iPhone 6s và iPhone SE sẽ không được cập nhật lên iOS 15?

Sau hơn 5 năm hỗ trợ cập nhật, đã tới lúc nói lời tạm biệt với iPhone 6s và iPhone SE.


Theo đúng dự kiến thì iOS 15 sẽ chính thức được Apple công bố vào sự kiện WWDC 2021 tổ chức vào tháng 6 tới đây, theo sau đó là phiên bản chính thức sẽ sớm được tung ra cùng với dòng iPhone 13 mới khi ra mắt vào tháng 9.


Với việc mang tới nhiều tính năng mới qua mỗi phiên bản cập nhật iOS, các thiết bị iPhone sẽ cần phải có phần cứng mạnh mẽ hơn để có thể hoạt động một cách ổn định với bản cập nhật iOS mới. Theo trang tin iPhoneSoft, phiên bản iOS 15 ra mắt trong năm nay sẽ không còn hỗ trợ phần cứng trên iPhone 6s và iPhone SE (2016) nữa bởi những chiếc iPhone này đã không còn phần cứng đủ mạnh mẽ để có thể "gánh" được iOS 15.


iPhone 6s và iPhone SE sẽ không được cập nhật lên iOS 15? - Ảnh 1.

iPhone 6s và 6s Plus được giới thiệu lần đầu vào năm 2015 và cho tới thời điểm hiện tại, đã 6 năm trôi qua, Apple vẫn hỗ trợ cập nhật lên iOS 14 mới nhất cho các thiết bị iPhone này. Trong khi đó iPhone SE đời đầu ra mắt vào năm 2016, tới thời điểm hiện tại cũng đã được Apple hỗ trợ cập nhật tới 5 năm, một khoảng thời gian tương đối dài đối với tuổi thọ trung bình của một chiếc smartphone.


iPhone 6s và iPhone SE sẽ không được cập nhật lên iOS 15? - Ảnh 2.

iPhone 6s và 6s Plus sẽ không còn được cập nhật lên iOS 15


Như vậy với iOS 15, Apple sẽ chỉ hỗ trợ đối với các thiết bị iPhone 7 và 7 Plus trở lên, tức là các thiết bị chạy trên chip Apple A10 trở lên.


Về phía iPadOS 15, Apple cũng có thể sẽ ngưng hỗ trợ cập nhật đối với chiếc iPad mini 4 (2015), iPad Air 2 (2014) và iPad 5 (2017) với con chip Apple A8, A8X và A9 tương ứng. Các mẫu iPad mới hơn sẽ được cập nhật lên iPadOS mới trong mùa thu này.


Theo: MacRumors


Lấy linkiPhone 6s va iPhone SE se khong duoc cap nhat len iOS 15?


Sau hon 5 nam ho tro cap nhat, da toi luc noi loi tam biet voi iPhone 6s va iPhone SE.

iPhone 6s và iPhone SE sẽ không được cập nhật lên iOS 15?

Sau hơn 5 năm hỗ trợ cập nhật, đã tới lúc nói lời tạm biệt với iPhone 6s và iPhone SE.
iPhone 6s và iPhone SE sẽ không được cập nhật lên iOS 15?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: