Phát triển phương pháp mới điều trị bệnh ung thư nguy hiểm

Các nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã phát triển một nền tảng điều trị ung thư tuyến tụy dựa trên virus đậu mùa đã được biến đổi.


Các loại virus có thể lây nhiễm và tiêu diệt tế bào ung thư một cách có chọn lọc, được gọi là virus tiêu khối u (oncolytic virus), cũng chính là cơ sở để phát triển một phương pháp mới điều trị ung thư đầy hứa hẹn. Thông qua các cơ chế khác nhau, chúng tiêu diệt tế bào ung thư và tạo ra các phản ứng miễn dịch chống khối u mạnh mẽ. Tuy nhiên ở giai đoạn này phương pháp đó vẫn chưa thể mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen Mary London và Đại học Trịnh Châu (Zhengzhou) Trung Quốc đã phát triển một nền tảng trị liệu mạnh mẽ bằng cách sử dụng một loại virus đậu mùa đã được biến đổi để điều trị ung thư tuyến tụy. Các tác giả nghiên cứu đã biến đổi virus tiêu khối u của vắc xin phòng bệnh đậu mùa để tăng tính an toàn và cũng thay đổi mã di truyền của virus, thêm vào đó một bản sao protein bổ sung ảnh hưởng đến khả năng lây lan của virus trong khối u và di căn. Ngoài ra, để cải thiện khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch chống ung thư của virus, các nhà nghiên cứu đã trang bị cho nó protein interleukin IL-21. Trong các thử nghiệm tiền lâm sàng sau khi đưa vào cơ thể một loại virus tiêu khối u mới có tên là VVL-21, các nhà khoa học đã quan sát thấy phản ứng miễn dịch chống khối u mạnh mẽ. VVL-21 cũng đã làm tăng độ nhạy cảm của khối u với quá trình điều trị bằng liệu pháp miễn dịch, được gọi là ức chế điểm kiểm soát miễn dịch. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nền tảng này cung cấp phương tiện liệu pháp điều trị mạnh để tác động đồng thời đến nhiều phương diện của ung thư tuyến tụy. Nó cũng thuận tiện khi được sử dụng dưới dạng tiêm tĩnh mạch và cải thiện đáng kể triển vọng tiêu diệt khối u và ngăn ngừa tái phát. Ngoài ra, nó còn thích hợp để điều trị các loại khối u khác. Công trình nghiên cứu này đã được trình bày trong một bài báo đăng trên tạp chí Therapy of Cancer. M.P Theo SputnikPhat trien phuong phap moi dieu tri benh ung thu nguy hiem


Cac nha khoa hoc Anh va Trung Quoc da phat trien mot nen tang dieu tri ung thu tuyen tuy dua tren virus dau mua da duoc bien doi.

Phát triển phương pháp mới điều trị bệnh ung thư nguy hiểm

Các nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã phát triển một nền tảng điều trị ung thư tuyến tụy dựa trên virus đậu mùa đã được biến đổi.
Phát triển phương pháp mới điều trị bệnh ung thư nguy hiểm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: