Theo đó, các ngành này bao gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học, viễn thông và các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân..


Theo đó, các ngành này bao gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học, viễn thông và các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI) và robot.


Khoản đầu tư 240 nghìn tỷ won sẽ tạo ra khoảng 40.000 việc làm trực tiếp, trong đó 180 nghìn tỷ won dự kiến sẽ dành cho các dự án tại chính quê nhà - Hàn Quốc


Theo Samsung, từ năm 2018 đến năm 2020, họ đã chi khoảng 180 nghìn tỷ won cho đầu tư vốn và R&D (nghiên cứu và phát triển).


Kế hoạch chi tiêu tăng lên trong 3 năm tới nhằm đưa Samsung trở thành người dẫn đầu trong các ngành chiến lược quan trọng. 'Ông lớn' công nghệ Hàn Quốc cho biết họ đã sẵn sàng cho 'những thay đổi lớn trong ngành, trật tự quốc tế và cấu trúc xã hội sau đại dịch COVID-19'.


Đối với chất bán dẫn, công ty sẽ đầu tư vào các quy trình tiên tiến để cho phép họ duy trì vị trí dẫn đầu về chip nhớ và trở thành công ty dẫn đầu về chip logic. Samsung cho biết trong bối cảnh toàn cầu hiện nay của ngành, lĩnh vực bán dẫn đòi hỏi phải có những 'đầu tư tích cực'. Năm 2020, chất bán dẫn chiếm 19,3% giá trị xuất khẩu của Hàn Quốc, và công ty coi việc đầu tư vào lĩnh vực này như một 'chiến lược sống còn'.


Đại dịch COVID-19 đã định hình lại chuỗi cung ứng chip toàn cầu, đặc biệt là với việc Intel và Công ty sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan mở rộng chi tiêu của họ trong lĩnh vực đúc.


Bên cạnh đó, theo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu hiện đang có rất nhiều cạnh tranh, với việc Mỹ có kế hoạch chi hơn 50 tỷ USD để thúc đẩy ngành công nghiệp chip của mình, Liên minh châu Âu nhắm mục tiêu thị phần chip toàn cầu là 20% vào năm 2030, và Trung Quốc có kế hoạch tăng ngân sách R&D cho các công nghệ tiên tiến, bao gồm chất bán dẫn, lên hơn 7% mỗi năm cho đến năm 2035.


Trong lĩnh vực dược phẩm sinh học, thông qua các chi nhánh Samsung Biologics và Samsung Bioepis, Samsung sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất bằng cách xây dựng 2 nhà máy mới ngoài 3 nhà máy đã hoạt động và nhà máy thứ tư hiện đang được xây dựng. Công ty đang đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần thị trường sản xuất hợp đồng dược phẩm sinh học vào năm 2023.


Bên cạnh dược phẩm sinh học, Samsung cũng sẽ ký hợp đồng sản xuất vắc-xin cũng như các sản phẩm trị liệu tế bào và gen trong tương lai.


Trong lĩnh vực viễn thông, Samsung cho biết tập đoàn sẽ tập trung đầu tư vào phần mềm để làm cho mạng trở nên tiên tiến và thông minh hơn, mở rộng chi tiêu cho R&D cũng như thuê nhiều nhân tài hơn cho bộ phận mạng ảo hóa và các trạm gốc mở.


Đặc biệt, Samsung cũng sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển 5G trong khi cũng tăng cường chuẩn bị cho 6G.


Kế hoạch đầu tư 240 nghìn tỷ won cũng bao gồm hỗ trợ cho R&D đang diễn ra của công ty trong các công nghệ và ứng dụng mới nổi như AI và robot. Khoản đầu tư này sẽ được phân bổ để phát triển các ứng dụng hiển thị mới, pin mật độ năng lượng cao và pin thể rắn, Samsung cho biết./.Theo ZdnetSamsung cong bo ke hoach dau tu khung 205 ty USD


Theo do, cac nganh nay bao gom chat ban dan, duoc pham sinh hoc, vien thong va cac cong nghe moi noi nhu tri tue nhan..

Samsung công bố kế hoạch đầu tư khủng 205 tỷ USD

Theo đó, các ngành này bao gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học, viễn thông và các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân..
Samsung công bố kế hoạch đầu tư khủng 205 tỷ USD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: