Xin lỗi Samsung, Apple vẫn là ông vua trên thị trường máy tính bảng

Dữ liệu cho thấy Apple kiểm soát gần 32% thị trường máy tính bảng, bỏ xa Samsung tới hơn 10%.


Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, dòng iPad của Apple vẫn đang bán rất chạy với doanh số không dưới 12,9 triệu chiếc trong Q2/2021.


Xin lỗi Samsung, Apple vẫn là ông vua trên thị trường máy tính bảng - Ảnh 1.

Thật bất ngờ khi chỉ với gần 13 triệu chiếc iPad bán ra trong Q2/2021 đã đủ giúp Apple dẫn đầu thị trường máy tính bảng.


Cụ thể Apple kiểm soát 31,9% thị trường, trong khi Samsung đứng thứ hai với 19,6% thị phần và doanh số đạt 8 triệu máy tính bảng bán ra trong quý trước. Lenovo đứng thứ ba với 4,7 triệu máy bán được và 11,6% thị phần.


Các vị trí còn lại trong top 5 có thể kể đến các tên tuổi khác như Amazon với doanh số 4,3 triệu máy và chiếm 10,7% thị phần. Huawei đứng vị trí thứ 5 với 2,1 triệu máy và 5,1% thị phần.


Tuy vậy chỉ có Lenovo là công ty có tốc độ tăng trưởng qua từng năm nhanh nhất với 64,5%. Trong khi đó, Huawei lại ghi nhận tốc độ tăng trưởng sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Thị phần trước đó của Huawei trong Q2/2020 là 11,5% nhưng hiện tại chỉ còn 5,1%. Điều này khá dễ hiểu vì công ty vẫn đang trong thế bị kìm kẹp bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.


Xin lỗi Samsung, Apple vẫn là ông vua trên thị trường máy tính bảng - Ảnh 2.

Doanh số bán máy tính bảng và thị phần của các thương hiệu trên thị trường tính tới hết Q2/2021


IDC cũng chia sẻ dữ liệu liên quan đến doanh số bán Chromebook và tiết lộ, doanh số bán dòng máy này đang tăng mạnh ở châu Âu và châu Á.


HP là công ty bán Chromebook số một với doanh số 4,3 triệu chiếc và chiếm 35% thị phần. Tiếp theo là Lenovo với 2,6 triệu máy và chiếm 21%.


Sở dĩ doanh số bán Chromebook tăng cao vì nhu cầu dành cho giáo dục vẫn còn rất lớn. Nhưng bên cạnh đó, các nhà sản xuất đang bắt đầu ưu tiên các dòng laptop Windows có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên các chuyên gia lo ngại nhu cầu máy tính bảng sẽ chậm lại nhanh hơn nhiều so với Chromebook và PC.


Samsung đã công bố mức tăng trưởng lớn nhất trong thị trường Chromebook với mức tăng 179,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đã bán được gần 1 triệu chiếc Chromebook trong quý trước, đủ để đảm bảo thị phần 7%.


IDC cho biết, doanh số bán máy tính bảng và Chromebook đã tăng trong quý trước nhưng mặt khác, cả hai loại thiết bị này đều đang có sự chững lại so với các quý trước đó.


Tham khảo Softpedia


Lấy linkXin loi Samsung, Apple van la ong vua tren thi truong may tinh bang


Du lieu cho thay Apple kiem soat gan 32% thi truong may tinh bang, bo xa Samsung toi hon 10%.


Theo du lieu cua cong ty nghien cuu thi truong IDC, dong iPad cua Apple van dang ban rat chay voi doanh so khong duoi 12,9 trieu chiec trong Q2/2021.


Xin loi Samsung, Apple van la ong vua tren thi truong may tinh bang - Anh 1.

That bat ngo khi chi voi gan 13 trieu chiec iPad ban ra trong Q2/2021 da du giup Apple dan dau thi truong may tinh bang.


Cu the Apple kiem soat 31,9% thi truong, trong khi Samsung dung thu hai voi 19,6% thi phan va doanh so dat 8 trieu may tinh bang ban ra trong quy truoc. Lenovo dung thu ba voi 4,7 trieu may ban duoc va 11,6% thi phan.


Cac vi tri con lai trong top 5 co the ke den cac ten tuoi khac nhu Amazon voi doanh so 4,3 trieu may va chiem 10,7% thi phan. Huawei dung vi tri thu 5 voi 2,1 trieu may va 5,1% thi phan.


Tuy vay chi co Lenovo la cong ty co toc do tang truong qua tung nam nhanh nhat voi 64,5%. Trong khi do, Huawei lai ghi nhan toc do tang truong sut giam manh so voi cung ky nam truoc. Thi phan truoc do cua Huawei trong Q2/2020 la 11,5% nhung hien tai chi con 5,1%. Dieu nay kha de hieu vi cong ty van dang trong the bi kim kep boi cac lenh trung phat cua My.


Xin loi Samsung, Apple van la ong vua tren thi truong may tinh bang - Anh 2.

Doanh so ban may tinh bang va thi phan cua cac thuong hieu tren thi truong tinh toi het Q2/2021


IDC cung chia se du lieu lien quan den doanh so ban Chromebook va tiet lo, doanh so ban dong may nay dang tang manh o chau Au va chau A.


HP la cong ty ban Chromebook so mot voi doanh so 4,3 trieu chiec va chiem 35% thi phan. Tiep theo la Lenovo voi 2,6 trieu may va chiem 21%.


So di doanh so ban Chromebook tang cao vi nhu cau danh cho giao duc van con rat lon. Nhung ben canh do, cac nha san xuat dang bat dau uu tien cac dong laptop Windows co ty suat loi nhuan cao hon. Tuy nhien cac chuyen gia lo ngai nhu cau may tinh bang se cham lai nhanh hon nhieu so voi Chromebook va PC.


Samsung da cong bo muc tang truong lon nhat trong thi truong Chromebook voi muc tang 179,2% so voi cung ky nam ngoai. Cong ty da ban duoc gan 1 trieu chiec Chromebook trong quy truoc, du de dam bao thi phan 7%.


IDC cho biet, doanh so ban may tinh bang va Chromebook da tang trong quy truoc nhung mat khac, ca hai loai thiet bi nay deu dang co su chung lai so voi cac quy truoc do.


Tham khao Softpedia


Lay link

Xin lỗi Samsung, Apple vẫn là ông vua trên thị trường máy tính bảng

Dữ liệu cho thấy Apple kiểm soát gần 32% thị trường máy tính bảng, bỏ xa Samsung tới hơn 10%.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: