Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone

Nguồn ảnh: VOVMình vừa đọc được một thông tin rất hay từ trang VOV muốn chia sẻ đến các bạn. Mới đây Thứ trưởng Bộ Thông..


Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphoneNguồn ảnh: VOVMình vừa đọc được một thông tin rất hay từ trang VOV muốn chia sẻ đến các bạn. Mới đây Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề ra kế hoạch chuyển đổi số của đất nước. Theo đó, Bộ đã đề xuất các doanh nghiệp viễn thông và doanh nghiệp công nghệ số cùng hợp tác để mỗi người dân có 1 smartphone, mỗi hộ gia đình sẽ có 1 đường cáp quang.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 diễn ra sáng 6/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Tâm cho biết, từ nay đến hết năm 2020, Bộ TT&TT hỗ trợ hướng dẫn để 100% các địa phương lập kế hoạch phát triển hạ tầng viễn thông thế hệ mới; nâng tỷ lệ dùng chung cơ sở hạ tầng thụ động lên 17-20%.


Mỗi người dân có 1 smartphone

Nguồn ảnh: VOV

Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp sản xuất smartphone và các doanh nghiệp công nghệ số nói chung hợp tác để đảm bảo mỗi người dân sẽ có 01 máy điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình có 01 đường cáp quang, tạo tiền đề cho chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và chính phủ điện tử.


Thứ trưởng Phan Tâm cũng cho biết, ngay trong năm 2020, Bộ TT&TT sẽ cho phép các doanh nghiệp viễn thông tiến hành triển khai cung cấp dịch vụ 5G tại các khu công nghệ thông tin tập trung, các khu công nghiệp, nghiên cứu, các trường đại học và tại các khu vực trung tâm các tỉnh/thành phố.


“Trong tháng 7/2020, Bộ TT&TT sẽ cho triển khai thử nghiệm thiết bị 5G Việt Nam và tiến tới triển khai thử nghiệm thương mại mạng 5G sử dụng thiết bị Việt Nam vào tháng 10”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.


Cú huých từ đại dịch Covid-19

Nguồn ảnh: Internet

Tháng 6 vừa qua, Thủ tướng chính thức thông qua Chương trình chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 3 trụ cột là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.


Theo đó, đến năm 2025, chính phủ số đạt mục tiêu: 80% dịch vụ công mức 4; 90% hồ sơ điện tử cấp bộ, tỉnh; 60% hồ sơ điện tử cấp xã; 100% cơ sở dữ liệu quốc gia hoàn thành.


Về kinh tế số sẽ chiếm tỷ trọng 20% GDP; lọt top 35 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Về xã hội số, hệ thống cáp quang sẽ đến 100% xã và 80% hộ gia đình; Thanh toán điện tử chiếm 50% giao dịch trong xã hội.


Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, đại dịch Covid-19 làm thay đổi nhận thức, quan niệm của con người về phương thức vận động xã hội. Nhu cầu của con người chuyển dần từ đời sống thực sang đời sống trên không gian số. Cuộc chuyển đổi vĩ đại ấy mang tên Chuyển đổi số.


“Đối với Việt Nam, đây là cơ hội và cũng là “cú huých” trăm năm để chuyển đổi số quốc gia. Và ngành TT&TT chịu trách nhiệm mở đường, nhận vai trò tiên phong cho công cuộc chuyển đổi này”, ông Dũng cho hay.


Với phương châm hành động “biến nguy thành cơ”, tư lệnh ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định “Không vì đại dịch mà giảm chỉ tiêu tăng trưởng”. Từ quyết tâm đó, toàn ngành TT&TT đã chủ động, tích cực nắm bắt cơ hội tạo nên cuộc “chuyển mình” nhanh chóng.


Nguồn: VOV


Xem thêm: Theo chân Vingroup, bác Quảng tuyên bố sẽ sản xuất máy thở: Vào giữa tháng 5 thì xong mẫu đầu tiênBiên tập bởi Nguyễn Khắc NgọcThu truong Bo TT&TT: Moi nguoi dan se co mot smartphone


Nguon anh: VOVMinh vua doc duoc mot thong tin rat hay tu trang VOV muon chia se den cac ban. Moi day Thu truong Bo Thong..

Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone

Nguồn ảnh: VOVMình vừa đọc được một thông tin rất hay từ trang VOV muốn chia sẻ đến các bạn. Mới đây Thứ trưởng Bộ Thông..
Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: