24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung?

Là một dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, Xiaomi Redmi 9T mang tới một thời lượng dùng pin cực kỳ ấn tượng đối nếu xét tới các nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày.


Xiaomi mới đây đã cho ra mắt chiếc smartphone giá rẻ mới của mình tại thị trường Việt Nam mang tên Redmi 9T. Về cơ bản chiếc máy này là một phiên bản “anh em song sinh” với chiếc POCO M3 cũng được giới thiệu cách đây không lâu với thiết kế cùng phần cứng gần như tương tự nhau


Ưu điểm lớn nhất của Redmi 9T đồng thời cũng là yếu tố được Xiaomi tập trung trên hầu hết các dòng smartphone giá rẻ là về thời lượng dùng pin. Máy sở hữu viên pin 6000mAh và đây cũng là một trong những dung lượng pin thuộc top đầu trên thị trường.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 1.

Xiaomi Redmi 9T


Nếu như với những chiếc máy khác có dung lượng pin 4000mAh hoặc 4500mAh, kèm theo nhu cầu sử dụng ở mức tương đối cao (cày game, chụp ảnh liên tục…) thì thông thường tôi sẽ luôn mang theo thêm một cục sạc dự phòng để phòng trừ trường hợp bất đắc dĩ. Tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ thử “liều mình” dùng Redmi 9T nguyên một ngày dài và không đem theo bất cứ sạc dự phòng hay củ sạc nào, đồng thời cũng là để kiểm chứng xem Redmi 9T cùng với viên pin 6000mAh đã có thể đáp ứng được những nhu cầu của bản thân tôi hay không.


Bắt đầu ngày mới


Tôi bắt đầu ngày mới lúc 8 giờ 30 phút sáng cùng với chiếc Redmi 9T và 97% pin. Theo thói quen, mỗi buổi sáng thức dậy tôi sẽ tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng rồi đi tắm. Trong suốt thời gian này, tôi sẽ sử dụng chiếc Xiaomi Redmi 9T để phát nhạc. Âm nhạc buổi sáng sẽ giúp tôi nhanh chóng tỉnh táo và tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ hơn.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 2.

Loa ngoài của Redmi 9T khá ấn tượng.


Redmi 9T mặc dù là một chiếc máy giá rẻ, tuy nhiên, điểm cộng của máy là được trang bị hệ thống loa kép có chất lượng ở mức vừa phải. Cũng cần phải thừa nhận rằng cụm loa kép này chỉ dùng với mục đích “chống cháy” là chính, chất lượng âm thanh khó có thể đòi hỏi ở mức tốt nhất, tuy nhiên điều này cũng đủ để tôi có thể sử dụng trong một vài trường hợp cần thiết như chơi game hoặc xem phim với bạn bè chẳng hạn.


Trong lúc chờ đợi bữa sáng, tôi tranh thủ lướt Facebook và cập nhật tin tức ngày Tết. Không có gì lạ về thời tiết Hà Nội vào dịp Tết này, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm từ 16-25°C, ban ngày nắng đẹp rất phù hợp để đi chúc Tết.


Buổi sáng giải trí cùng Redmi 9T


Trong lúc dùng bữa sáng, tôi kết nối Redmi 9T với loa Bluetooth để bật nhạc cho cả gia đình nghe. Trong những trường hợp như này thì rõ ràng chất lượng âm thanh loa ngoài của Redmi 9T khó có thể đáp ứng được.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 3.

Thử chụp ảnh mâm cơm ngày Tết với Redmi 9T: Camera của máy có chất lượng vừa phải, chụp đồ ăn không quá nịnh mắt. Về trải nghiệm camera thì tôi sẽ đề cập chi tiết ở phần dưới của bài viết này.


Sau bữa sáng, tôi có dành ra một chút thời gian để chơi game. Xiaomi Redmi 9T được trang bị vi xử lý Snapdragon 662 nên với tựa game tôi hay chơi là Liên Quân Mobile thì máy hoàn toàn có thể “chiến” thoải mái không gặp bất cứ khó khăn gì.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 4.

Redmi 9T chiến mượt mà tựa game Liên Quân Mobile.


Trong cài đặt của game, Redmi 9T có thể bật được chế độ FPS cao, chất lượng hình ảnh và chi tiết đều bật ở mức "cao",..


"Max setting" của tựa game phổ biến: Liên Quân Mobile.


Sau 1 tiếng chơi game, mặt lưng của Redmi 9T chỉ hơi ấm một chút, không bị quá nhiệt khiến cảm giác cầm nắm tương đối thoải mái. Mặt lưng làm bằng nhựa tuy không được cao cấp nhưng lại hạn chế nhiệt truyền đến tay người dùng. Lúc này mức pin còn 80%, tức là đã tiêu hao 17% so với lúc tôi ngủ dậy.


Đi lễ đầu xuân


Đầu giờ chiều, tôi cùng gia đình đi chơi lễ Tết. Đây là lúc để có thể trải nghiệm cụm camera của chiếc Redmi 9T để xem xem chất lượng có ổn không.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 6.

Camera góc siêu rộng của máy cho hình ảnh kém phần sắc nét.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 7.

Camera thường bật tính năng HDR.


Bức hình so sánh khi Bật và Tắt tính năng HDR của Xiaomi Redmi 9T.


Với điều kiện đầy đủ ánh sáng, Xiaomi Redmi 9T xử lý hình ảnh rất tốt. Camera chính có độ phân giải 48MP lấy nét và chụp nhanh, độ chi tiết tốt, màu sắc lên tươi tắn nhờ AI trợ giúp. Dưới đây là một số hình ảnh đi chúc Tết mà tôi ghi lại, tất cả đều là camera thường của máy, không hề sử dụng phần mềm khác chỉnh sửa.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 9.

Hình ảnh từ camera thường, sử dụng AI và HDR.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 10.

Hình ảnh từ camera thường, sử dụng AI và HDR.


Nói qua một chút về thông số camera, Redmi 9T được trang bị 4 camera chính ở mặt lưng bao gồm camera góc rộng 48MP, camera góc siêu rộng 8MP, camera macro 2MP và camera đo chiều sâu 2MP. Ngoài ra máy có thêm một camera selfie 8MP ở mặt trước.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 11.

Cụm camera sau của Xiaomi Redmi 9T.


Do có độ phân giải thấp cùng khẩu độ không được lớn cho lắm, camera macro của Redmi 9T cho chất lượng ảnh chụp ở mức trung bình


Mặc dù được chụp ở điều kiện đầy đủ sáng, tuy nhiên camera góc siêu rộng và camera macro vẫn có hiện tượng noise nhẹ, độ chi tiết không cao. Ở tầm giá này camera như vậy cũng là dễ hiểu.


Sau khoảng hơn 1 giờ sử dụng máy để chụp ảnh, lúc này máy vẫn còn 69% pin.


Camera góc siêu rộng và camera thường của Redmi 9T.


Nếu để ý kỹ sẽ nhận ra cùng một vị trí đứng nhưng khi thay đổi giữa camera thường và camera góc siêu rộng sẽ làm thay đổi cân bằng trắng của ảnh. Cân bằng trắng tự động hoạt động chưa đồng đều, lúc thì ảnh bị ngả xanh, lúc thì lại ngả vàng. Hiện tượng này thường xảy ra với các máy giá rẻ do chất lượng cảm biến và ống kính không đồng đều.


Cân bằng trắng tự động của máy hoạt động chưa tốt.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 15.

Camera chính bắt nét và chụp khá nhanh. Tuy nhiên màu sắc ảnh không được tươi.


Khả năng quay video và mic thu âm của Redmi 9T không thật sự tốt. Mặc dù đã cố gắng giữ vững tay nhưng video vẫn rung giật và âm thanh thu được hơi chói.


Video ở độ phân giải 1080p 30fps.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 17.

Ảnh chụp chế độ "Chân dung" với ánh sáng trong nhà.


Ảnh chụp ở chế độ chân dung, góc rộng và góc siêu rộng. Nhìn chung ảnh cho ra từ camera của Redmi 9T có chất lượng đủ dùng với người sử dụng phổ thông, không quá khắt khe về camera của máy.


Cả nhà đi chơi, đi ăn rồi về, lúc này trời cũng đã tối. Ở điều kiện ánh sáng như này mới thấy rõ yếu điểm của camera Redmi 9T. Ảnh xuất hiện rất nhiều noise hạt, màu sắc cũng đã sai lệch khiến ảnh bị bệt. Đặc biệt camera góc siêu rộng chỉ có khẩu độ f/2.2 và độ phân giải 8MP nên chất lượng ảnh cho ra rất kém. Đây cũng là hiện tượng chung của nhiều máy giá rẻ hiện nay.


Camera thường - Chế độ Chụp đêm - Camera góc siêu rộng.


Về đến nhà, nghỉ ngơi một lúc rồi mở máy tính làm việc.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 20.

Góc làm việc hàng ngày.


Kết thúc một ngày Tết


Bắt đầu chuyển ảnh sang máy tính, ngồi xem lại ngày hôm nay. Quả thật hôm nay sử dụng camera quay video, chụp hình rất nhiều nhưng dường như không là gì so với viên pin 6000mAh trên Xiaomi Redmi 9T. Đến 21h30 cùng ngày, máy vẫn còn gần 60% pin.


24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung? - Ảnh 21.

Thống kê sử dụng pin trong 1 ngày.


Tôi tiếp tục lướt YouTube thêm 1 tiếng nữa. Giờ là 22h56, sắp hết một ngày nhưng Redmi 9T vẫn còn hơn 50% pin. Cả ngày độ sáng màn hình luôn từ 70-100%, 4G bật liên tục, chụp hình, chơi game giải trí,... với tổng thời gian sáng màn hình là hơn 5 giờ 30 phút. Nếu sử dụng Wi-Fi và giảm độ sáng màn hình, Redmi 9T hoàn toàn có thể trụ thêm được một thời gian dài nữa trước khi cạn pin.


Tạm kết


Với mức giá rẻ chỉ từ khoảng 4 triệu đồng, Redmi 9T vẫn còn một số điểm trừ nhất định như thiết kế mặt lưng nhựa nhàm chán, camera không xuất sắc,.. Nhưng bù lại viên pin 6000mAh của Redmi 9T lại có thể cung cấp một thời lượng dùng pin ấn tượng, phù hợp với một bộ phận người dùng cần một chiếc máy có pin “trâu”.


Lấy link24h voi Xiaomi Redmi 9T: Co gi noi troi o phan khuc tam trung?


La mot dong san pham thuoc phan khuc gia re, Xiaomi Redmi 9T mang toi mot thoi luong dung pin cuc ky an tuong doi neu xet toi cac nhu cau su dung co ban hang ngay.

24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung?

Là một dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, Xiaomi Redmi 9T mang tới một thời lượng dùng pin cực kỳ ấn tượng đối nếu xét tới các nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày.
24h với Xiaomi Redmi 9T: Có gì nổi trội ở phân khúc tầm trung?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: