Huawei chuyển sang chăn nuôi heo bằng AI giữa lúc vẫn còn đang trong lệnh cấm vận của Mỹ

​Tình hình Huawei ngày càng khó khăn hơn vì hàng loạt lệnh cấm vận dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald J.Trump...


Huawei chuyển sang chăn nuôi heo bằng AI giữa lúc vẫn còn đang trong lệnh cấm vận của Mỹ

​Tình hình Huawei ngày càng khó khăn hơn vì hàng loạt lệnh cấm vận dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald J.Trump. Công ty đã tìm cách vượt qua bằng mọi cách và mới đây, Huawei cho biết đã khởi động dự án nuôi heo (hay lợn) bằng trí tuệ nhân tạo hôm 15/2 vừa qua.
Theo đó, việc chuyển đổi sang lĩnh vực kinh doanh chăn nuôi mới này nhằm đẩy mạnh vào các lĩnh vực tăng trưởng mới trong khi việc kinh doanh smartphone vẫn gặp khó khăn.
Duan Aijun, Chủ tịch mảng Kinh doanh thị giác Máy tính Huawei đã đưa ra thông báo trên trang blog Weibo mà không nói rõ thêm.


Động thái mới nhất của Huawei, vốn là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cung cấp smartphone lớn nhất Trung Quốc cho thấy công ty đang tiếp tục tìm kiếm các nguồn doanh thu mới sau khi hoạt động kinh doanh di động bị tê liệt do các hạn chế thương mại của Mỹ cắt đứt quyền truy cập vào chip và các công nghệ khác của Mỹ chẳng hạn như các ứng dụng và dịch vụ của Google.
Nhằm giữ cho thương hiệu giá rẻ HONOR của mình hiện vẫn có tính cạnh tranh, Huawei đã bán đi hồi tháng 11/2020 cho một tập đoàn có các đối tác thương hiệu.
Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến hiện đang chuyển sang nhiều lĩnh vực tăng trưởng mới gồm dịch vụ đám mây, phương tiện thông minh và thiết bị đeo, cũng như tìm cách nâng cấp các ngành truyền thống như khai thác than và chăn nuôi heo.


​Với một nửa số lợn hơi của thế giới, Trung Quốc có ngành chăn nuôi lợn lớn nhất thế giới, khi ngành công nghiệp này đang nhanh chóng phát triển từ một loạt các doanh nghiệp nhỏ với sân sau thành chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại hóa cần hỗ trợ công nghệ cao.
Các tập đoàn như bJD.com, NetEase và Alibaba Group Holding, chủ sở hữu của tờ South China Morning Post cũng đều đã tìm cách nâng cấp công nghệ cho ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc.
Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei cũng đã công bố vào tuần trước về việc ra mắt phòng thí nghiệm đổi mới khai thác thông minh ở Taiyuan, thủ phủ của trung tâm than phía bắc Trung Quốc của tỉnh Sơn Tây.


​Trong cuộc họp bàn tròn tại sự kiện, ông Ren cho biết công ty đã khởi động chương trình 'tự lực sản xuất' gọi là Nanniwan, theo đó thì công ty đang mạo hiểm vào việc khai thác than, sắt thép và âm nhạc, trong khi mở rộng các danh mục mà công ty đã có các sản phẩm tiêu dùng như ti vi, máy tính và tablet.
'Chúng tôi vẫn có thể tồn tại ngay cả khi không dựa vào doanh số bán hàng qua điện thoại', ông Ren nói, đồng thời cho biết thêm rằng rất ít khả năng Mỹ sẽ loại bỏ công ty khỏi cái gọi là danh sách thực thể cấm các công ty Mỹ hợp tác với công ty công nghệ Trung Quốc mà không được chấp thuận.
Nanniwan là biểu tượng của sự tự cường trong văn hóa cộng sản của Trung Quốc. Vào đầu những năm 1940, một đội quân do CCP* kiểm soát đã biến vùng đất cằn cỗi ở Nanniwan, thuộc tỉnh Tây Bắc Thiểm Tây thành cánh đồng trồng trọt nhằm tồn tại các cuộc phong tỏa kinh tế do Nhật Bản áp đặt trong Thế chiến thứ hai.


​Tham vọng của Huawei trở nên rõ ràng hơn khi công ty mở rộng nhiệm vụ của Richard Yu Chengdong, người đứng đầu nhóm kinh doanh tiêu dùng, gồm các dịch vụ đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) hồi tháng 1/2021. Việc cải tổ lại bộ máy quản lý có thể củng cố các động thái của công ty vào các thị trường tăng trưởng mới.
Công ty cũng tập trung nghiên cứu và phát triển thiết bị đeo tay của mình vào chăm sóc sức khỏe, khi tiết lộ 3 chương trình nghiên cứu sức khỏe vào tháng trước về quản lý tăng huyết áp, nhiệt độ cơ thể và bệnh tim mạch vành. Trọng tâm mới có thể cho phép công ty bắt kịp với Xiaomi, nhà cung cấp thiết bị đeo được lớn thứ hai thế giới sau Apple.
Xe thông minh là một danh mục khác của Huawei. Công ty lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp này hồi tháng 4/2019, khi công bố kế hoạch trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.


Một tháng sau, công ty chính thức thành lập một đơn vị kinh doanh mới dành riêng cho các giải pháp xe thông minh. Hồi tháng 11/2020, công ty đã sáp nhập mảng kinh doanh xe thông minh vào mảng tiêu dùng dưới sự lãnh đạo của Yu, kiến trúc sư cho sự vươn lên dẫn đầu về smartphone toàn cầu trong 2 thập kỉ qua.
*: tức Chinese Communist Party, Đảng Cộng sản Trung Quốc.Huawei chuyen sang chan nuoi heo bang AI giua luc van con dang trong lenh cam van cua My


​Tinh hinh Huawei ngay cang kho khan hon vi hang loat lenh cam van duoi thoi chinh quyen Tong thong My Donald J.Trump...

Huawei chuyển sang chăn nuôi heo bằng AI giữa lúc vẫn còn đang trong lệnh cấm vận của Mỹ

​Tình hình Huawei ngày càng khó khăn hơn vì hàng loạt lệnh cấm vận dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald J.Trump...
Huawei chuyển sang chăn nuôi heo bằng AI giữa lúc vẫn còn đang trong lệnh cấm vận của Mỹ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: