Ứng dụng cảm biến radar và bộ vi điều khiển giúp tăng độ an toàn trên xe ôtô

Cảm biến radar XENSIV™ 60GHz của Infineon và bộ vi điều khiển AURIX™ đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống giám sát, mang tới sự an toàn và yên tâm cho người ngồi trong cabin xe.


Ứng dụng cảm biến radar và bộ vi điều khiển giúp tăng độ an toàn trên xe ôtô - Ảnh 1.

Hệ thống giám sát trong cabin (ICMS) ngày càng phát huy vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách trên ô tô. Nhiều ứng dụng như phát hiện trẻ em bị bỏ quên, đánh giá tình trạng sức khỏe của người lái hoặc cảm biến theo dõi số hành khách trong cabin được nghiên cứu và phát triển gần đây đã giúp tăng cường độ an toàn trên đường và bảo vệ hành khách trong xe hơi. Theo nhà sản xuất Đức Infineon Technologies AG (Infineon), radar là một công nghệ đầy hứa hẹn trong việc hỗ trợ xử lý các ứng dụng giám sát trên xe nhờ khả năng phát hiện các chuyển động rất nhỏ và các dấu hiệu sinh tồn.


Với cảm biến radar XENSIV™ BGT60ATR24C AEC-Q100, bộ vi điều khiển AURIX™ và OPTIREG™ PMICs, Infineon đang cung cấp cho ngành công nghiệp ôtô nhiều loại linh kiện như băng thông siêu rộng, mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất chi phí cực thấp với kiến trúc linh hoạt cho cho các hệ thống phụ ICMS. Các thiết bị này hỗ trợ việc sử dụng các kỹ thuật xử lý tín hiệu mới tạo ra sự mạnh mẽ và thỏa hiệp tốt giữa chi phí tính toán, mức độ thông tin cũng như mức tiêu thụ điện năng của hệ thống.


Cảm biến radar XENSIV™ BGT60ATR24C là giải pháp cảm biến nhận thức với nhiều lần truyền hoặc nhận tín hiệu cho cấu hình mảng ảo (virtual array configurations), cơ chế tạo điều biến nhanh chóng, khả năng tự động điều chình cấu hình cũng như đơn giản hóa giao diện giữa RF và bộ xử lý. Hơn nữa, dòng vi điều khiển MCU AURIX TC3xx còn kết hợp hiệu suất với kiến trúc an toàn mạnh mẽ. Dòng này tích hợp bộ xử lý tín hiệu radar nhanh và bảo mật nâng cao với thế hệ thứ hai của mô-đun bảo mật phần cứng (HSM), bao gồm bộ tăng tốc mã hóa không đối xứng và hỗ trợ EVITA đầy đủ.


Sự kết hợp cảm biến - MCU này làm cho danh mục cảm biến 60GHz dành cho xe hơi của Infineon trở nên lý tưởng cho các ứng dụng ICMS. Ngoài ra, quan hệ đối tác với Bitsensing - công ty khởi nghiệp về công nghệ radar hình ảnh của Hàn Quốc và Caaresys - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel, sẽ mang lại sự kết hợp hoàn hảo để cùng nhau phát triển các giải pháp tiên tiến, cho phép các nhà sản xuất ô tô đẩy nhanh chu kỳ phát triển sản phẩm của mình.


"MOD620 của Bitsensing, một giải pháp hệ thống 60 GHz được kích hoạt bởi kỹ thuật xử lý tín hiệu tiên tiến thông qua Giải pháp Chipset của Infineon, mang đến sự tự tin mới về an toàn trong ngành công nghiệp ôtô – một ngành đòi hỏi những giải pháp thật sự xuất sắc với độ tin cậy cao và sự thông minh vượt trội." Tiến sĩ Jae-Eun Lee, Giám đốc Điều hành của Bitsensing cho biết.


"Các giải pháp hệ thống dựa trên radar CabinCare và BabyCare được phát triển để bảo vệ sự sống bên trong ô tô. Bằng cách kết hợp chuyên môn của chúng tôi về thuật toán và xử lý tín hiệu radar với cảm biến radar XENSIV 24 GHz và 60 GHz hiệu suất cao của Infineon và bộ vi điều khiển AURIX, chúng tôi phấn đấu để việc giám sát dấu hiệu của con người một cách thẩm mỹ và không tiếp xúc trong ô tô trở thành hiện thực", Ilya Sloushch, Giám đốc điều hành của Caaresys cho biết."


Thông tin thêm về Chip radar 60 GHz của Infineon có tại: .


Lấy linkUng dung cam bien radar va bo vi dieu khien giup tang do an toan tren xe oto


Cam bien radar XENSIV™ 60GHz cua Infineon va bo vi dieu khien AURIX™ da duoc chung minh co kha nang ho tro hieu qua cho he thong giam sat, mang toi su an toan va yen tam cho nguoi ngoi trong cabin xe.


Ung dung cam bien radar va bo vi dieu khien giup tang do an toan tren xe oto - Anh 1.

He thong giam sat trong cabin (ICMS) ngay cang phat huy vai tro quan trong trong viec dam bao an toan cho hanh khach tren o to. Nhieu ung dung nhu phat hien tre em bi bo quen, danh gia tinh trang suc khoe cua nguoi lai hoac cam bien theo doi so hanh khach trong cabin duoc nghien cuu va phat trien gan day da giup tang cuong do an toan tren duong va bao ve hanh khach trong xe hoi. Theo nha san xuat Duc Infineon Technologies AG (Infineon), radar la mot cong nghe day hua hen trong viec ho tro xu ly cac ung dung giam sat tren xe nho kha nang phat hien cac chuyen dong rat nho va cac dau hieu sinh ton.


Voi cam bien radar XENSIV™ BGT60ATR24C AEC-Q100, bo vi dieu khien AURIX™ va OPTIREG™ PMICs, Infineon dang cung cap cho nganh cong nghiep oto nhieu loai linh kien nhu bang thong sieu rong, muc tieu thu dien nang va hieu suat chi phi cuc thap voi kien truc linh hoat cho cho cac he thong phu ICMS. Cac thiet bi nay ho tro viec su dung cac ky thuat xu ly tin hieu moi tao ra su manh me va thoa hiep tot giua chi phi tinh toan, muc do thong tin cung nhu muc tieu thu dien nang cua he thong.


Cam bien radar XENSIV™ BGT60ATR24C la giai phap cam bien nhan thuc voi nhieu lan truyen hoac nhan tin hieu cho cau hinh mang ao (virtual array configurations), co che tao dieu bien nhanh chong, kha nang tu dong dieu chinh cau hinh cung nhu don gian hoa giao dien giua RF va bo xu ly. Hon nua, dong vi dieu khien MCU AURIX TC3xx con ket hop hieu suat voi kien truc an toan manh me. Dong nay tich hop bo xu ly tin hieu radar nhanh va bao mat nang cao voi the he thu hai cua mo-dun bao mat phan cung (HSM), bao gom bo tang toc ma hoa khong doi xung va ho tro EVITA day du.


Su ket hop cam bien - MCU nay lam cho danh muc cam bien 60GHz danh cho xe hoi cua Infineon tro nen ly tuong cho cac ung dung ICMS. Ngoai ra, quan he doi tac voi Bitsensing - cong ty khoi nghiep ve cong nghe radar hinh anh cua Han Quoc va Caaresys - cong ty khoi nghiep co tru so tai Israel, se mang lai su ket hop hoan hao de cung nhau phat trien cac giai phap tien tien, cho phep cac nha san xuat o to day nhanh chu ky phat trien san pham cua minh.


"MOD620 cua Bitsensing, mot giai phap he thong 60 GHz duoc kich hoat boi ky thuat xu ly tin hieu tien tien thong qua Giai phap Chipset cua Infineon, mang den su tu tin moi ve an toan trong nganh cong nghiep oto – mot nganh doi hoi nhung giai phap that su xuat sac voi do tin cay cao va su thong minh vuot troi." Tien si Jae-Eun Lee, Giam doc Dieu hanh cua Bitsensing cho biet.


"Cac giai phap he thong dua tren radar CabinCare va BabyCare duoc phat trien de bao ve su song ben trong o to. Bang cach ket hop chuyen mon cua chung toi ve thuat toan va xu ly tin hieu radar voi cam bien radar XENSIV 24 GHz va 60 GHz hieu suat cao cua Infineon va bo vi dieu khien AURIX, chung toi phan dau de viec giam sat dau hieu cua con nguoi mot cach tham my va khong tiep xuc trong o to tro thanh hien thuc", Ilya Sloushch, Giam doc dieu hanh cua Caaresys cho biet."


Thong tin them ve Chip radar 60 GHz cua Infineon co tai: .


Lay link

Ứng dụng cảm biến radar và bộ vi điều khiển giúp tăng độ an toàn trên xe ôtô

Cảm biến radar XENSIV™ 60GHz của Infineon và bộ vi điều khiển AURIX™ đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống giám sát, mang tới sự an toàn và yên tâm cho người ngồi trong cabin xe.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: