KBVISION, Intel tăng đầu tư vào Việt Nam

Việc tăng đầu tư của KBVISION và Intel vào Việt Nam sẽ là cơ hội để Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định hơn trong những năm sắp tới.


Việt Nam rất thành công trong việc khống chế đại dịch COVID-19 năm 2020, mặc dù phải đối diện với việc rất nhiều khó khăn nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng Top đầu thế giới, và các doanh nghiệp lớn tại Mỹ có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào đây.


Bên lề một cuộc hội thảo đầu năm 2021, chúng tôi có dịp phỏng vấn ông Nathan Korus, Country Manager (Giám đốc khu vực Việt Nam) của KBVISION Group International về nhận định của ông đối với nền kinh tế Việt Nam 2021 cũng như xu hướng của ngành camera quan sát.


"2021 chắc chắn sẽ là một năm thành công của kinh tế Việt Nam. KBVISION và các doanh nghiệp Mỹ khác đầu tư tại Việt Nam rất tin tưởng vào điều đó. Chính phủ Việt Nam đã phản ứng nhanh, quyết liệt và hiệu quả trong việc chống dịch. Chúng tôi dự báo năm 2021, kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,7% bất chấp các thách thức về sự hồi phục của các thị trường xuất khẩu hàng đầu như Mỹ và Châu Âu.


KBVISION, Intel tăng đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nathan Korus, Country Manager (Vietnam) của KBVISION Group International


Năm nay chúng ta cũng sẽ tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, tuy nhiên chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện khả năng nhạy bén tuyệt vời cho năm 2020 với mức tăng trưởng kinh ngạc lên tới 2,91%. Một con số nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia tại Ngân hàng Thế giới.


Kinh tế phát triển khá, đầu tư nước ngoài gia tăng, nhiều ngành có dấu hiệu phục hồi dẫn đến nhu cầu cho camera quan sát sẽ tăng cao. Mức tăng trưởng được chúng tôi dự kiến là 25%.


"Xu hướng của năm nay sẽ là IP. Chúng ta đã thấy ưu điểm vượt trội của IP về chất lượng, tính năng. Với giá thành hạ xuống, IP sẽ thay thế dần analog." Ông Nathan Korus nhấn mạnh


KB.One, dòng camera IP wifi dùng cho gia đình cũng được ông Nathan tự tin sẽ tăng trưởng bứt phá vào năm nay với những ưu điểm về giá thành, chức năng và tính tiện dụng.


Một doanh nghiệp Mỹ khác là Intel mới đây cũng công bố việc tăng đầu tư gần nửa tỷ USD vào Intel Products Việt Nam (IPV), địa điểm lắp ráp và kiểm định chip điện tử lớn nhất trên toàn cầu của hãng trong vòng 17 tháng qua. Intel cho biết IPV sẽ dồn khoản đầu tư này vào hoạt động sản xuất các sản phẩm 5G và bộ vi xử lý lõi.


Đây là động thái mở rộng nhằm giúp hãng "tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn", cũng như đa dạng hóa sản xuất ra những sản phẩm khác, bên ngoài mặt hàng chủ lực là bộ xử lý trung tâm của máy tính (CPU).


KBVISION, Intel tăng đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà máy Intel Products Viet Nam (IPV) tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh


Intel đã rót 1 tỉ USD vào Việt Nam kể từ năm 2006 và đã tăng thêm 475 triệu USD trong vòng 17 tháng qua.


Đây được đánh giá là một bước tiến giữa giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong khi các quốc gia láng giềng vẫn phải đóng cửa nền kinh tế, Việt Nam đã có thể phần lớn mở cửa hoạt động của mình. Điều này cho phép Intel nâng sản lượng thêm 30% trong nửa đầu năm 2020 so với một năm trước đó.


"Tính đến cuối 2020, Intel Products Vietnam đã đưa hơn 2 tỉ sản phẩm đến với người dùng toàn cầu. Chúng tôi vô cùng tự hào về cột mốc này, là lý do chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các cơ sở và đội ngũ của mình tại Việt Nam", theo ông Kim Huat Ooi - Tổng giám đốc IPV.


Ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Quản lý SHTP (Khu công nghệ cao Tp. HCM) cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao quyết định mở rộng đầu tư của Intel Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình khó khăn của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp trong nước lẫn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Việc tăng đầu tư của KBVISION và Intel vào Việt Nam sẽ là cơ hội để Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định hơn trong những năm sắp tới.


Lấy linkKBVISION, Intel tang dau tu vao Viet Nam


Viec tang dau tu cua KBVISION va Intel vao Viet Nam se la co hoi de Viet Nam tang truong manh me va on dinh hon trong nhung nam sap toi.

KBVISION, Intel tăng đầu tư vào Việt Nam

Việc tăng đầu tư của KBVISION và Intel vào Việt Nam sẽ là cơ hội để Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định hơn trong những năm sắp tới.
KBVISION, Intel tăng đầu tư vào Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: