Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn, áp dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt

Huawei đang tìm cách bù đắp doanh thu sụt giảm từ kinh doanh smartphone.


Huawei đáng lẽ ra đã trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới vào năm ngoái. Vào đầu năm 2020, Huawei đã có lúc vượt mặt Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1. Tuy nhiên lệnh trừng phạt mới của Mỹ đã giáng một đòn nặng nề vào đầu Huawei, khiến cho hãng smartphone Trung Quốc không còn có thể tự sản xuất chip xử lý cho những thiết bị di động của mình nữa.


Doanh số smartphone của Huawei quay đầu sụt giảm tới 42% trong Q4/2020, khi lệnh trừng phạt của Mỹ chính thức có hiệu lực. Việc tự sản xuất hoặc mua chip xử lý hàng đầu cho những chiếc smartphone cao cấp của Huawei trở thành nhiệm vụ bất khả thi.


Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn, áp dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei chính thức bán thương hiệu con Honor của mình, đổi lại 15 tỷ USD, một khoản tiền lớn và có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm khó khăn này. Theo báo cáo mới đây, doanh số smartphone của Huawei có thể sẽ giảm 60% trong năm nay.


Trong hoàn cảnh hiện tại, Huawei đang phải tìm kiếm những nguồn thu nhập mới, từ những mảng kinh doanh hoàn toàn mới, ví dụ như chăn nuôi lợn. Đúng vậy, bạn không hề nghe nhầm đâu, gã khổng lồ viễn thông và smartphone của Trung Quốc đang phải chuyển sang chăn nuôi lợn để bù đắp lại khoản doanh thu sụt giảm từ kinh doanh smartphone.


Trên thực tế, chăn nuôi lợn là một trong những ngành sản xuất chính của Trung Quốc, nơi chiếm tới 50% sản lượng lợn trên toàn thế giới. Huawei không chỉ chuyển sang chăn nuôi lợn, mà còn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào trong ngành này, ví dụ như công nghệ nhận diện khuôn mặt.


Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn, áp dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt - Ảnh 2.

Huawei sẽ áp dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt vào chăn nuôi lợn.


Đại diện của Huawei cho biết: “Chăn nuôi lợn là một ví dụ về cách chúng tôi hồi sinh một số ngành nghề truyền thống bằng công nghệ ICT (công nghệ thông tin và truyền thông), để tạo ra nhiều giá trị hơn cho các ngành nghề này trong kỷ nguyên 5G”.


Bên cạnh chăn nuôi lợn, Huawei cũng sẽ tham gia vào một số lĩnh vực mới khác như khai thác mỏ. Nhà sáng lập kiêm CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi khẳng định sẽ biến những người công nhân khai thác mỏ thành những người mặc vest và đeo cà vạt để làm việc. Với công nghệ của Huawei, việc khai thác mỏ sẽ cần ít công nhân hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn.


Ông Nhậm khẳng định rằng: “Chúng tôi vẫn có thể tồn tại ngay cả khi không dựa vào việc kinh doanh smartphone”. Mặc dù vậy, Huawei vẫn sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone. Huawei vẫn dự kiến sẽ ra mắt dòng smartphone P50 và Mate 50, với hệ điều hành HarmonyOS tự phát triển được cài đặt trên cả hai mẫu smartphone cao cấp này.


Tham khảo: phonearenaLấy linkHuawei chuyen sang chan nuoi lon, ap dung ca cong nghe nhan dien khuon mat


Huawei dang tim cach bu dap doanh thu sut giam tu kinh doanh smartphone.

Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn, áp dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt

Huawei đang tìm cách bù đắp doanh thu sụt giảm từ kinh doanh smartphone.
Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn, áp dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: