Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows

Trong bài phát biểu đặc biệt tại WWDC 2020, Apple đã nêu chi tiết kế hoạch chuyển dòng sản phẩm Mac của mình từ bộ xử lý..


Trong bài phát biểu đặc biệt tại WWDC 2020, Apple đã nêu chi tiết kế hoạch chuyển dòng sản phẩm Mac của mình từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý ARM nội bộ của riêng mình. Mặc dù hiệu suất là khía cạnh mà Apple nói nhiều nhất trong bài phát biểu nhưng nhiều người dùng Mac đã thắc mắc rằng liệu động thái này có gây nguy hiểm cho Boot Camp hay không? Boot Camp chính là một tiện ích cho phép bạn cài đặt Windows trên máy Mac.


Khi Apple chuyển sang sử dụng chip ARM do mình tự phát triển thì phiên bản Windows x86_x64 sẽ trở nên vô dụng. Về mặt lý thuyết, người dùng sẽ cần cài đặt phiên bản ARM của Windows 10 trên máy Mac dựa trên ARM. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa bán phiên bản ARM của Windows 10, vì vậy người tiêu dùng đã tự hỏi liệu Microsoft có bắt đầu bán riêng Windows cho ARM hay không.


Một tuyên bố mới từ Microsoft đến The Verge gợi ý về sự kết thúc của Boot Camp và khả năng cài đặt Windows trên máy Mac. Người phát ngôn của Microsoft giải thích rằng công ty hiện cấp phép Windows 10 cho ARM cho các nhà sản xuất. Không giống như Windows cho các công nghệ x86_x64, Windows 10 cho ARM có thể được mua và cài đặt trực tiếp bởi người tiêu dùng.
Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows

Khi The Verge hỏi rằng liệu Microsoft có kế hoạch thay đổi chính sách này để cho phép Boot Camp trên máy Mac dựa trên ARM hay không thì hãng này cho biết: chúng tôi không có gì để chia sẻ vào lúc này. Tuyên bố của Microsoft rất mơ hồ và buộc mọi người nghĩ rằng Microsoft có thể thay đổi chính sách trong tương lai. Trong chương trình Talk Show của John Gruber tại WWDC, Craig Federighi đã xác nhận rằng Apple sẽ không cho phép khởi động trực tiếp hệ điều hành thay thế.


Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm tại Apple đã đề cập rằng nếu người tiêu dùng muốn trải nghiệm các hệ điều hành khác trên máy Mac dựa trên ARM, họ sẽ phải sử dụng các công cụ ảo hóa (như Parallels). Anh ấy cũng nói rằng các trình siêu giám sát có thể rất hiệu quả, do đó, nhu cầu khởi động trực tiếp nên không thực sự là mối quan tâm của người dùng.


Phần mềm Ros Rosetta của Apple được sử dụng để chuyển phần mềm tương thích với máy Mac sử dụng ARM, không hỗ trợ các công cụ phần mềm ảo hóa như Parallels. Vì vậy, các nhà phát triển cần tạo ra phần mềm ảo hóa mới cho các công cụ của họ cho máy Mac dựa trên ARM. Nếu bạn là một người cần chạy Windows trên máy Mac, bạn nên sử dụng máy Mac dựa trên Intel trong vài năm tới.


Theo: iPhoneHack

Nhung san pham cua Apple su dung chip ARM se khong cho cai dat Windows


Trong bai phat bieu dac biet tai WWDC 2020, Apple da neu chi tiet ke hoach chuyen dong san pham Mac cua minh tu bo xu ly..


Trong bai phat bieu dac biet tai WWDC 2020, Apple da neu chi tiet ke hoach chuyen dong san pham Mac cua minh tu bo xu ly Intel sang bo xu ly ARM noi bo cua rieng minh. Mac du hieu suat la khia canh ma Apple noi nhieu nhat trong bai phat bieu nhung nhieu nguoi dung Mac da thac mac rang lieu dong thai nay co gay nguy hiem cho Boot Camp hay khong? Boot Camp chinh la mot tien ich cho phep ban cai dat Windows tren may Mac.


Khi Apple chuyen sang su dung chip ARM do minh tu phat trien thi phien ban Windows x86_x64 se tro nen vo dung. Ve mat ly thuyet, nguoi dung se can cai dat phien ban ARM cua Windows 10 tren may Mac dua tren ARM. Tuy nhien, Microsoft van chua ban phien ban ARM cua Windows 10, vi vay nguoi tieu dung da tu hoi lieu Microsoft co bat dau ban rieng Windows cho ARM hay khong.


Mot tuyen bo moi tu Microsoft den The Verge goi y ve su ket thuc cua Boot Camp va kha nang cai dat Windows tren may Mac. Nguoi phat ngon cua Microsoft giai thich rang cong ty hien cap phep Windows 10 cho ARM cho cac nha san xuat. Khong giong nhu Windows cho cac cong nghe x86_x64, Windows 10 cho ARM co the duoc mua va cai dat truc tiep boi nguoi tieu dung.
Nhung san pham cua Apple su dung chip ARM se khong cho cai dat Windows

Khi The Verge hoi rang lieu Microsoft co ke hoach thay doi chinh sach nay de cho phep Boot Camp tren may Mac dua tren ARM hay khong thi hang nay cho biet: chung toi khong co gi de chia se vao luc nay. Tuyen bo cua Microsoft rat mo ho va buoc moi nguoi nghi rang Microsoft co the thay doi chinh sach trong tuong lai. Trong chuong trinh Talk Show cua John Gruber tai WWDC, Craig Federighi da xac nhan rang Apple se khong cho phep khoi dong truc tiep he dieu hanh thay the.


Pho chu tich cap cao ve Ky thuat phan mem tai Apple da de cap rang neu nguoi tieu dung muon trai nghiem cac he dieu hanh khac tren may Mac dua tren ARM, ho se phai su dung cac cong cu ao hoa (nhu Parallels). Anh ay cung noi rang cac trinh sieu giam sat co the rat hieu qua, do do, nhu cau khoi dong truc tiep nen khong thuc su la moi quan tam cua nguoi dung.


Phan mem Ros Rosetta cua Apple duoc su dung de chuyen phan mem tuong thich voi may Mac su dung ARM, khong ho tro cac cong cu phan mem ao hoa nhu Parallels. Vi vay, cac nha phat trien can tao ra phan mem ao hoa moi cho cac cong cu cua ho cho may Mac dua tren ARM. Neu ban la mot nguoi can chay Windows tren may Mac, ban nen su dung may Mac dua tren Intel trong vai nam toi.


Theo: iPhoneHack


Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows

Trong bài phát biểu đặc biệt tại WWDC 2020, Apple đã nêu chi tiết kế hoạch chuyển dòng sản phẩm Mac của mình từ bộ xử lý..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: