Facebook nói gì về việc bị các nhãn hàng lớn tẩy chay và rút quảng cáo?

Thời gian gần đây, Facebook đang phải đối mặt với việc bị tẩy chay. Các nhãn hàng lớn liên tục rút quảng cáo khỏi mạng xã hội khổng lồ này. Mới đây, Facebook đã chính thức “đáp trả” về vấn đề này.Facebook bị tẩy chay từ chính người dùng

Mới đây, Nick Clegg – Phó Chủ tịch toàn cầu phụ trách truyền thông và Chính sách công Facebook đã trả lời trong chương trình “Reliable Sources“. Ông khẳng định Facebook hoàn toàn không có lợi ích gì khi khoan nhượng cho những phát ngôn thù địch. “Chúng tôi, người dùng của chúng tôi, và đương nhiên là các nhà quảng cáo của chúng tôi cũng đều không hề mong muốn điều đó…” – ông Nick Clegg chia sẻ. Và một lần nữa, người phát ngôn khẳng định mục đích của Facebook là sự kết nối tích cực giữa người dùng, không phải sự thù địch lẫn nhau.
Facebook nói gì về việc bị các nhãn hàng lớn tẩy chay và rút quảng cáo?

Trước đó, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg đã đưa ra chính sách mở rộng về ngôn từ gây kích động thù địch. Trong đó bao gồm cấm các quảng cáo có ý đổ lỗi hay nhắm mục đích xấu đến những người thiểu số, phân biệt chủng tộc… Facebook cũng sẽ triển khai cảnh báo cho những bài đăng vi phạm chính sách này.


Facebook liên tục xử lý phản hồi của người dùng

Theo một báo cáo gần đây của Uỷ ban Châu Âu, Facebook đã xử lý 95,7% báo cáo về ngôn từ kích động thù địch trong vòng chưa đầy 24 giờ. Con số này thậm chí còn nhanh hơn cả YouTube và Twitter. Ông Nick Clegg chia sẻ: “Tháng trước, chúng tôi tìm thấy gần 90% bài phát biểu thù hận mà chúng tôi xóa trước khi được báo cáo – tăng từ 24% so với hai năm trước”.
Ngoài ra, Facebook cũng đã xử lý 9,6 triệu nội dung trong quý I năm 2020 – tăng từ 5,7 triệu so với quý trước. Bên cạnh các trường hợp liên quan đến ngôn từ kích động thù địch, Facebook cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích vì những phát ngôn gây chia rẽ vẫn xuất hiện trên MXH này. Ông Clegg chia sẻ công ty sẽ tiếp tục xử lý vấn đề này bằng sự chân thành và trách nhiệm của họ.


Trên đây là thông tin về những phản hồi khi Facebook bị tẩy chay trong thời gian qua. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi TinCongNghe để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Facebook noi gi ve viec bi cac nhan hang lon tay chay va rut quang cao?


Thoi gian gan day, Facebook dang phai doi mat voi viec bi tay chay. Cac nhan hang lon lien tuc rut quang cao khoi mang xa hoi khong lo nay. Moi day, Facebook da chinh thuc “dap tra” ve van de nay.

Facebook nói gì về việc bị các nhãn hàng lớn tẩy chay và rút quảng cáo?

Thời gian gần đây, Facebook đang phải đối mặt với việc bị tẩy chay. Các nhãn hàng lớn liên tục rút quảng cáo khỏi mạng xã hội khổng lồ này. Mới đây, Facebook đã chính thức “đáp trả” về vấn đề này.
Facebook nói gì về việc bị các nhãn hàng lớn tẩy chay và rút quảng cáo?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: