IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14

IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14iPhone 14 Series có thể được trang bị Snapdragon X65, modem 5G..


IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14


IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14
iPhone 14 Series có thể được trang bị Snapdragon X65, modem 5G của Qualcomm cho tốc độ truyền tải dữ liệu lý thuyết lên đến 10 Gigabit/giây.

Mới đây, Qualcomm vừa ra mắt Snapdragon X65, modem 5G 10 Gigabit dành cho smartphone đầu tiên trên thế giới, cho tốc độ truyền tải dữ liệu lý thuyết lên đến 10 Gigabit/giây.Theo Apple Insider, một tài liệu cho thấy Snapdragon X65 có thể được trang bị trên dòng iPhone 2022 của Apple, tạm gọi là iPhone 14 Series.


Qualcomm vừa ra mắt Snapdragon X65, modem 5G 10 Gigabit dành cho smartphone đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Qualcomm)Mặc dù, tốc độ tải xuống trong thực tế có thể vẫn sẽ thấp hơn nhiều so với lý thuyết, bởi chưa có mạng 5G nào có khả năng cung cấp băng thông lớn đến như vậy.Tuy nhiên, các thiết bị trang bị modem Snapdragon X65 chắc chắn vẫn sẽ có tốc độ 5G tổng thể nhanh hơn rất nhiều so với hiện tại.


Modem 5G 10 Gigabit của Qualcomm cho tốc độ truyền tải dữ liệu lý thuyết lên đến 10 Gigabit/giây. (Ảnh: Qualcomm)Không chỉ mang đến ưu thế về tốc độ, những thiết bị trang bị Snapdragon X65 cũng tiêu thụ ít điện năng hơn, có phạm vi phủ sóng cho cả băng tần mmWave và sub-6GHz rộng hơn.


Modem này mang nhiều ưu điểm về tốc độ truyền tải, phạm vi phủ sóng và tiết kiệm điện năng. (Ảnh: Qualcomm)Trong đó, mmWave là một tập hợp các tần số 5G hứa hẹn mang đến tốc độ truyền tải cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp cho các khu vực đô thị đông đúc. Còn băng tần sub-6GHz dù chậm hơn so với mmWave, tuy nhiên tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho các khu vực ngoại ô và nông thôn.Ngoài ra, ưu điểm của Snapdragon X65 cũng hỗ trợ tất cả các băng tần mmWave thương mại hóa trên toàn cầu, bao gồm cả băng tần n259 (41 GHz) mới.


iPhone 13 trang bị băng tần 5G mmWave có thể cập bến ở nhiều quốc gia hơn trong năm nay. (Ảnh: SvetApple)Hiện tại, phiên bản iPhone 12 trang bị băng tần 5G mmWave chỉ được bán ra giới hạn ở Mỹ. Tuy nhiên, theo báo cáo của Patently Apple vào đầu năm, nhà sản xuất Qiqi đã được Apple ký hợp đồng sản xuất ăng-ten mmWave cho iPhone 13.Nguồn tin cũng cho biết, Apple đang làm việc với các nhà viễn thông nước ngoài để mang băng tần mmWave đến nhiều quốc gia hơn với dòng iPhone tiếp theo của mình.


Apple có khả năng sẽ trang bị modem Snapdragon X60 cho iPhone 2021, tiếp theo là Snapdragon X65 trên iPhone 2022. (Ảnh: SvetApple)Một tài liệu bị rò rỉ cũng cho thấy Apple có khả năng sẽ trang bị modem Snapdragon X60 cho iPhone 2021, tiếp theo là Snapdragon X65 trên iPhone 2022.Tuy nhiên, Snapdragon X65 có thể là sẽ modem cuối cùng được Apple sử dụng trên những chiếc iPhone của hãng. Theo nhận định của các chuyên gia phân tích và một số nguồn tin, Apple sẽ chuyển sang sử dụng modem 5G do chính hãng phát triển cho dòng iPhone ra mắt vào năm 2023.Duy Huỳnh

IPhone 13 chua ra, da co thong tin ‘sot deo’ ve iPhone 14


IPhone 13 chua ra, da co thong tin ‘sot deo’ ve iPhone 14iPhone 14 Series co the duoc trang bi Snapdragon X65, modem 5G..

IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14

IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14iPhone 14 Series có thể được trang bị Snapdragon X65, modem 5G..
IPhone 13 chưa ra, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: