Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công?

Đáng khen cho OPPO khi nỗ lực mang tới sự đổi mới cho camera trên Find X3 Pro, thế nhưng nỗ lực đấy có lẽ là chưa tạo được "cách mạng trên smartphone", dù cho chiếc máy này có hiệu năng camera cực kỳ tốt.


OPPO mới đây đã cho ra mắt chiếc Find X3 Pro, chiếc smartphone cao cấp nhất của nhà sản xuất này tại thị trường Việt Nam. Mặc dù có mức giá niêm yết ở mức 27 triệu đồng, tuy nhiên, tùy từng thời điểm và tùy vào chính sách đại lý bán lẻ mà người dùng hoàn toàn có thể sở hữu chiếc Find X3 Pro với mức giá thấp hơn tới vài triệu đồng.


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 1.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã phân tích vì sao . Ở bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào hiệu năng camera của OPPO Find X3 Pro, đặc biệt là về ống kính hiển vi (microscope) hoàn toàn mới.


Camera cải tiến, nhưng cũng có điểm cần cải thiện


Trước tiên, hãy cùng đề cập về thông số. OPPO Find X3 Pro có những thông số được nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm.


- 50MP, f/1.8: Camera chính góc rộng (Sony IMX766), kích thước cảm biến 1/1.56", chống rung OIS


- 13MP, f/2.4: Camera tele 2x, tiêu cự quy đổi 52mm


- 50MP, f/2.2: Camera góc siêu rộng (Sony IMX766), góc nhìn 110˚, kích thước cảm biến 1/1.56"


- 3MP, f/3.0: Camera microscope, độ phóng đại 60X kèm đèn ring flash


- 32MP, f/2.4: Camera selfie


Nhìn vào thông số, ta có thể thấy Find X3 Pro nâng cấp cả về chất lượng cảm biến và độ phân giải so với thế hệ Find X2 Pro. Cảm biến được nâng cấp từ Sony IMX689 trên camera chính lên thành Sony IMX766 trên cả camera góc rộng và camera góc siêu rộng, đồng thời độ phân giải nâng cấp lên thành 50MP (mặc dù không quá đáng kể). Ngoài ra, máy còn có thêm camera hiển vi (microscope) hoàn toàn mới mà chưa một smartphone nào trên thị trường có được.


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Find X3 Pro cũng có một điểm "cải lùi", mà có thể nhiều người dùng sẽ cảm thấy khá tiếc nuối, đó là camera tele. Find X3 Pro chỉ có camera tele với hệ số zoom là 2X chứ không phải là camera "tiềm vọng" (periscope) 5X như trên Find X2 Pro.


Tất nhiên, thông số mới chỉ là một phần và nó không hoàn toàn quyết định chất lượng hình ảnh của Find X3 Pro.


Trải nghiệm thực tế camera Find X3 Pro


Về cơ bản, ở điều kiện đầy đủ ánh sáng, hầu hết flagship đều cho chất lượng ảnh chụp không có gì để chê. OPPO Find X3 Pro cũng vậy, camera của máy cho chất lượng ảnh ra rất tốt, đồng đều ở cả camera chính và camera góc siêu rộng.


Ảnh chụp đủ sáng của OPPO Find X3 Pro: màu sắc trung thực, độ chi tiết tốt, xử lý HDR ổn


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 5.

Một trong thứ chúng tôi khá thích ở camera OPPO Find X3 Pro là bộ lọc màu có sẵn. Bộ lọc màu này giúp ảnh cho ra một trạng thái màu đặc sắc hơn


Tuỳ vào cảm xúc và trạng thái, người dùng có thể tùy chỉnh chất ảnh cho ra theo sở thích và điều kiện ánh sáng


Bộ lọc có tên "Khu rừng" cho chất ảnh khá đẹp, bạn đọc có thể thử qua để tìm được filter màu hợp nhất. Các bộ lọc này đồng thời cũng giúp làm giảm thời gian hậu kỳ ảnh


Khả năng chụp ảnh chân dung của OPPO Find X3 Pro cũng ở mức tốt khi máy có thể tách chủ thể và phông nền một cách chính xác với tỉ lệ sai sót thấp. Chúng tôi khuyên người dùng nên chụp chân dung ở chế độ 2X hơn là góc rộng như trên để ảnh có hiệu ứng tốt nhất


Còn đây là ảnh từ camera selfie trên OPPO Find X3 Pro. OPPO từ trước tới giờ vẫn luôn nổi tiếng vì sự "ảo" khi chụp camera selfie, khá phù hợp với các chị em phụ nữ thích "sống ảo"


Với cảm biến mới cùng chế độ chụp đêm riêng biệt, khả năng chụp đêm của Find X3 Pro cũng được cải thiện. Khi chụp ở chế độ chụp đêm, ảnh cho ra được xử lý HDR tốt hơn, độ chi tiết cao hơn cũng như độ sáng được cải thiện, ít bệt và ít nhiễu hạt.Ảnh chụp thiếu sáng ở chế độ tự động (trái) và chế độ ban đêm (phải): Chi tiết vùng trời hiện lên rõ hơn


Ngoài các chế độ chụp cơ bản, OPPO Find X3 Pro cũng tích hợp thêm khá nhiều chế độ chụp và quay khác như quay video chân dung, video hiển thị kép, timelapse/hyperlapse, chế độ chụp Pro tùy chỉnh các thông số, slow motion...


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 12.

Chế độ video hiển thị kép với nhiều tùy chọn khung hình, tính năng không thể thiếu đối với các vlogger hiện đại


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 13.

OPPO cung cấp thêm tùy chọn 10-bit màu cho phép người dùng có thể chụp và quay ra các nội dung ở chất lượng 10-bit màu. Tuy nhiên hạn chế của chế độ này là sẽ chỉ tương thích với các thiết bị hỗ trợ hiển 10-bit màu. Nếu chỉ để chụp và chia sẻ trên mạng, chúng tôi khuyên người dùng nên tắt chế độ này


Camera hiển vi trên Find X3 Pro - Đáng khen cho nỗ lực muốn đột phá nhưng cần thêm tính thực tiễn


Một trong những điểm ấn tượng của camera trên Find X3 Pro tới từ camera hiển vi với độ phóng đại lên tới 60X. Trên thị trường hiện tại chưa có một chiếc smartphone nào có khả năng chụp được ảnh macro ở độ phóng đại lớn tới vậy. Đa số smartphone đều sử dụng camera góc rộng để chụp ảnh macro, và tất nhiên, camera macro kiểu như vậy được đánh giá là không mang lại giá trị thực tế.


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 14.

Còn trên Find X3 Pro, OPPO đã trang bị hẳn một camera hiển vi mang tính "cách mạng" trên smartphone, thay đổi hoàn toàn cách mà người dùng nhìn nhận về khả năng chụp macro trên điện thoại ngày nay. OPPO Find X3 Pro có thêm một camera tele macro, camera này kèm thêm cả đèn flash dạng ring nhỏ để trợ sáng, từ đó cho phép người dùng có thể chụp ra những bức ảnh với độ phóng đại lớn, và đây mới đích thực là camera macro.


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 15.

Camera hiển vi trên Find X3 Pro có độ phân giải 3MP và khẩu độ f/3.0. OPPO cho phép người dùng tùy chỉnh giữa 2 mức phóng đại: 30X và 60X. Về cơ bản, mức 60X chỉ là crop lại từ mức 30X và cho chất lượng ảnh bị giảm đi đôi chút. Để giữ ảnh ở chất lượng tốt nhất, chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên chụp ở 30X. Mức phóng đại 30X cũng là quá đủ để chúng ta cảm thấy choáng ngợp bởi những gì mà Find X3 Pro có thể làm


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 16.

Khác với các camera macro thông thường phần phải có thêm nguồn sáng để chiếu sáng, OPPO tích hợp luôn 1 đèn LED nhỏ xung quanh ống kính hiển vi, từ đó loại bỏ giới hạn về ánh sáng. Người dùng có thể chụp trong bất cứ điều kiện nào


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 17.

Sợi vải túi máy ảnh


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 18.

Bề mặt nhôm đầu đọc thẻ nhớ


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 19.

Sợi vải của một cái ví


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 20.

Điểm ảnh LCD với ba màu R G B (đỏ, lục, lam) cấu thành màu trắng


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 21.

Dây kim loại đồng hồ


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 22.

Tinh thể đường


Quay video hiển vi với OPPO Find X3 Pro


Rõ ràng, để đánh giá về chất lượng của camera hiển vi trên Find X3 Pro, chúng ta có thể dành cho camera này một điểm số 10/10 bởi đây là chiếc smartphone duy nhất trên thị trường được trang bị chế độ chụp cận cảnh "đỉnh" như vậy. Tuy vậy chúng ta cũng cần phải đặt ra câu hỏi liệu camera hiển vi trên Find X3 Pro có thực sự hữu ích?


Thời gian đầu cầm máy, có thể bạn sẽ cảm thấy thu hút bởi chế độ chụp hiển vi này và có thể tìm đủ mọi thứ để "soi". Thế nhưng, cảm hứng này sẽ không kéo dài và bạn sẽ dần dần chợt nhận ra: Chúng ta không có thói quen soi đồ vật hàng ngày với camera hiển vi.


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 24.

Liệu chúng ta có đi "soi" các đồ dùng hàng ngày?


Tốt thì tốt thật, nhưng camera hiển vi trên OPPO Find X3 Pro có lẽ chỉ đơn thuần là một chiêu marketing của OPPO và mong muốn tìm ra sự đột phá mà thôi. OPPO muốn làm một điều gì đó mới mẻ với camera của dòng Find X3 năm nay, và hãng đã thực sự làm được. Nhưng điều mới mẻ đó là chưa đủ bởi nó không có nhièu ý nghĩa thực tế. Dẫu sao, nỗ lực đổi mới cũng là rất đáng quý rồi.


Một vài nhược điểm của camera trên Find X3 Pro


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 25.

OPPO Find X3 Pro có chế độ AI tự động nhận diện khung cảnh. Thông thường, AI này sẽ tự động tùy chỉnh lại màu sắc của ảnh sống động hơn so với thực tế chứ không có nhiều mục đích sử dụng khác


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 26.

Trong đa số trường hợp, AI của máy đẩy màu trời trở nên rực hơn và xanh hơn, tuy nhiên thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các khu vực bị như này do AI xử lý không hết


Sử dụng AI ở các khung cảnh có nhiều cây xanh sẽ khiến ảnh bị rực và khá gắt


Trong cùng một điều kiện và góc chụp, camera góc siêu rộng (0.5x), góc rộng (1x) và camera tele (2x) đôi khi cho màu sắc, độ sáng và cân bằng trắng khác biệt nhau, đặc biệt là đối với camera tele khẩu nhỏ


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 29.

Với điều kiện ánh sáng tương đối khó khăn (ngược sáng, trong nhà nhiều ánh sáng vàng), một vài ảnh chụp ra có thể bị xử lý trông giống tranh sơn dầu như này, đặc biệt là khi bật xử lý HDR


Tổng kết


Dù còn một vài nhược điểm nho nhỏ không đáng kể và OPPO hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tung ra một bản cập nhật phần mềm, OPPO Find X3 Pro vẫn được chúng tôi đánh giá là đáng mua trong phân khúc smartphone cao cấp.


Hiện tại trên thị trường, chỉ có Samsung, Apple và Xiaomi là đang cạnh tranh ở phân khúc cao cấp (với phần lớn thị phần rơi vào tay Apple và Samsung). OPPO là một trong những nhà sản xuất Trung Quốc hiếm hoi dám đưa một chiếc flagship cao cấp nhất về thị trường Việt Nam. So với đối thủ Xiaomi, Find X3 Pro tỏ ra vượt trội hơn nhiều và hoàn toàn có đủ sức để cạnh tranh với hai ông lớn Apple và Samsung.


Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công? - Ảnh 30.

Nếu bạn đã quá chán với thế độc tôn của hai ông lớn trên và muốn trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ, OPPO Find X3 Pro sẽ là một sự lựa chọn khó lòng bỏ qua. Đây không chỉ là một chiếc máy tốt về mặt camera mà còn tốt ở nhiều yếu tố khác nữa, như màn hình, hiệu năng và trải nghiệm sử dụng...


OPPO Find X3 Pro hiện đang được bán ra tại Việt Nam với mức giá 26.9 triệu đồng, tặng kèm quà tặng là chiếc đồng hồ OPPO Watch 41mm trị giá 6 triệu đồng cùng ưu đãi bảo hành toàn cầu. Như đã đề cập ở trên, tùy vào thời điểm mua và tùy vào chính sách của bên bán hàng mà người dùng có thể sở hữu chiếc máy này với mức giá chỉ từ 20 tới 22 triệu đồng.


Lấy linkDanh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong?


Dang khen cho OPPO khi no luc mang toi su doi moi cho camera tren Find X3 Pro, the nhung no luc day co le la chua tao duoc "cach mang tren smartphone", du cho chiec may nay co hieu nang camera cuc ky tot.


OPPO moi day da cho ra mat chiec Find X3 Pro, chiec smartphone cao cap nhat cua nha san xuat nay tai thi truong Viet Nam. Mac du co muc gia niem yet o muc 27 trieu dong, tuy nhien, tuy tung thoi diem va tuy vao chinh sach dai ly ban le ma nguoi dung hoan toan co the so huu chiec Find X3 Pro voi muc gia thap hon toi vai trieu dong.


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 1.

Trong bai viet truoc, chung toi da phan tich vi sao . O bai viet nay chung toi se di sau vao hieu nang camera cua OPPO Find X3 Pro, dac biet la ve ong kinh hien vi (microscope) hoan toan moi.


Camera cai tien, nhung cung co diem can cai thien


Truoc tien, hay cung de cap ve thong so. OPPO Find X3 Pro co nhung thong so duoc nang cap so voi the he tien nhiem.


- 50MP, f/1.8: Camera chinh goc rong (Sony IMX766), kich thuoc cam bien 1/1.56", chong rung OIS


- 13MP, f/2.4: Camera tele 2x, tieu cu quy doi 52mm


- 50MP, f/2.2: Camera goc sieu rong (Sony IMX766), goc nhin 110˚, kich thuoc cam bien 1/1.56"


- 3MP, f/3.0: Camera microscope, do phong dai 60X kem den ring flash


- 32MP, f/2.4: Camera selfie


Nhin vao thong so, ta co the thay Find X3 Pro nang cap ca ve chat luong cam bien va do phan giai so voi the he Find X2 Pro. Cam bien duoc nang cap tu Sony IMX689 tren camera chinh len thanh Sony IMX766 tren ca camera goc rong va camera goc sieu rong, dong thoi do phan giai nang cap len thanh 50MP (mac du khong qua dang ke). Ngoai ra, may con co them camera hien vi (microscope) hoan toan moi ma chua mot smartphone nao tren thi truong co duoc.


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 3.

Tuy nhien, Find X3 Pro cung co mot diem "cai lui", ma co the nhieu nguoi dung se cam thay kha tiec nuoi, do la camera tele. Find X3 Pro chi co camera tele voi he so zoom la 2X chu khong phai la camera "tiem vong" (periscope) 5X nhu tren Find X2 Pro.


Tat nhien, thong so moi chi la mot phan va no khong hoan toan quyet dinh chat luong hinh anh cua Find X3 Pro.


Trai nghiem thuc te camera Find X3 Pro


Ve co ban, o dieu kien day du anh sang, hau het flagship deu cho chat luong anh chup khong co gi de che. OPPO Find X3 Pro cung vay, camera cua may cho chat luong anh ra rat tot, dong deu o ca camera chinh va camera goc sieu rong.


Anh chup du sang cua OPPO Find X3 Pro: mau sac trung thuc, do chi tiet tot, xu ly HDR on


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 5.

Mot trong thu chung toi kha thich o camera OPPO Find X3 Pro la bo loc mau co san. Bo loc mau nay giup anh cho ra mot trang thai mau dac sac hon


Tuy vao cam xuc va trang thai, nguoi dung co the tuy chinh chat anh cho ra theo so thich va dieu kien anh sang


Bo loc co ten "Khu rung" cho chat anh kha dep, ban doc co the thu qua de tim duoc filter mau hop nhat. Cac bo loc nay dong thoi cung giup lam giam thoi gian hau ky anh


Kha nang chup anh chan dung cua OPPO Find X3 Pro cung o muc tot khi may co the tach chu the va phong nen mot cach chinh xac voi ti le sai sot thap. Chung toi khuyen nguoi dung nen chup chan dung o che do 2X hon la goc rong nhu tren de anh co hieu ung tot nhat


Con day la anh tu camera selfie tren OPPO Find X3 Pro. OPPO tu truoc toi gio van luon noi tieng vi su "ao" khi chup camera selfie, kha phu hop voi cac chi em phu nu thich "song ao"


Voi cam bien moi cung che do chup dem rieng biet, kha nang chup dem cua Find X3 Pro cung duoc cai thien. Khi chup o che do chup dem, anh cho ra duoc xu ly HDR tot hon, do chi tiet cao hon cung nhu do sang duoc cai thien, it bet va it nhieu hat.Anh chup thieu sang o che do tu dong (trai) va che do ban dem (phai): Chi tiet vung troi hien len ro hon


Ngoai cac che do chup co ban, OPPO Find X3 Pro cung tich hop them kha nhieu che do chup va quay khac nhu quay video chan dung, video hien thi kep, timelapse/hyperlapse, che do chup Pro tuy chinh cac thong so, slow motion...


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 12.

Che do video hien thi kep voi nhieu tuy chon khung hinh, tinh nang khong the thieu doi voi cac vlogger hien dai


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 13.

OPPO cung cap them tuy chon 10-bit mau cho phep nguoi dung co the chup va quay ra cac noi dung o chat luong 10-bit mau. Tuy nhien han che cua che do nay la se chi tuong thich voi cac thiet bi ho tro hien 10-bit mau. Neu chi de chup va chia se tren mang, chung toi khuyen nguoi dung nen tat che do nay


Camera hien vi tren Find X3 Pro - Dang khen cho no luc muon dot pha nhung can them tinh thuc tien


Mot trong nhung diem an tuong cua camera tren Find X3 Pro toi tu camera hien vi voi do phong dai len toi 60X. Tren thi truong hien tai chua co mot chiec smartphone nao co kha nang chup duoc anh macro o do phong dai lon toi vay. Da so smartphone deu su dung camera goc rong de chup anh macro, va tat nhien, camera macro kieu nhu vay duoc danh gia la khong mang lai gia tri thuc te.


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 14.

Con tren Find X3 Pro, OPPO da trang bi han mot camera hien vi mang tinh "cach mang" tren smartphone, thay doi hoan toan cach ma nguoi dung nhin nhan ve kha nang chup macro tren dien thoai ngay nay. OPPO Find X3 Pro co them mot camera tele macro, camera nay kem them ca den flash dang ring nho de tro sang, tu do cho phep nguoi dung co the chup ra nhung buc anh voi do phong dai lon, va day moi dich thuc la camera macro.


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 15.

Camera hien vi tren Find X3 Pro co do phan giai 3MP va khau do f/3.0. OPPO cho phep nguoi dung tuy chinh giua 2 muc phong dai: 30X va 60X. Ve co ban, muc 60X chi la crop lai tu muc 30X va cho chat luong anh bi giam di doi chut. De giu anh o chat luong tot nhat, chung toi khuyen nguoi dung chi nen chup o 30X. Muc phong dai 30X cung la qua du de chung ta cam thay choang ngop boi nhung gi ma Find X3 Pro co the lam


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 16.

Khac voi cac camera macro thong thuong phan phai co them nguon sang de chieu sang, OPPO tich hop luon 1 den LED nho xung quanh ong kinh hien vi, tu do loai bo gioi han ve anh sang. Nguoi dung co the chup trong bat cu dieu kien nao


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 17.

Soi vai tui may anh


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 18.

Be mat nhom dau doc the nho


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 19.

Soi vai cua mot cai vi


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 20.

Diem anh LCD voi ba mau R G B (do, luc, lam) cau thanh mau trang


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 21.

Day kim loai dong ho


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 22.

Tinh the duong


Quay video hien vi voi OPPO Find X3 Pro


Ro rang, de danh gia ve chat luong cua camera hien vi tren Find X3 Pro, chung ta co the danh cho camera nay mot diem so 10/10 boi day la chiec smartphone duy nhat tren thi truong duoc trang bi che do chup can canh "dinh" nhu vay. Tuy vay chung ta cung can phai dat ra cau hoi lieu camera hien vi tren Find X3 Pro co thuc su huu ich?


Thoi gian dau cam may, co the ban se cam thay thu hut boi che do chup hien vi nay va co the tim du moi thu de "soi". The nhung, cam hung nay se khong keo dai va ban se dan dan chot nhan ra: Chung ta khong co thoi quen soi do vat hang ngay voi camera hien vi.


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 24.

Lieu chung ta co di "soi" cac do dung hang ngay?


Tot thi tot that, nhung camera hien vi tren OPPO Find X3 Pro co le chi don thuan la mot chieu marketing cua OPPO va mong muon tim ra su dot pha ma thoi. OPPO muon lam mot dieu gi do moi me voi camera cua dong Find X3 nam nay, va hang da thuc su lam duoc. Nhung dieu moi me do la chua du boi no khong co nhieu y nghia thuc te. Dau sao, no luc doi moi cung la rat dang quy roi.


Mot vai nhuoc diem cua camera tren Find X3 Pro


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 25.

OPPO Find X3 Pro co che do AI tu dong nhan dien khung canh. Thong thuong, AI nay se tu dong tuy chinh lai mau sac cua anh song dong hon so voi thuc te chu khong co nhieu muc dich su dung khac


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 26.

Trong da so truong hop, AI cua may day mau troi tro nen ruc hon va xanh hon, tuy nhien thinh thoang se xuat hien cac khu vuc bi nhu nay do AI xu ly khong het


Su dung AI o cac khung canh co nhieu cay xanh se khien anh bi ruc va kha gat


Trong cung mot dieu kien va goc chup, camera goc sieu rong (0.5x), goc rong (1x) va camera tele (2x) doi khi cho mau sac, do sang va can bang trang khac biet nhau, dac biet la doi voi camera tele khau nho


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 29.

Voi dieu kien anh sang tuong doi kho khan (nguoc sang, trong nha nhieu anh sang vang), mot vai anh chup ra co the bi xu ly trong giong tranh son dau nhu nay, dac biet la khi bat xu ly HDR


Tong ket


Du con mot vai nhuoc diem nho nho khong dang ke va OPPO hoan toan co the khac phuc bang cach tung ra mot ban cap nhat phan mem, OPPO Find X3 Pro van duoc chung toi danh gia la dang mua trong phan khuc smartphone cao cap.


Hien tai tren thi truong, chi co Samsung, Apple va Xiaomi la dang canh tranh o phan khuc cao cap (voi phan lon thi phan roi vao tay Apple va Samsung). OPPO la mot trong nhung nha san xuat Trung Quoc hiem hoi dam dua mot chiec flagship cao cap nhat ve thi truong Viet Nam. So voi doi thu Xiaomi, Find X3 Pro to ra vuot troi hon nhieu va hoan toan co du suc de canh tranh voi hai ong lon Apple va Samsung.


Danh gia camera OPPO Find X3 Pro: no luc doi moi voi camera hien vi dau tien tren the gioi lieu co thanh cong? - Anh 30.

Neu ban da qua chan voi the doc ton cua hai ong lon tren va muon trai nghiem mot dieu gi do moi me, OPPO Find X3 Pro se la mot su lua chon kho long bo qua. Day khong chi la mot chiec may tot ve mat camera ma con tot o nhieu yeu to khac nua, nhu man hinh, hieu nang va trai nghiem su dung...


OPPO Find X3 Pro hien dang duoc ban ra tai Viet Nam voi muc gia 26.9 trieu dong, tang kem qua tang la chiec dong ho OPPO Watch 41mm tri gia 6 trieu dong cung uu dai bao hanh toan cau. Nhu da de cap o tren, tuy vao thoi diem mua va tuy vao chinh sach cua ben ban hang ma nguoi dung co the so huu chiec may nay voi muc gia chi tu 20 toi 22 trieu dong.


Lay link

Đánh giá camera OPPO Find X3 Pro: nỗ lực đổi mới với camera hiển vi đầu tiên trên thế giới liệu có thành công?

Đáng khen cho OPPO khi nỗ lực mang tới sự đổi mới cho camera trên Find X3 Pro, thế nhưng nỗ lực đấy có lẽ là chưa tạo được "cách mạng trên smartphone", dù cho chiếc máy này có hiệu năng camera cực kỳ tốt.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: