Hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi

Dù là iPhone, Samsung hay Xiaomi thì trong quá trình sử dụng, chỉ cần bạn vô tình thao tác nhầm một số cử chỉ là đã có thể xóa mất hình ảnh, video, tin nhắn… quan trọng ở thiết bị. Vậy làm thế nào để có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi.Trong bài viết hôm nay, TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn xử lý nhanh tình trạng trên nhé!


1. Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi

Có 2 cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Xiaomi.


1.1. Khôi phục, sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ điện thoại Xiaomi

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Sao lưu trên máy, chọn sao lưu và chọn mục bạn muốn sao lưu.


Hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi

Khôi phục, sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ điện thoại Xiaomi


Bước 2: Sau khi quá trình sao lưu hoàn thành, bạn có thể sao chép mục sao lưu này vào PC để lưu trữ an toàn.


Bước 3: Kết nối điện thoại và PC ở chế độ Truyền dữ liệu. Sau đó vào đường dẫn: /MIUI/backup/AllBackup/Folder, sao chép nó vào PC.


1.2. Sao lưu dữ liệu trên Mi Cloud

Bước 1: Truy cập vào Tài khoản Mi > Mi cloud > Sao lưu thiết bị  bật sao lưu MiCloud & Chọn Sao lưu ngay.


Sao lưu dữ liệu trên Mi Cloud


Bước 2: Ở phần Quản lý sao lưu, bạn có thể kiểm tra tình trạng của tiến trình sao lưu hiện tại, khi nó hoàn thành bạn có thể tiếp tục khôi phục cài đặt gốc của máy.


2. Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc, chọn Đặt lại điện thoại.


Lưu ý:


Tùy thuộc vào điện thoại, bạn sẽ có hai lựa chọn được hiển thị là “Bắt buộc” & “Tùy chọn“, trong đó:


  • Bắt buộc sẽ cho bạn biết những gì sẽ bị xóa trong tiến trình
  • Tùy chọn sẽ cho phép bạn chọn lưu một số nội dung (chủ yếu là thiết bị cũ).

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Xiaomi


Bước 2: Hãy đợi một chút điện thoại Xiaomi khởi động lại, sau khi khởi động lại bạn có thể cài đặt điện thoại như là một điện thoại mới


3. Khôi phục dữ liệu trên Xiaomi Xiaomi

Như ở trên đã trình bày chúng ta có 2 cách sao lưu tùy thuộc vào phương pháp bạn đã chọn để sao lưu trước khi đặt lại thiết bị về gốc. Bây giờ bạn sẽ có hai tùy chọn để khôi phục nội dung trở lại.


3.1. Khôi phục từ sao lưu sẵn có

Bước 1: Kết nối điện thoại và PC qua chế độ truyền dữ liệu và sao chép thư mục sao lưu của bạn vào đường dẫn: /MIUI/backup/AllBackup/Copy-here. Theo đó, hãy chép nhạc, phim… vào máy luôn cho tiện.


Khôi phục từ sao lưu sẵn có


Bước 2: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Sao lưu trên máy. Bạn sẽ thấy chi tiết của các sao lưu trước, chọn mũi tên bên phái gói sao lưu.


Bước 3: Chọn các ứng dụng và dữ liệu bạn muốn khôi phục và nhấn Khôi phục. Sau khi hoàn thành, dữ liệu của bạn đã được khôi phục thành công.


3.2. Khôi phục dữ liệu trên Xiaomi từ Mi Cloud

Mở ứng dụng Tài khoản Mi > Mi cloud > Khôi phục từ sao lưu > Chọn gói sao lưu mà bạn muốn khôi và để nó chạy cho đến khi hoàn thành.


Khôi phục dữ liệu từ Mi Cloud


Hy vọng với hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi sẽ giúp bạn lấy lại được những hình ảnh, video, tin nhắn đã mất. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích đến người thân cùng tham khảo nhé!

Huong dan cach sao luu va khoi phuc du lieu tren Xiaomi


Du la iPhone, Samsung hay Xiaomi thi trong qua trinh su dung, chi can ban vo tinh thao tac nham mot so cu chi la da co the xoa mat hinh anh, video, tin nhan… quan trong o thiet bi. Vay lam the nao de co the sao luu va khoi phuc du lieu tren Xiaomi.

Hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi

Dù là iPhone, Samsung hay Xiaomi thì trong quá trình sử dụng, chỉ cần bạn vô tình thao tác nhầm một số cử chỉ là đã có thể xóa mất hình ảnh, video, tin nhắn… quan trọng ở thiết bị. Vậy làm thế nào để có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi.
Hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: