Mark Zuckerberg muốn buộc Apple phải chịu đau đớn cho các tuyên bố về quyền riêng tư

Nhưng CEO Facebook không nói cụ thể đến cách thức của mình là gì.


CEO Facebook, Mark Zuckerberg tiếp tục cho thấy cơn giận của mình trước những lời bình luận của CEO Tim Cook về mạng xã hội và tính riêng tư, những điều được xem như lý do cho tình trạng thù địch giữa hai người đứng đầu công ty này.


Mới đây nhất tình trạng căng thẳng này được đẩy lên mức cao hơn nữa khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14, nhằm cảnh báo người dùng về mức độ xâm phạm quyền riêng tư trong mỗi ứng dụng.


Tuy nhiên, trong khi Facebook đang công khai công kích sáng kiến về quyền riêng tư của Apple, một báo cáo cho thấy cuộc đối đầu giữa hai người khổng lồ công nghệ đã bắt đầu xuất hiện từ vài năm trước.


Mark Zuckerberg muốn buộc Apple phải chịu đau đớn cho các tuyên bố về quyền riêng tư - Ảnh 1.

Khi được hỏi về vụ bê bối Cambridge Analytica năm 2018, ông Tim Cook đã nói rằng, Apple sẽ không bao giờ bị rơi vào tình huống như thế vì công ty ông luôn tôn trọng quyền riêng tư và dữ liệu người dùng. Khi đó, Zuckerberg đã cho rằng, những lời bình luận này là cách nói "vô cùng giảo hoạt" và "không song hành với sự thật".


Không những thế, báo cáo của Wall Street Journal còn cho thấy, phía sau cánh gà, ông Zuckerberg còn muốn hơn thế khi nói với nhân viên của mình về việc "cần phải gây ra đau đớn" cho nhà sản xuất iPhone. Đây không phải lần duy nhất Zuckerberg phản bác lời bình luận của ông Cook, khi nó đã lặp lại nhiều lần sau đó.


Trong lần xung đột mới nhất giữa hai công ty này, Zuckerberg đã cáo buộc Apple gây trở ngại cho hoạt động của ứng dụng Facebook bằng các thay đổi về quyền riêng tư của mình. Đáp lại, ông Cook đã lên án "các học thuyết âm mưu được tiếp sức bởi thuật toán" mà không nhắc đến Facebook, nhưng có thể dễ dàng nhận ra ẩn ý đằng sau điều đó.


Bất chấp những lời công kích về phía nhau, phát ngôn viên Facebook, Dani Lever nhấn mạnh rằng, các lập luận này không mang tính chất cá nhân. Thay vào đó, nó là về "tương lai của internet tự do."


"Apple tuyên bố điều này là quyền riêng tư, nhưng nó là vì lợi nhuận, và chúng tôi đang tham gia cùng những người khác để chỉ ra bản chất phi cạnh tranh của họ." Ông Lever cho biết thêm.


Apple và ông Cook từ lâu đã có quan điểm cho rằng "khách hàng không phải là sản phẩm". Mô hình kinh doanh của họ không phụ thuộc vào thu thập dữ liệu và quảng cáo, điều này giúp họ dễ dàng duy trì được lập trường đó hơn so với Facebook, vốn phụ thuộc vào nguồn thu từ quảng cáo.


Hiện Facebook vừa nhượng bộ Apple trong những thay đổi về chính sách liên quan đến theo dõi quảng cáo, vừa chuẩn bị một vụ kiện chống độc quyền đối với Apple về vấn đề này. Không những thế, họ còn đang phát động một chiến dịch tiếp thị chống lại các biện pháp này.


Tham khảo AppleInsider


Lấy linkMark Zuckerberg muon buoc Apple "phai chiu dau don" cho cac tuyen bo ve quyen rieng tu


Nhung CEO Facebook khong noi cu the den cach thuc cua minh la gi.

Mark Zuckerberg muốn buộc Apple "phải chịu đau đớn" cho các tuyên bố về quyền riêng tư

Nhưng CEO Facebook không nói cụ thể đến cách thức của mình là gì.
Mark Zuckerberg muốn buộc Apple phải chịu đau đớn cho các tuyên bố về quyền riêng tư
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: