Việt Nam đứng đầu khảo sát về tỷ lệ sử dụng tiền ảo

Các nước châu Á như Việt Nam, Indonesia hay Ấn Độ đang dẫn đầu xu thế chuyển đổi sang sử dụng tiền ảo, tiền mã hóa và..


Các nước châu Á như Việt Nam, Indonesia hay Ấn Độ đang dẫn đầu xu thế chuyển đổi sang sử dụng tiền ảo, tiền mã hóa và các loại tiền điện tử khác. Theo khảo sát mới đây của Finder, 41% người Việt Nam được hỏi trả lời từng mua tiền ảo. Tỷ lệ này là cao nhất trong số 42.000 người đến từ 27 quốc gia tham gia khảo sát. 
Trong số đó, 20% người Việt Nam cho biết từng mua Bitcoin, cũng là tỷ lệ cao nhất so với các nước khác. Trước đó, một báo cáo chỉ ra rằng, trong năm 2020, Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới về tỷ lệ đầu tư vào Bitcoin với số lời kiếm được là 351 triệu USD.

Việt Nam đứng đầu khảo sát về tỷ lệ sử dụng tiền ảo Những nước có tỷ lệ sử dụng tiền ảo cao nhất theo khảo sát của Finder
Ngoài Việt Nam, tỷ lệ chấp nhận tiền ảo ở châu Á cũng là tương đối cao, với 30% người Ấn Độ và Indonesia tuyên bố từng mua tiền ảo. Con số này ở Malaysia và Philippines tương ứng là 29% và 28%. Đại diện Finder nhận định: “Phương thức thanh toán chuyển tiền có thể đóng vai trò quan trọng trong những thống kê này, bởi tiền điện tử là lựa chọn cho những người cư trú ở nước ngoài muốn gửi tiền về nhà không mất phí”.
Mỗi quốc gia có từ 1.160 đến 2.511 người tham gia khảo sát. Finder nhấn mạnh do cơ sở hạ tầng của Google ở mỗi nước khác nhau, khảo sát này không phải mang tính đại diện quốc gia.
Báo cáo cũng nhìn thấy xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ ở khu vực châu Mỹ Latinh, dẫn đầu bởi Brazil với tỷ lệ 22% chấp nhận tiền ảo. Brazil là quê nhà của 2 kỳ lân tiền ảo - startup được định giá trên 1 tỷ USD.
Theo cuộc thăm dò của Finder, nam giới có tỷ lệ sở hữu tiền ảo cao hơn nữ giới ở các quốc gia được khảo sát. Khoảng cách này trung bình là 6 điểm phần trăm. Tại Việt Nam, Singapore, Philippines và Ireland, tỷ lệ nam giới sở hữu tiền số cao hơn nữ giới 9-11%, là khoảng cách lớn nhất. Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và New Zealand có khoảng cách này nhỏ nhất (1-2%).
5 quốc gia đứng cuối trong danh sách 27 quốc gia được khảo sát là Tây Ban Nha (12%), Nhật Bản (11%), Đức (11%), Mỹ (9%) và Anh (8%).
Thống kê này có vẻ mâu thuẫn với những thông tin trước đây bởi Mỹ, Anh và Nhật Bản được coi là điểm nóng phát triển và sử dụng tiền điện tử. Trong khi đó, một số quốc gia ở Nam Mỹ thường được chú ý là có tỷ lệ chấp nhận tiền ảo cao như Venezuela lại xếp hạng thấp trong cuộc khảo sát của Finder. Tỷ lệ sử dụng và sở hữu tài sản điện tử ở Venezuela thấp hơn con số 22% của Brazil.
Báo cáo tiết lộ rằng Bitcoin vẫn thống trị ở thị trường tiền số, có tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở mọi quốc gia. Nhưng có nhiều suy đoán rằng Ethereum có thể trở thành loại tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất trong tương lai.Viet Nam dung dau khao sat ve ty le su dung tien ao


Cac nuoc chau A nhu Viet Nam, Indonesia hay An Do dang dan dau xu the chuyen doi sang su dung tien ao, tien ma hoa va..

Việt Nam đứng đầu khảo sát về tỷ lệ sử dụng tiền ảo

Các nước châu Á như Việt Nam, Indonesia hay Ấn Độ đang dẫn đầu xu thế chuyển đổi sang sử dụng tiền ảo, tiền mã hóa và..
Việt Nam đứng đầu khảo sát về tỷ lệ sử dụng tiền ảo
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: