Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, iPhone mới sẽ có cả Touch ID trong màn hình

Tuy nhiên còn quá sớm để kết luận liệu Apple có ra mắt chiếc iPhone màn hình gập này trong tương lai hay không.


Theo các nguồn tin từ leaker Mark Gurman nổi tiếng, Apple hiện đã và đang phát triển một mẫu iPhone có màn hình linh hoạt có thể gập được. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, quá trình phát triển mới chỉ đang ở giai đoạn đầu, giới hạn ở việc thử nghiệm công nghệ màn hình mới và chưa có bất kỳ mẫu iPhone màn hình gập hoàn chỉnh nào được hoàn thiện.


Giống như nhiều smartphone màn hình gập tới từ các nhà sản xuất khác, iPhone với màn hình linh hoạt được cho là sẽ giúp Apple có thể tạo ra một chiếc smartphone có màn hình lớn cùng không gian hiển thị rộng rãi, trong khi vẫn có thể để vừa túi quần của người dùng.


Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, iPhone mới sẽ có cả Touch ID trong màn hình - Ảnh 1.

Một trong những thiết kế màn hình gập được Apple đưa ra trước đây bao gồm một phiên bản có thể mở rộng kích thước màn hình ra tương đương iPhone 12 Pro Max (màn hình 6.7 inch), tất nhiên, tỷ lệ màn hình sẽ không còn là tỷ lệ rộng nữa, thay vào đó, trông sẽ giống như màn hình của một chiếc iPad mini cỡ nhỏ. Thiết kế màn hình gập của iPhone cũng khác biệt so với các mẫu màn hình gập trên thị trường ở thời điểm hiện tại khi Apple sẽ cải tiến bản lề tới mức gần như vô hình.


Trang tin Bloomberg cho biết có thể sẽ phải mất tới vài năm nữa người dùng mới có thể được chứng kiến Apple tung ra mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên, bởi về cơ bản, hiện tại công nghệ màn hình gập vẫn còn đang rất hạn chế, hoặc thậm chí là sẽ "không bao giờ được ra mắt". Năm nay sẽ tiếp tục là một năm với những nâng cấp nhỏ trên iPhone và iPad mới.


Thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ không mang tới quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 12. Nhiều thông tin gần đây cho biết Apple sẽ tung ra iPhone 12S thay vì iPhone 13 bởi năm nay chỉ là năm mà iPhone được trang bị những nâng cấp nhẹ.


Mặc dù chỉ là dòng nâng cấp nhẹ của iPhone 12 series, thế nhưng Apple được cho là đang thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, có thể sử dụng song song cùng với Face ID để nâng cấp khả năng bảo mật của iPhone, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và ai ai cũng đeo khẩu trang. Nếu thông tin này là xác thực thì đây sẽ là một nâng cấp nhỏ nhưng đáng kể được Apple trang bị lên iPhone mới, giống như hồi năm 2013 khi Apple lần đầu mang công nghệ Touch ID lên chiếc iPhone 5S.


Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, iPhone mới sẽ có cả Touch ID trong màn hình - Ảnh 2.

Bên cạnh việc nâng cấp Touch ID, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt iPhone mới mà không có bất kỳ cổng kết nối nào, người dùng sẽ buộc phải sử dụng tính năng sạc không dây hoặc sạc qua cổng Smart Connector.


Lấy linkApple dang phat trien iPhone man hinh gap, iPhone moi se co ca Touch ID trong man hinh


Tuy nhien con qua som de ket luan lieu Apple co ra mat chiec iPhone man hinh gap nay trong tuong lai hay khong.

Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, iPhone mới sẽ có cả Touch ID trong màn hình

Tuy nhiên còn quá sớm để kết luận liệu Apple có ra mắt chiếc iPhone màn hình gập này trong tương lai hay không.
Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, iPhone mới sẽ có cả Touch ID trong màn hình
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: