Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin

Theo ông Elon Musk, chỉ có kẻ ngốc mới không làm như vậy với mức lãi suất như hiện tại.


Đầu tháng này, Tesla đã làm chao đảo thị trường tiền mã hóa khi tiết lộ khoản đầu tư đến 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Đối với một tài sản biến động thất thường như Bitcoin, việc đầu tư một khoản tiền khổng lồ đến vậy vào nó dường như quá mạo hiểm. Nhưng CEO Tesla, ông Elon Musk đã có lời giải thích không thể hợp lý hơn cho quyết định của công ty mình.


"Việc nắm giữ Bitcoin, một dạng thanh khoản ít ngốc nghếch hơn tiền mặt, là đủ mạo hiểm cho một công ty S&P 500." Dòng tweet của ông Musk vào thứ Năm vừa qua cho biết.


Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin - Ảnh 1.

Lời giải thích của ông Musk cho quyết định đầu tư vào bitcoin của Tesla


Để giải thích thêm cho nhận định của mình, ông Musk cho biết: "… Tuy nhiên, khi tiền tệ phổ thông đang có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm kiếm một kênh đầu tư khác."


Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà ông Musk hoàn toàn đặt niềm tin vào Bitcoin, khi ông cho rằng "Bitcoin gần như vớ vẩn chẳng khác gì tiền tệ phổ thông. Từ khóa ở đây chính là "gần như"." Dù sao đi nữa, có lẽ đây vẫn là lựa chọn đỡ tệ hơn cho Tesla hiện tại.


Lãi suất thực âm mà ông Musk nói đến là việc tỷ lệ lạm phát vượt quá lãi suất danh nghĩa. Tuy nhiên, lợi suất thực tế của đồng USD đã tăng cao hơn trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại về số lượng chưa từng có các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ sẽ làm lạm phát tăng cao. Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm đang ở mức -0,8% vào thứ Sáu vừa qua, trong khi lợi suất thực tế kỳ hạn 30 năm đang dương.


Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán SEC, Tesla cho biết ngoài khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số, họ cũng đa dạng hóa sang cả vàng thỏi, các quỹ giao dịch vàng và các tài sản khác. Kết thúc năm 2020, Tesla có khoảng 19,38 tỷ USD tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt.


Ngay cả như vậy, việc Tesla rót tiền vào Bitcoin vẫn làm nhiều người bất ngờ khi các dòng tweet của ông Musk cho thấy ông quan tâm nhiều hơn đến đồng tiền mã hóa Dogecoin, một đồng tiền vốn được tạo ra như một trò đùa. Nhờ những dòng tweet của ông Musk, đồng tiền này đã tăng giá với tốc độ tên lửa và có lúc đạt giá trị vốn hóa lên tới 10 tỷ USD.


Tham khảo Fox


Lấy linkElon Musk tiet lo ly do Tesla dau tu 1,5 ty USD vao Bitcoin


Theo ong Elon Musk, chi co ke ngoc moi khong lam nhu vay voi muc lai suat nhu hien tai.

Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin

Theo ông Elon Musk, chỉ có kẻ ngốc mới không làm như vậy với mức lãi suất như hiện tại.
Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: