Samsung không mang cụm Space Zoom 100X lên dòng Galaxy Note 20

Galaxy Note10+ và Galaxy S20 UltraCũng đã đầu tháng 7 rồi, chỉ còn không tới 2 tháng nữa thì thế hệ Galaxy Note mới..


Samsung không mang cụm Space Zoom 100X lên dòng Galaxy Note 20 Galaxy Note10+ và Galaxy S20 UltraCũng đã đầu tháng 7 rồi, chỉ còn không tới 2 tháng nữa thì thế hệ Galaxy Note mới được ra mắt. Như thường lệ thì tầm thời gian này chúng ta bắt đầu tiến thời kỳ của những tin đồn xoay quanh thế hệ Note mới. Gần đây nổi lên việc Galaxy Note 20+ sẽ không có camera Space Zoom 100X vốn là điểm nhấn chính được Samsung giới thiệu đầu năm nay trên Galaxy S20 Ultra. 

Nếu đây là sự thật thì cũng không hề quá bất ngờ, đây sẽ ba lý do mình có thể nghĩ ra để giải thích cho việc làm này của Samsung. 


Lý do thứ nhất: Các giới hạn về vật lý khiến Samsung từ bỏ cụm Space Zoom này!

Galaxy Note20+

Các chiếc smartphone này nay đã nặng hơn rất nhiều so với trước đây, dùng cho các nhà sản xuất không ngừng nhỏ hóa, mỏng hóa các linh kiện trên máy. Từ việc sắp xếp gọn gàng hơn cụm bo mạch xử lý chính, dùm eSIM thay cho tăng khe SIM vật lý, các tấm nền hiển thị OLED, các lớp kính Corning cũng ngày càng mỏng hơn… 


Tuy nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để bù cho các thành phần thêm vào như khung thép làm máy nặng nề hơn nữa, lượng camera ngày một nhiều hơn, dung lượng pin tăng, hệ thống tản nhiệt,... Đối riêng với dòng Galaxy Note của Samsung, còn có thêm S-Pen và khu vực dành riêng cho nó, rồi tấm cảm ứng riêng hỗ trợ bút.


Để tối ưu cân nặng thì Samsung không trang bị Space Zoom lên Note20+ cũng khá điều dễ hiểu. Thử tưởng tượng S20 Ultra cộng với S-Pen cộng thêm vào một chiếc ốp lưng thì đúng là một việc bất khả thi cho sử dụng lâu dài. 


Là một nhà sản xuất hàng đầu như Samsung thì việc đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt cho thiết bị thậm chí còn quan trọng hơn là phải nhồi nhét thêm tính năng màu mè. 


Lý do thứ hai: Cụm Space Zoom quá đắt đỏ để phải trang bị thêm vào Galaxy Note

Cụm camera trên S20 Ultra có chi phí đắt đỏ

Có thể bạn chưa biết cụm camera trên S20 Ultra có giá đắt hơn một chiếc Galaxy A01 mới ra mắt, với giá thành sản xuất vào khoảng 107.5 USD. Là chi tiết đắt nhất trên Galaxy S20 Ultra và là chi tiết đắt nhất Samsung từng chấp nhận mang lên một sản phẩm mang tính thương mại cao. 


Trước giờ, Galaxy Note thường sẽ cao hơn chiếc Galaxy S khoảng dưới 100 USD, do cùng cấu hình nhưng dòng Note tăng thêm chi phí cho S-Pen và các chi tiết đi kèm. Thay vì cân nặng bạn hãy tưởng tượng S20 Ultra mà lại có cả hệ thống S-Pen thì giá của nó có phải là một ác mộng thật sự nếu xét trên tương quan các sản phẩm S và Note trước giờ.


Rào cản giá chính là phần quan trọng làm giảm doanh số các sản phẩm cao cấp của Samsung gần đây. Samsung sẽ không mạo hiểm để tung ra một sản phẩm siêu đắt đỏ nhất là trong tình hình thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn kinh tế.


Lý do cuối cùng:  Nếu duy trì 2 dòng flagship, Samsung cần phải có khoảng cách về phần cứng của chúng!

Cần có sự khác biệt trên 2 dòng Galaxy S và Note

Sau khi doanh số Note 9 không đạt kì vọng, đã có rất nhiều ý kiến dự đoán rằng Samsung nên sáp nhập 2 dòng flagship của mình lại. Nhưng cho đến hiện tại thì có lẽ Samsung vẫn khẳng định về việc duy trì cả Galaxy S và Galaxy Note. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào khi 2 dòng đang ngày càng giống nhau, nói vui nhưng khá đúng: nếu bỏ qua thiết kế thì Galaxy Note chính là chiếc Galaxy S thêm S-Pen. 


Mình nghĩ cách tốt nhất để Samsung tạo cách biệt 2 dòng chính là tạo ra các đặc điểm riêng biệt chỉ có ở 1 dòng mà dòng còn lại sẽ không có. Ở Galaxy Note chính là S-Pen huyền thoại thì với Galaxy S chính là cụm Space Zoom 100X. Việc này gây khó khăn cho khách hàng thích cả hai tính năng nhưng biết sao giờ, chọn con tim hay nghe lý trí chỉ một mà thôi!


Đó là quan điểm của mình về việc Samsung không trang bị Space Zoom trên Galaxy Note20+. Còn bạn thuộc team S-Pen hay team Space Zoom? Hãy bình luận ý kiến bên dưới nhé!


Xem thêm: Đặt lên bàn cân 12 Pro Max và Samsung Galaxy Note20+ từ những tin đồn mang tính xác thực caoBiên tập bởi Hồ Nguyễn Anh PhongSamsung khong mang cum Space Zoom 100X len dong Galaxy Note 20


Galaxy Note10+ va Galaxy S20 UltraCung da dau thang 7 roi, chi con khong toi 2 thang nua thi the he Galaxy Note moi..

Samsung không mang cụm Space Zoom 100X lên dòng Galaxy Note 20

Galaxy Note10+ và Galaxy S20 UltraCũng đã đầu tháng 7 rồi, chỉ còn không tới 2 tháng nữa thì thế hệ Galaxy Note mới..
Samsung không mang cụm Space Zoom 100X lên dòng Galaxy Note 20
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: