Hàng tấn "trâu cày" Bitcoin đang rời Trung Quốc để tìm "miền đất hứa" mới

Sau khi Trung Quốc ban lệnh cấm các hoạt động đào Bitcoin, có vẻ như Mỹ sẽ là "miền đất hứa" mới cho việc khai thác đồng tiền kỹ thuật số này.


Ngày 21/6, một hãng vận chuyển xác nhận với CNBC rằng một chuyến bay vận chuyển 3 tấn máy đào Bitcoin sẽ hạ cánh tại Maryland, Mỹ. Hãng vận chuyển có trụ sở tại Quảng Châu này vận hành các hoạt động ship hàng quốc tế và giao nhận tại nhà.


Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Trung Quốc muốn khai tử các hoạt động đào Bitcoin tại nước này. Hầu hết các trang trại đào Bitcoin trên toàn Trung Quốc đều đã đóng cửa. Điều luật mới cũng sẽ ngăn các trang trại đào Bitcoin mới xuất hiện tại Trung Quốc.


Hàng tấn trâu cày Bitcoin đang rời Trung Quốc để tìm miền đất hứa mới - Ảnh 1.

Chính quyền Trung Quốc cho biết lý do họ đóng cửa các hoạt động đào Bitcoin là vì nó tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Tính trên phạm vi toàn cầu, hoạt động đào Bitcoin tiêu tốn nhiều điện hơn lượng tiêu thụ trong biên giới Hà Lan.


Trung Quốc đang tìm kiếm các giải pháp giảm phát thải carbon và hoạt động đào Bitcoin chính là một trong những nguồn phát thải lớn nhất khi chúng vẫn sử dụng năng lượng hoá thạch truyền thống. Trung Quốc được cho sẽ khôi phục được 8 Gigawatts điện nhờ việc đóng cửa các trang trại đào Bitcoin.


Đã có nhiều đồn đoán về việc hạ tầng đào tiền kỹ thuật số sẽ đi về đâu sau động thái trấn áp của Trung Quốc. Giờ đây, có vẻ Mỹ chính là điểm đến tiếp theo của các trang trại này. Tuy nhiên, giá điện tại Mỹ dù không quá cao so với mặt bằng thế giới, vẫn không phải mức giá thực sự lý tưởng cho các hoạt động đào Bitcoin.


Có một vài yếu tố cần phải được các thợ đào cân nhắc khi muốn đặt trang trại đào Bitcoin của mình, trong đó giá điện là một trong những yếu tố chính để đảm bảo lợi nhuận. Điều này đồng nghĩa địa điểm mới buộc phải có giá điện hấp dẫn.


Một yếu tố nữa tác động đến địa điểm đặt trang trại chính là chuỗi cung ứng. Tại Trung Quốc, họ gần như đã thiết lập một chuỗi cung ứng hoàn thiện, từ các đơn vị cung cấp linh kiện đến địa điểm lý tưởng.


Nhiều đơn vị khai thác tiền điện tử lớn như BTC.POP, Hobi Hall xác nhận đã dừng hoạt động tại Trung Quốc. Huobi Hall công bố sẽ đưa các giàn khai thác Bitcoin ra nước ngoài trong khi BTC.POP cho biết hoạt động của họ sẽ tiếp diễn tại Bắc Mỹ.Lấy linkHang tan "trau cay" Bitcoin dang roi Trung Quoc de tim "mien dat hua" moi


Sau khi Trung Quoc ban lenh cam cac hoat dong dao Bitcoin, co ve nhu My se la "mien dat hua" moi cho viec khai thac dong tien ky thuat so nay.


Ngay 21/6, mot hang van chuyen xac nhan voi CNBC rang mot chuyen bay van chuyen 3 tan may dao Bitcoin se ha canh tai Maryland, My. Hang van chuyen co tru so tai Quang Chau nay van hanh cac hoat dong ship hang quoc te va giao nhan tai nha.


Thong tin nay xuat hien trong boi canh Trung Quoc muon khai tu cac hoat dong dao Bitcoin tai nuoc nay. Hau het cac trang trai dao Bitcoin tren toan Trung Quoc deu da dong cua. Dieu luat moi cung se ngan cac trang trai dao Bitcoin moi xuat hien tai Trung Quoc.


Hang tan trau cay Bitcoin dang roi Trung Quoc de tim mien dat hua moi - Anh 1.

Chinh quyen Trung Quoc cho biet ly do ho dong cua cac hoat dong dao Bitcoin la vi no tieu ton qua nhieu nang luong. Tinh tren pham vi toan cau, hoat dong dao Bitcoin tieu ton nhieu dien hon luong tieu thu trong bien gioi Ha Lan.


Trung Quoc dang tim kiem cac giai phap giam phat thai carbon va hoat dong dao Bitcoin chinh la mot trong nhung nguon phat thai lon nhat khi chung van su dung nang luong hoa thach truyen thong. Trung Quoc duoc cho se khoi phuc duoc 8 Gigawatts dien nho viec dong cua cac trang trai dao Bitcoin.


Da co nhieu don doan ve viec ha tang dao tien ky thuat so se di ve dau sau dong thai tran ap cua Trung Quoc. Gio day, co ve My chinh la diem den tiep theo cua cac trang trai nay. Tuy nhien, gia dien tai My du khong qua cao so voi mat bang the gioi, van khong phai muc gia thuc su ly tuong cho cac hoat dong dao Bitcoin.


Co mot vai yeu to can phai duoc cac tho dao can nhac khi muon dat trang trai dao Bitcoin cua minh, trong do gia dien la mot trong nhung yeu to chinh de dam bao loi nhuan. Dieu nay dong nghia dia diem moi buoc phai co gia dien hap dan.


Mot yeu to nua tac dong den dia diem dat trang trai chinh la chuoi cung ung. Tai Trung Quoc, ho gan nhu da thiet lap mot chuoi cung ung hoan thien, tu cac don vi cung cap linh kien den dia diem ly tuong.


Nhieu don vi khai thac tien dien tu lon nhu BTC.POP, Hobi Hall xac nhan da dung hoat dong tai Trung Quoc. Huobi Hall cong bo se dua cac gian khai thac Bitcoin ra nuoc ngoai trong khi BTC.POP cho biet hoat dong cua ho se tiep dien tai Bac My.Lay link

Hàng tấn "trâu cày" Bitcoin đang rời Trung Quốc để tìm "miền đất hứa" mới

Sau khi Trung Quốc ban lệnh cấm các hoạt động đào Bitcoin, có vẻ như Mỹ sẽ là "miền đất hứa" mới cho việc khai thác đồng tiền kỹ thuật số này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: