Zoom giá trị hơn 7 hãng hàng không lớn nhất hành tinh

Giữa đại dịch Covid-19, nhiều người đã chuyển sang làm việc tại nhà. Nếu đây quả thực là trạng thái "bình thường mới", ắt sẽ có người hưởng lợi.


Zoom Communications là một ví dụ điển hình cho những thương hiệu "thắng đậm" trong giai đoạn này. Infographic sau đến từ Lufthansa Innovation Hub, cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng mà Zoom đạt được trong giai đoạn lịch sử "bất bình thường" này.


 Zoom giá trị hơn 7 hãng hàng không lớn nhất hành tinh - Ảnh 1.

"Cú nổ lớn" mang tên Zoom

Tính đến ngày 15/5/2020, vốn hoá thị trường của Zoom tăng vọt lên 48,8 tỷ USD dù doanh thu của hãng công nghệ này trong năm qua chỉ đạt 623 triệu USD.


Điều gì đã tách biệt Zoom với đối thủ cạnh tranh và nhân tố nào khiến ứng dụng này trở nên phổ biến với doanh nghiệp?


 Zoom giá trị hơn 7 hãng hàng không lớn nhất hành tinh - Ảnh 2.

Các nhà phân tích trong ngành nói rằng ứng dụng này thu hút giới kinh doanh bởi giao diện và trải nghiệm người dùng dễ dàng cũng như khả năng hỗ trợ lên tới 100 người cùng lúc. Ứng dụng này cũng được đưa vào giảng dạy trực tuyến, sau khi CEO Zoom - Eric Yuan thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo các trường học (từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông) có thể sử dụng Zoom miễn phí.


Số lượng người tham gia họp trực tuyến trên Zoom tăng vọt trong những tháng qua, đi từ 10 triệu người trong năm 2019 đến con số khổng lồ 300 triệu vào tháng 4/2020.


 Zoom giá trị hơn 7 hãng hàng không lớn nhất hành tinh - Ảnh 3.

Ngành hàng không "lao dốc"

Công nghiệp hàng không lại ở phía bên kia của sự may mắn, chịu sự tác động chưa từng thấy do sụt giảm nhu cầu đi lại bằng máy bay.


Dưới đây là các hãng hàng không hàng đầu thế giới (xếp theo doanh thu) đã giảm 62% tổng vốn hóa kể từ cuối tháng 1.


Tại những quốc gia đang "chật vật" kiềm chế sự lây lan của đại dịch, nhiều công ty đã cắt giảm chuyến bay, sa thải nhân viên và giảm lương ban điều hành để cố gắng tồn tại.


Khi nào ngành du lịch hàng không hồi phục vẫn là câu hỏi lớn, ngay cả những nhà đầu tư kỳ cựu như Warren Buffett cũng rút khỏi cổ phiếu hàng không.Thế giới thay đổi nhanh chóng với các hãng hàng không. Tôi không rõ tương lai ngành kinh doanh này sẽ ra sao.

Warren Buffett


Tương lai sắp tới?

Có thể nói sự thành công gần đây của Zoom do "gặp thời thế" nhưng liệu điều đó kéo dài? Đây cũng là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia đặt ra trước kết quả kinh doanh quý I của công ty.


Mọi việc đến với Zoom không hẳn là "thuận buồm xuôi gió". Một loạt các sự cố "Zoom bom" xảy ra, khi những người không mời xuất hiện tại các cuộc họp, khiến nhiều người băn khoăn về các biện pháp bảo mật của công ty. Tuy nhiên, Zoom cũng nhanh chóng đưa ra các biện pháp xử lý.


Khi nhiều nơi trên thế giới đang "rục rịch" kích cầu kinh tế, ngành hàng không sẽ dần trở lại nhưng quá trình để hồi phục hoàn toàn chắc chắn sẽ rất "chậm chạp".


Lấy linkZoom gia tri hon 7 hang hang khong lon nhat hanh tinh


Giua dai dich Covid-19, nhieu nguoi da chuyen sang lam viec tai nha. Neu day qua thuc la trang thai "binh thuong moi", at se co nguoi huong loi.


Zoom Communications la mot vi du dien hinh cho nhung thuong hieu "thang dam" trong giai doan nay. Infographic sau den tu Lufthansa Innovation Hub, cho thay toc do tang truong an tuong ma Zoom dat duoc trong giai doan lich su "bat binh thuong" nay.


 Zoom gia tri hon 7 hang hang khong lon nhat hanh tinh - Anh 1.

"Cu no lon" mang ten Zoom

Tinh den ngay 15/5/2020, von hoa thi truong cua Zoom tang vot len 48,8 ty USD du doanh thu cua hang cong nghe nay trong nam qua chi dat 623 trieu USD.


Dieu gi da tach biet Zoom voi doi thu canh tranh va nhan to nao khien ung dung nay tro nen pho bien voi doanh nghiep?


 Zoom gia tri hon 7 hang hang khong lon nhat hanh tinh - Anh 2.

Cac nha phan tich trong nganh noi rang ung dung nay thu hut gioi kinh doanh boi giao dien va trai nghiem nguoi dung de dang cung nhu kha nang ho tro len toi 100 nguoi cung luc. Ung dung nay cung duoc dua vao giang day truc tuyen, sau khi CEO Zoom - Eric Yuan thuc hien cac buoc bo sung de dam bao cac truong hoc (tu bac mau giao den trung hoc pho thong) co the su dung Zoom mien phi.


So luong nguoi tham gia hop truc tuyen tren Zoom tang vot trong nhung thang qua, di tu 10 trieu nguoi trong nam 2019 den con so khong lo 300 trieu vao thang 4/2020.


 Zoom gia tri hon 7 hang hang khong lon nhat hanh tinh - Anh 3.

Nganh hang khong "lao doc"

Cong nghiep hang khong lai o phia ben kia cua su may man, chiu su tac dong chua tung thay do sut giam nhu cau di lai bang may bay.


Duoi day la cac hang hang khong hang dau the gioi (xep theo doanh thu) da giam 62% tong von hoa ke tu cuoi thang 1.


Tai nhung quoc gia dang "chat vat" kiem che su lay lan cua dai dich, nhieu cong ty da cat giam chuyen bay, sa thai nhan vien va giam luong ban dieu hanh de co gang ton tai.


Khi nao nganh du lich hang khong hoi phuc van la cau hoi lon, ngay ca nhung nha dau tu ky cuu nhu Warren Buffett cung rut khoi co phieu hang khong.The gioi thay doi nhanh chong voi cac hang hang khong. Toi khong ro tuong lai nganh kinh doanh nay se ra sao.

Warren Buffett


Tuong lai sap toi?

Co the noi su thanh cong gan day cua Zoom do "gap thoi the" nhung lieu dieu do keo dai? Day cung la cau hoi cua nhieu nha dau tu va chuyen gia dat ra truoc ket qua kinh doanh quy I cua cong ty.


Moi viec den voi Zoom khong han la "thuan buom xuoi gio". Mot loat cac su co "Zoom bom" xay ra, khi nhung nguoi khong moi xuat hien tai cac cuoc hop, khien nhieu nguoi ban khoan ve cac bien phap bao mat cua cong ty. Tuy nhien, Zoom cung nhanh chong dua ra cac bien phap xu ly.


Khi nhieu noi tren the gioi dang "ruc rich" kich cau kinh te, nganh hang khong se dan tro lai nhung qua trinh de hoi phuc hoan toan chac chan se rat "cham chap".


Lay link

Zoom giá trị hơn 7 hãng hàng không lớn nhất hành tinh

Giữa đại dịch Covid-19, nhiều người đã chuyển sang làm việc tại nhà. Nếu đây quả thực là trạng thái "bình thường mới", ắt sẽ có người hưởng lợi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: