Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14

Tại bản cập nhật iOS 14, Apple cũng đã thực hiện một cải tiến lớn khác mà người dùng mong muốn trong nhiều năm nay đó là tính năng trò chuyện nhóm, Memoji mới…. Đặc biệt bạn có thể ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14.Vậy cách thực hiện như thế nào? Nếu bạn thắc mắc hãy theo dõi và thực hiện theo bài viết dưới đây của TinCongNghe nha!


Cách 1: Vuốt để ghim tin nhắn Messages trên iOS 14

Trong giao diện Messages, bạn vuốt từ trái qua phải trên tin nhắn (nhóm hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp) sẽ thấy xuất hiện biểu tượng nút pin màu vàng.


Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14

Vuốt để ghim tin nhắn Messages trên iOS 14


Để hoàn tất việc ghim thì bạn có thể tiếp tục vuốt sang phải cho đến khi tin nhắn được hiển thị trên đầu ứng dụng, hoặc có thể chạm trực tiếp vào nút pin màu vàng ngay sau khi nó xuất hiện.


Cách 2: Nhấn và giữ để ghim tin nhắn

Một cách khác để ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14 là bạn thực hiện thao tác nhấn và giữ trên tin nhắn trong vài giây. Sau đó sẽ xuất hiện menu hành động nhanh với mục “Ghim cuộc hội thoại lên đầu”.


Nhấn và giữ để ghim tin nhắn


Bạn nhấn vào mục này là xong, nhóm hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ được đưa lên đầu giao diện ứng dụng.


Cách 3: Sử dụng trình chỉnh sửa trong tin nhắn

Trong trường hợp nếu muốn ghim nhiều tin nhắn cùng lúc, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trong ứng dụng Messages.


Tại giao diện chỉnh sửa, bạn nhấn vào các mục có nút pin màu vàng để đưa nhóm hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ được đưa lên đầu giao diện ứng dụng là xong.


Sử dụng trình chỉnh sửa trong tin nhắn


Trong trường nếu thấy quá nhiều tin nhắn được ghim nhưng không cần xem nhanh nữa. Tại đây bạn có thể tiến hành bỏ ghim bằng cách thực hiện thao tác nhấn và giữ trên nhóm/ cuộc trò chuyện trực tiếp đang ghim. Ngoài ra bạn có thể sử dụng lại trình chỉnh sửa đều được nhé.


Như vậy, chỉ với 3 cách đơn giản là bạn đã có thể ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14 rồi. Chắc chắn thao tác này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nhanh những cuộc nói chuyện quan trọng. Đừng quên trải nghiệm và chia sẻ cho người thân cùng tham khảo nhé!

Huong dan cach ghim tin nhan trong ung dung Messages tren iOS 14


Tai ban cap nhat iOS 14, Apple cung da thuc hien mot cai tien lon khac ma nguoi dung mong muon trong nhieu nam nay do la tinh nang tro chuyen nhom, Memoji moi…. Dac biet ban co the ghim tin nhan trong ung dung Messages tren iOS 14.Vay cach thuc hien nhu the nao? Neu ban thac mac hay theo doi va thuc hien theo bai viet duoi day cua TinCongNghe nha!


Cach 1: Vuot de ghim tin nhan Messages tren iOS 14

Trong giao dien Messages, ban vuot tu trai qua phai tren tin nhan (nhom hoac cuoc tro chuyen truc tiep) se thay xuat hien bieu tuong nut pin mau vang.


Huong dan cach ghim tin nhan trong ung dung Messages tren iOS 14

Vuot de ghim tin nhan Messages tren iOS 14


De hoan tat viec ghim thi ban co the tiep tuc vuot sang phai cho den khi tin nhan duoc hien thi tren dau ung dung, hoac co the cham truc tiep vao nut pin mau vang ngay sau khi no xuat hien.


Cach 2: Nhan va giu de ghim tin nhan

Mot cach khac de ghim tin nhan trong ung dung Messages tren iOS 14 la ban thuc hien thao tac nhan va giu tren tin nhan trong vai giay. Sau do se xuat hien menu hanh dong nhanh voi muc “Ghim cuoc hoi thoai len dau”.


Nhan va giu de ghim tin nhan


Ban nhan vao muc nay la xong, nhom hoac cuoc tro chuyen truc tiep se duoc dua len dau giao dien ung dung.


Cach 3: Su dung trinh chinh sua trong tin nhan

Trong truong hop neu muon ghim nhieu tin nhan cung luc, ban co the su dung trinh chinh sua trong ung dung Messages.


Tai giao dien chinh sua, ban nhan vao cac muc co nut pin mau vang de dua nhom hoac cuoc tro chuyen truc tiep se duoc dua len dau giao dien ung dung la xong.


Su dung trinh chinh sua trong tin nhan


Trong truong neu thay qua nhieu tin nhan duoc ghim nhung khong can xem nhanh nua. Tai day ban co the tien hanh bo ghim bang cach thuc hien thao tac nhan va giu tren nhom/ cuoc tro chuyen truc tiep dang ghim. Ngoai ra ban co the su dung lai trinh chinh sua deu duoc nhe.


Nhu vay, chi voi 3 cach don gian la ban da co the ghim tin nhan trong ung dung Messages tren iOS 14 roi. Chac chan thao tac nay se giup ich cho ban trong viec tim kiem nhanh nhung cuoc noi chuyen quan trong. Dung quen trai nghiem va chia se cho nguoi than cung tham khao nhe!


Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14

Tại bản cập nhật iOS 14, Apple cũng đã thực hiện một cải tiến lớn khác mà người dùng mong muốn trong nhiều năm nay đó là tính năng trò chuyện nhóm, Memoji mới…. Đặc biệt bạn có thể ghim tin nhắn trong ứng dụng Messages trên iOS 14.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: