TrendForce: Doanh số iPhone toàn cầu quý II chỉ đứng thứ 4, xếp sau Samsung, Oppo và Xiaomi

Báo cáo thường kỳ của TrendForce về thị trường smartphone toàn cầu vừa cho biết, thị phần của iPhone quý II vừa rồi trên..


Báo cáo thường kỳ của TrendForce về thị trường smartphone toàn cầu vừa cho biết, thị phần của iPhone quý II vừa rồi trên toàn thế giới đã giảm chỉ còn 13.7%, vì nhiều tác nhân: Nhu cầu thị trường giảm, và kỳ vọng cao của người tiêu dùng trước khi iPhone 13 chính thức ra mắt. Với tỷ trọng thị phần như thế này, doanh số smartphone bán ra thị trường toàn cầu của Apple chỉ đứng thứ 4, xếp sau Samsung, Oppo và Xiaomi:
TrendForce: Doanh số iPhone toàn cầu quý II chỉ đứng thứ 4, xếp sau Samsung, Oppo và Xiaomi
Theo thống kê của TrendForce, doanh số smartphone toàn cầu quý II năm 2021 giảm 11% so với quý I, nhưng tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020:
“Số ca nhiễm COVID-19 tăng gần đây ở Ấn Độ, Việt Nam và những quốc gia Đông Nam Á khác đã tác động tiêu cực tới thị trường smartphone toàn cầu, kể cả về nhu cầu thị trường lẫn doanh số xuất xưởng của nguồn cung. So với quý I năm 2021, tổng doanh số smartphone toàn cầu trong quý II đạt mức 307 triệu thiết bị, giảm 11%. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm 2020, con số này tăng 10%. Tính tổng, nửa đầu năm 2021, doanh số smartphone xuất xưởng trên toàn thế giới đạt 652 triệu thiết bị, tăng gần 18% so với nửa đầu năm 2020.”
Tiếp tục, TrendForce cho biết dù vẫn giữ ngôi vị dẫn đầu thị phần smartphone, nhưng Samsung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất:
“Sản lượng smartphone của Samsung quý II năm 2021 là 58.5 triệu máy, cao nhất bảng xếp hạng nhưng lại giảm tới 23.5% so với 3 tháng đầu năm. Lý do là vì Ấn Độ và Việt Nam đang là hai quốc gia chịu trách nhiệm sản xuất gần như tất cả đơn hàng smartphone của Samsung, tình hình đại dịch COVID-19 tại cả hai quốc gia này trong quý II vừa rồi đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh số máy xuất xưởng. Năm nay Samsung được dự báo vẫn sẽ đứng đầu cuộc đua thị phần smartphone, nhưng họ sẽ đối mặt với những khó khăn càng lúc càng trầm trọng để giữ được khối thị phần càng lúc càng có nguy cơ thu nhỏ lại trong tương lai gần. Các đối thủ cạnh tranh sẽ càng ngày càng hoàn thiện hơn kể cả về thiết kế lẫn chiến lược sản xuất điện thoại.”
Còn trong khi đó, TrendForce kỳ vọng Apple sẽ giành lại được vị trí thứ nhì trong quý III, với doanh số iPhone 13 dự báo sẽ giúp Apple giành được 15.8% thị phần smartphone:
'Doanh số xuất xưởng iPhone giảm xuống đến mức thấp nhất kể từ đầu năm nay, và việc tụt xuống vị trí thứ 4 một phần đến từ thực tế rằng quý II thường là khoảng thời gian chuyển tiếp giữa hai thế hệ iPhone ra mắt năm trước và năm sau. Sản lượng iPhone xuất xưởng trong quý vừa rồi giảm tới 22.2% so với quý I, chỉ đạt 42 triệu thiết bị.
Về mặt phát triển sản phẩm, tháng 9 tới Apple sẽ ra mắt 4 chiếc iPhone phiên bản mới. Những nâng cấp lớn đi cùng với thế hệ iPhone mới bao gồm camera được nâng cấp và SoC A15 sản xuất trên tiến trình 5nm+ của TSMC. Những nâng cấp khác liên quan tới việc tối ưu những tính năng đã có sẵn. Có thể nói thế hệ iPhone năm nay là bản nâng cấp so với iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái.
Về mặt giá cả, Apple có thể sẽ giữ nguyên chiến lược tiếp cận giá chủ động để giành thị phần. Nhưng ở khía cạnh khác, hoàn toàn có khả năng đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng tới tốc độ sản xuất máy để phục vụ thị trường, đặc biệt là khi chuỗi cung ứng chip bán dẫn sản xuất iPhone bị ảnh hưởng vì tình hình đại dịch ở Malaysia.'
Theo 9to5Mac

iphonesamsung galaxydoanh sốsmartphonethị trườngthị phầnoppodự báoxiaomicovid-19

TrendForce: Doanh so iPhone toan cau quy II chi dung thu 4, xep sau Samsung, Oppo va Xiaomi


Bao cao thuong ky cua TrendForce ve thi truong smartphone toan cau vua cho biet, thi phan cua iPhone quy II vua roi tren..

TrendForce: Doanh số iPhone toàn cầu quý II chỉ đứng thứ 4, xếp sau Samsung, Oppo và Xiaomi

Báo cáo thường kỳ của TrendForce về thị trường smartphone toàn cầu vừa cho biết, thị phần của iPhone quý II vừa rồi trên..
TrendForce: Doanh số iPhone toàn cầu quý II chỉ đứng thứ 4, xếp sau Samsung, Oppo và Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: