Cá sấu 2,5 m tấn công người

Mỹ - Con cá sấu dài gần 2,5 m bất ngờ tấn công người phụ nữ trong lúc dắt chó đi dạo và kéo cô xuống nước.


Theo các quan chức bang South Carolina, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 2/9 theo giờ địa phương, cạnh một đầm phá trên đảo Hilton Head.


Hàng xóm của nạn nhân nghe được lời kêu cứu đã nhanh chóng chạy đến, cố gắng kéo người phụ nữ lên bờ nhưng không thành do kẻ săn mồi đang ngoạm chặt một chân của cô. Không chấp nhận bỏ cuộc, hàng xóm liền báo động cho chồng, người đã liều mạng cầm xẻng lao xuống đầm và liên tục đánh con cá sấu cho đến khi nó buông tha nạn nhân, kênh WTOC-TV thuộc đài truyền hình CBS đưa tin.


Cả ba may mắn thoát chết. Người phụ nữ bị tấn công sau đó được chở đến một bệnh viện ở thành phố Savannah, bang Georgia, với vết thương nghiêm trọng ở cẳng chân. Cảnh sát cho biết thêm rằng con chó của nạn nhân không bị thương trong vụ việc.


"Đây là một sự cố đáng tiếc. Chúng tôi khuyên mọi người nên chú ý xung quanh, đặc biệt là khi đi dạo với vật nuôi gần các đầm phá vốn là môi trường sống của cá sấu", phó đội cứu hỏa đảo Hilton Head Joheida Fister cho biết.


Hiện Bộ phận Tài nguyên bang South Carolina (SCDNR) đã lên kế hoạch truy bắt con cá sấu. Nếu tóm được, con vật sẽ bị giết và mổ xác để xem liệu nó có được người dân cho ăn hay không.


"Khi được cho ăn, cá sấu sẽ không còn cảnh giác với con người và có thể tấn công người để làm thức ăn", Fister nói thêm. Các chi tiết khác của vụ tấn công vẫn đang được điều tra.


Cũng tại bang South Carolina vào năm ngoái, cá sấu mõm ngắn Mỹ đã tấn công và giết chết một người phụ nữ trên đảo Kiawah. Trước đó, vào tháng 8/2018, một phụ nữ khác, 45 tuổi, cũng bị cá sấu cắn tử vong khi đang dắt chó đi dạo trên đảo Hilton Head.


Đoàn Dương (Theo CBS)

Ca sau 2,5 m tan cong nguoi


My - Con ca sau dai gan 2,5 m bat ngo tan cong nguoi phu nu trong luc dat cho di dao va keo co xuong nuoc.

Cá sấu 2,5 m tấn công người

Mỹ - Con cá sấu dài gần 2,5 m bất ngờ tấn công người phụ nữ trong lúc dắt chó đi dạo và kéo cô xuống nước.
Cá sấu 2,5 m tấn công người
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: