Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường

Tại Trung Quốc, Xiaomi Mi 11 đi kèm bộ sạc miễn phí nếu như người dùng yêu cầu. Tại Việt Nam, người dùng vẫn phải bỏ tiền nếu muốn có được phụ kiện này.


Mi 11 là smartphone cao cấp mới nhất được Xiaomi ra mắt hồi cuối năm ngoái. Chiếc máy này được tích hợp nhiều công nghệ nổi bật như chip Snapdragon 888, màn hình 6.8 inch 2K 120Hz, camera 108MP, sạc nhanh 55W...


Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 11


Tuy nhiên, một thứ khác rất được người dùng quan tâm ở Mi 11 là việc Xiaomi đã loại bỏ củ sạc kèm máy, tương tự như những gì Apple đã làm trên iPhone 12. Lý do được Xiaomi đưa ra cũng đến từ việc đa số người dùng đã có sẵn bộ sạc, và loại bỏ củ sạc trên Mi 11 là động thái nhằm "bảo vệ môi trường".


Dù vậy, để tránh những phản ứng tiêu cực từ người dùng, Xiaomi lại đưa ra quyết định tặng miễn phí sạc cho người dùng nếu như họ cần. Theo mặc định, Mi 11 sẽ không đi kèm củ sạc, nhưng người dùng có quyền lựa chọn phiên bản có đi kèm sạc GaN 55W (được đóng gói riêng lẻ) mà không tốn thêm chi phí.


Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Người mua Mi 11 có thể lựa chọn thêm củ sạc GaN 55W mà không tốn thêm chi phí


Thế nhưng, tại Việt Nam, người mua Mi 11 không có được sự lựa chọn này. Thay vào đó, họ sẽ buộc phải bỏ ra một số tiền nhất định (khoảng 300.000 đến 400.000 đồng) nếu muốn sở hữu bộ sạc. Hay nói theo một cách khác, người dùng sẽ buộc phải "bảo vệ môi trường" khi mua Xiaomi Mi 11 trên thị trường xách tay.


Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Ảnh 3.Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng tại Việt Nam yêu cầu người dùng phải trả thêm tiền nếu muốn có sạc


Chia sẻ với chúng tôi, chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại Xiaomi tại Hà Nội cho biết việc Xiaomi tặng miễn phí sạc kèm Mi 11 là có thật. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, nhằm tạo ra lợi thế về giá bán với các đối thủ hoặc gia tăng lợi nhuận cho bản thân, các chủ cửa hàng sẽ tách củ sạc ra bán riêng.


"Thay vì nghĩ theo hướng tiêu cực rằng máy bị cắt củ sạc, thì người dùng có thể nghĩ theo hướng tích cực hơn là các cửa hàng đang đưa ra cho họ quyền lựa chọn. Nếu không lấy sạc, người dùng sẽ được hưởng mức giá tốt hơn", chủ cửa hàng này chia sẻ.


Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Bộ sạc GaN 55W mà Xiaomi tặng miễn phí cho người dùng khi mua Mi 11


Hiện nay, Xiaomi Mi 11 đang được bán trên thị trường xách tay với giá khoảng 16 triệu đồng, cao hơn 1.5 triệu đồng so với giá niêm yết. Đây là tình trạng phổ biến với hầu hết sản phẩm Xiaomi khi mới về Việt Nam, do nguồn cung của Xiaomi ở thời điểm sản phẩm mới ra mắt là tương đối hạn chế.


Theo dự báo, giá Mi 11 sẽ khó có thể giảm ít nhất là từ nay cho đến hết Tết Nguyên Đán do nhu cầu cao từ phía người dùng và những khó khăn trong việc vận chuyển hàng hoá trong dịp Tết. Theo tin đồn, sau dịp Tết Nguyên Đán sẽ là thời điểm Xiaomi tung ra phiên bản cao cấp hơn của chiếc Mi 11 là Mi 11 Pro, cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của Mi 11.


Lấy linkMua Xiaomi Mi 11 tai VN, nguoi dung buoc phai "bao ve moi truong"


Tai Trung Quoc, Xiaomi Mi 11 di kem bo sac mien phi neu nhu nguoi dung yeu cau. Tai Viet Nam, nguoi dung van phai bo tien neu muon co duoc phu kien nay.

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải "bảo vệ môi trường"

Tại Trung Quốc, Xiaomi Mi 11 đi kèm bộ sạc miễn phí nếu như người dùng yêu cầu. Tại Việt Nam, người dùng vẫn phải bỏ tiền nếu muốn có được phụ kiện này.
Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: