Sạc pin iPhone chưa đầy đã rút sẽ không hại pin điện thoại như bạn nghĩ

Sạc chưa đầy đã rút tưởng chừng như là điều gây hại cho điện thoại, tuy nhiên sự thật lại không phải như thế. Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu chi tiết về thông tin sạc pin iPhone chưa đầy đã rút sẽ không hại pin điện thoại như bạn nghĩ nhé!Sạc chưa đầy rút ra không ảnh hưởng đến pin điện thoại

Một trong những sai lầm dễ gặp nhất khi dùng laptop hay smartphone đó là sạc pin lên đầy 100% rồi mới rút cáp sạc khỏi thiết bị. Tuy nhiên, theo Battery University thì đây lại là điều nên tránh. Thay vào đó, chúng ta chỉ nên sạc tới gần đầy và rút sạc ra sau đó có thể sạc pin lại vào bất cứ lúc nào.


Hơn nữa, chính việc rút/cắm sạc thường xuyên, hoặc sạc theo quãng ngắn ngay khi rảnh tay mà không cần đầy hẳn lại sẽ giúp ích nhiều hơn cho pin lithium-ion vì chúng kéo dài chu kỳ sạc/xả.


Sạc pin iPhone chưa đầy đã rút sẽ không hại pin điện thoại như bạn nghĩ

Giữ pin ở mức 45 – 75% là tốt nhất cho điện thoại

Theo Battery University, pin li-ion sẽ duy trì tuổi thọ tốt nhất nếu thường xuyên nằm trong khoảng 45% – 75% pin, hay tối ưu hơn là từ 65% – 75%. Tuy nhiên để căn cho đúng thời điểm cắm sạc thường là cả một vấn đề nan giải.


Còn nếu không có thời gian để lưu ý mức 45 – 75% thì bạn hãy cố gắng giữ cho pin ở mức 25 – 75% cũng có thể xem là hạn chế tình trạng thiệt hại cho pin về sau hiệu quả.


Đừng đợi 100% pin mới rút sạc

Theo Đại học Battery cho biết thì các dòng pin lithium – ion không nhất thiết phải sạc căng đầy và nếu sạc căng đầy khi máy tuột pin quá thấp thì càng không nên.


Trên thực tế, thời gian để sạc pin cho thiết bị không nên quá lâu, và đặc biệt không nên để qua đêm, bởi pin li-ion không cần phải sạc đầy, cũng như không được tối ưu theo cách như vậy.


Trên đây là thông tin về cạc chưa đầy rút ra không ảnh hưởng đến sạc pin iPhone điện thoại mà TinCongNghe chia sẻ đến bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!

Sac pin iPhone chua day da rut se khong hai pin dien thoai nhu ban nghi


Sac chua day da rut tuong chung nhu la dieu gay hai cho dien thoai, tuy nhien su that lai khong phai nhu the. Hay cung TinCongNghe tim hieu chi tiet ve thong tin sac pin iPhone chua day da rut se khong hai pin dien thoai nhu ban nghi nhe!

Sạc pin iPhone chưa đầy đã rút sẽ không hại pin điện thoại như bạn nghĩ

Sạc chưa đầy đã rút tưởng chừng như là điều gây hại cho điện thoại, tuy nhiên sự thật lại không phải như thế. Hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu chi tiết về thông tin sạc pin iPhone chưa đầy đã rút sẽ không hại pin điện thoại như bạn nghĩ nhé!
Sạc pin iPhone chưa đầy đã rút sẽ không hại pin điện thoại như bạn nghĩ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: