Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump từng nhận nhiều món quà giá trị. Trong đó không thể không kể đến chiếc máy tính Mac trị giá 5.999 USD do CEO Tim Cook gửi tặng.


Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump - 1

CEO Tim Cook và Tổng thống Donald Trump trong chuyến đi thăm nhà máy của Apple vào tháng 11/2019.


Tờ CNN mới đây đã trích dẫn báo cáo tài chính cuối cùng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi rời Nhà Trắng. Trong đó đáng chú ý có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD (tương đương 138,4 triệu VNĐ), chưa gồm màn hình và chân đế, do CEO Tim Cook gửi tặng.


Theo tài liệu mô tả, đây là chiếc máy tính đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Flex Factory ở Austin, Texas (Mỹ). Nhà máy này bắt đầu sản xuất máy tính Mac từ năm 2013. Tuy nhiên, món quà bất ngờ này có thể xuất xưởng vào năm 2019, bắt nguồn từ chuyến thăm quan hoạt động nhà máy của ông Trump vào tháng 11/2019.


"Chúng ta đang thấy sự khởi đầu của một cơ sở sản xuất rất mạnh mẽ và quan trọng", ông Trump bấy giờ cho biết. "Bất kỳ ai theo dõi chiến dịch của tôi sẽ thấy tôi luôn nói về Apple, rằng tôi muốn thấy Apple xây dựng các nhà máy ở Mỹ. Và đó chính xác là những gì đang diễn ra."


Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump - 2

Máy tính Mac Pro phiên bản 2020 với thiết kế đặc trưng, trị giá 50.000 USD.


Mặc dù nghe có vẻ khá đắt đỏ, nhưng 5.999 USD thực tế tương đối rẻ so với các dòng Mac Pro thế hệ mới. Điển hình như với phiên bản cấu hình cao nhất trong năm 2020 của dòng máy tính này có giá thành lên tới hơn 50.000 USD.


Phần cứng là điểm đáng chú ý nhất trên Mac Pro mới, trong đó bản cao cấp sẽ dùng bộ xử lý Intel Xeon với tối đa 28 lõi, 64 làn PCI Express. Máy dùng RAM ECC 2933 MHz, cho phép nâng cấp lên 1,5TB thông qua 12 khe cắm. Model mới tích hợp cổng PCI-E, hai cổng Thunderbolt 3, hai cổng USB-A và một giắc âm thanh 3,5 mm, card đồ họa tiêu chuẩn là Radeon Pro Vega II.


Ngoài số tiền bỏ ra cho thiết bị, người dùng cũng thường phải mua thêm một số phụ kiện kèm theo như chân đế trị giá 999 USD, màn hình Pro Display XDR với công nghệ Retina 6K trị giá 5.999 USD, hay ổ cứng SSD 1.5TB trị giá 25.000 USD.


Như vậy, nếu tính tất cả các thành phần, chi phí bỏ ra để mua một máy tính Mac Pro phiên bản cao cấp nhất có thể lên tới 62.571 USD (tương đương 1,44 tỷ đồng).


Trong tài liệu cũng tiết lộ một số quà tặng thú vị mà ông Trump được nhận như chiếc áo khoác da bomber trị giá 529 USD gửi từ Bill Ford - Chủ tịch Ford, gậy đánh golf và phụ kiện từ Derek Sprague - Chủ tịch Hiệp hội golf Hoa Kỳ, và một chiếc đai Vô địch trị giá 650 USD từ võ sĩ chuyên nghiệp Colby Covington.


(Theo Dân Trí)

Chiec may tinh tri gia gan 140 trieu dong duoc CEO Apple tang ong Trump


Trong nhiem ky cua minh, ong Trump tung nhan nhieu mon qua gia tri. Trong do khong the khong ke den chiec may tinh Mac tri gia 5.999 USD do CEO Tim Cook gui tang.

Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump từng nhận nhiều món quà giá trị. Trong đó không thể không kể đến chiếc máy tính Mac trị giá 5.999 USD do CEO Tim Cook gửi tặng.
Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: