Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc

Quyết định này sẽ làm hài lòng đa số người dùng.


Nhằm mục đích là "bảo vệ môi trường", tại sự kiện ra mắt Mi 11 tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm ngoái, Xiaomi đã công bố một chiến dịch xanh và thân thiện với môi trường khi bán ra chiếc Mi 11, đó là không tặng kèm củ sạc theo máy. Theo Xiaomi, việc này là giúp người dùng có thể tận dụng những củ sạc cũ đồng thời giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường. Điều tương tự cũng đã được thực hiện bởi Apple trước đó khi dòng iPhone 12 được ra mắt.


Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 11 bán ra tại Trung Quốc không kèm sạc nhanh


Tuy nhiên, trong khi Apple buộc người dùng phải mua thêm củ sạc nếu có nhu cầu sử dụng củ sạc (điều mà hầu như đa số người dùng iPhone 12 sẽ làm) thì Xiaomi lại cho phép người dùng chọn giữa việc bảo vệ môi trường hay không bằng cách cung cấp miễn phí củ sạc nhanh GaN 55W. Tức là giờ đây, nếu bạn có ý thức bảo vệ môi trường, bạn có thể chọn bản không có củ sạc, còn nếu vẫn có nhu cầu dùng sạc, Xiaomi sẽ tặng bạn miễn phí. Chính sách này được Xiaomi áp dụng tại thị trường Trung Quốc và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng.


Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc - Ảnh 2.

Vỏ hộp của Mi 11 khá mỏng do chỉ chứa thân máy và ốp lưng


Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc - Ảnh 3.

Nếu có nhu cầu, người dùng sẽ được tặng củ sạc 55W miễn phí


Thế nhưng, điều này lại không xảy ra đối với phiên bản Xiaomi Mi 11 bán ra ở thị trường quốc tế. Theo đó, phiên bản quốc tế của Mi 11 bán ra tại châu Âu là bản có đầy đủ phụ kiện đi kèm, từ ốp lưng, sách hướng dẫn sử dụng, dây sạc cho tới củ sạc nhanh GaN 55W kèm sẵn trong máy. Xiaomi cũng không hề đề cập tới việc "bảo vệ môi trường" tại sự kiện ra mắt quốc tế.


Mới đây, theo thông tin mà chúng tôi nhận được, phiên bản Mi 11 chính hãng chuẩn bị được Xiaomi bán ra tại thị trường Việt Nam cũng sẽ là phiên bản có đầy đủ phụ kiện tương tự như bản quốc tế bán ở châu Âu.


Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc - Ảnh 4.

Vỏ hộp của Mi 11 bản quốc tế dày hơn đáng kể so với bản nội địa


Điều này không nhất quán với quan điểm cũng như chính sách "bảo vệ môi trường" của Xiaomi tại thị trường Trung Quốc nhưng có thể nói là sẽ làm hài lòng người dùng - những người không muốn phải mua sản phẩm giá tốt mà phải cắt bỏ đi thứ gì.


Thậm chí tại thị trường Trung Quốc khi Xiaomi khởi xướng việc loại bỏ củ sạc, theo thống kê thì trong ngày đầu mở bán, Xiaomi Mi 11 bán được 350,000 máy và trong số đó chỉ khoảng 20,000 người dùng chọn mua phiên bản "bảo vệ môi trường" không có củ sạc, tức là chỉ chiếm chưa tới 6% lượng người mua. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng sạc của người dùng vẫn là rất rất lớn.


Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc - Ảnh 5.

Nhu cầu sử dụng sạc khi mua máy mới của người dùng vẫn rất cao


Theo dự kiến, Xiaomi sẽ chính thức giới thiệu Mi 11 tại thị trường Việt Nam vào ngày 25/2 tới đây. Mức giá chính thức của sản phẩm này được cho là sẽ trên 20 triệu đồng, tuy nhiên người dùng có thể sẽ mua được Mi 11 với mức giá rẻ hơn khoảng vài triệu đồng tùy vào mức chiết khấu của các đại lý bán lẻ.


Lấy linkXiaomi Mi 11 ban chinh hang ban o Viet Nam se di kem cu sac


Quyet dinh nay se lam hai long da so nguoi dung.

Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc

Quyết định này sẽ làm hài lòng đa số người dùng.
Xiaomi Mi 11 bản chính hãng bán ở Việt Nam sẽ đi kèm củ sạc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: