Sạc không khí như Xiaomi có hại gì không, câu trả lời lại nằm ở Motorola

Hãng Motorola thậm chí còn bổ sung một tính năng tưởng chừng bất tiện để hạn chế tác động của công nghệ này lên sức khỏe người dùng.


Cuối tháng Một vừa qua, Xiaomi đã bất ngờ thông báo công nghệ sạc smartphone qua không khí của mình. Càng bất ngờ hơn nữa khi gần như cùng lúc, hãng Motorola cũng giới thiệu công nghệ sạc không khí của riêng mình, nhưng nó lại khiến người dùng thắc mắc về tính năng của mình.


Trong đoạn video rò rỉ đầu tiên, cho dù smartphone của Motorola có thể sạc ở khoảng cách xa đến 1 mét nhưng khi có bàn tay đặt ở trước củ sạc không dây, nguồn điện lập tức bị ngắt. Tuy vậy trong đoạn video chính thức của Motorola, củ sạc này vẫn hoạt động khi có các vật cản khác đặt chắn giữa nó và điện thoại.


Clip rò rỉ công nghệ sạc không khí của Motorola với khả năng dừng sạc khi có tay người chặn ở giữa


Sau đó, Chen Jin, tổng giám đốc bộ phận điện thoại di động của Lenovo (công ty mẹ của Motorola) xác nhận rằng, dù có khả năng sạc cùng lúc nhiều thiết bị nhưng bộ sạc này sẽ không hoạt động khi có bàn tay hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể người chắn giữa hai thiết bị. Tuy vậy, đây không phải một nhược điểm mà là một tính năng đặc biệt để đảm bảo sức khỏe người dùng.


Điều này cho thấy, dù đây là một bước đột phá lớn về công nghệ sạc không dây cho smartphone, nó cũng có tác động nhất định đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, trong khi đại diện Lenovo không cho biết các thông số chi tiết của bộ sạc không khí này, không rõ những yếu tố nào, ví dụ như công suất sạc điện, phạm vi truyền điện hay tần số truyền điện, sẽ tác động nhiều nhất đến sức khỏe con người.


Clip giới thiệu chính thức về công nghệ sạc không khí của Motorola


Trong khi đó, Xiaomi lại là người thông báo chi tiết hơn về công nghệ sạc không khí của mình.


Trong bài đăng trên blog của mình, Xiaomi cho biết, công nghệ sạc Mi Air Charge của họ có khả năng sạc cùng lúc cho nhiều thiết bị, thậm chí vừa sạc vừa sử dụng cũng như vừa di chuyển. Cho dù chỉ nói chung chung rằng, công nghệ của mình có thể sạc cho thiết bị trong phạm vi "vài mét" nhưng Xiaomi cho biết, công suất của bộ sạc sẽ đạt 5W.


Sạc không khí như Xiaomi có hại gì không, câu trả lời lại nằm ở Motorola - Ảnh 3.

Tuy vậy, một điểm trừ trong công nghệ sạc không khí của Xiaomi là kích thước bộ sạc khá cồng kềnh. Xiaomi cho biết, bộ phát năng lượng này có thể to bằng nửa chiếc bàn làm việc thông thường.


Trong khi đó, nếu nhìn qua clip giới thiệu về công nghệ sạc không khí của Motorola có thể thấy bộ phát năng lượng có kích thước khá gọn gàng, có thể cầm được trong lòng bàn tay và lớn hơn một chút so với chiếc smartphone. Có lẽ vì vậy phạm vi hoạt động của bộ sạc này chỉ trong vòng 1 mét đổ lại.


Dù vậy, việc cùng lúc hai hãng smartphone giới thiệu công nghệ sạc không khí cho thấy tiềm năng phổ biến công nghệ này trong tương lai không xa. Có thể nó không thể so sánh với các công nghệ sạc nhanh hiện tại cho smartphone, nhưng khả năng sạc từ xa này lại vô cùng hữu ích cho các thiết bị như smartwatch hoặc tai nghe không dây cũng như các thiết bị IoT khác.


Tham khảo GizChina


Lấy linkSac khong khi nhu Xiaomi co hai gi khong, cau tra loi lai nam o Motorola


Hang Motorola tham chi con bo sung mot tinh nang tuong chung bat tien de han che tac dong cua cong nghe nay len suc khoe nguoi dung.

Sạc không khí như Xiaomi có hại gì không, câu trả lời lại nằm ở Motorola

Hãng Motorola thậm chí còn bổ sung một tính năng tưởng chừng bất tiện để hạn chế tác động của công nghệ này lên sức khỏe người dùng.
Sạc không khí như Xiaomi có hại gì không, câu trả lời lại nằm ở Motorola
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: