuất PC dùng chip tự chế của Huawei?


Nguồn: Android Authority


Xem thêm: Mở bán độc quyền Huawei MateBook D 15 tại Thế Giới Di Động, khách hàng đặt trước đến Lê Văn Sỹ nhận ngay suất quà 4.6 triệu đồngBiên tập bởi Lê Hải NamHuawei bat dau ban PC chay chip cay nha la vuon, gia gan 25 trieu dong


Anh cat tu videoTrong nhung nam qua, Huawei da tu san xuat chip cho smartphone cua hang thong qua cong ty con HiSilicon..

Huawei bắt đầu bán PC chạy chip cây nhà lá vườn, giá gần 25 triệu đồng

Ảnh cắt từ videoTrong những năm qua, Huawei đã tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thông qua công ty con HiSilicon..
Huawei bắt đầu bán PC chạy chip cây nhà lá vườn, giá gần 25 triệu đồng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: