LG từ bỏ sản xuất tấm nền LCD cho iPhone

Ngoài ra, rất có thể điện thoại thông minh thương hiệu LG cũng sẽ bị “khai tử” trong thời gian tới.


LG Display vừa lên tiếng xác nhận đã ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone , các dây chuyền liên quan sẽ chuyển sang sản xuất màn hình ô tô. Ngoài ra, công ty cho biết, họ có thể sẽ ngừng phát triển điện thoại thông minh thương hiệu LG trong thời gian tới, sau khi lỗ khoảng 4,5 tỷ USD trong 5 năm qua.


LG từ bỏ sản xuất tấm nền LCD cho iPhone - Ảnh 1.

Cụ thể, nhà máy sản xuất màn hình LCD cho iPhone trước đây của LG Display sẽ chuyển sang sản xuất màn hình ô tô. Vào quý 3 năm ngoái, dây chuyền sản xuất AP3 tại Gumi, Hàn Quốc, đã ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone. Trong quý 4, dây chuyền này cũng đã từ bỏ đơn đặt hàng tấm nền từ các nhà sản xuất điện thoại di động khác.


Hiện Giám đốc điều hành LG Bong-Seok Kwon đã thông báo với các nhân viên về việc xem xét thực hiện những thay đổi lớn đối với hoạt động kinh doanh smartphone. Đối với LG Display, lợi nhuận của dây chuyền sản xuất màn hình LCD cho iPhone rất thấp. Ngoài ra, dòng iPhone 12 đã chuyển qua sử dụng tấm nền OLED và được kỳ vọng sẽ vượt qua doanh số của các mẫu iPhone LCD trong năm nay.


Mẫu iPhone SE màn hình LCD của Apple ra mắt năm ngoái sẽ sử dụng tấm nền của JDI và Sharp, trước đó LG đã cố gắng để giành được đơn hàng này nhưng không thành công.


Từng là nhà cung cấp màn hình iPhone lớn


LG Display từng là nhà cung cấp màn hình iPhone chính, bên cạnh SamSung. Apple được hưởng lợi từ việc có hai công ty cung ứng đảm bảo được các yếu tố về kỹ thuật theo yêu cầu. Tuy nhiên, khi iPhone X bắt đầu sử dụng màn hình OLED, tình hình đã thay đổi.


Về xu hướng từ LCD sang OLED của ngành, LG Display nhận ra rất muộn và đã không chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi của Apple. Điều này khiến Samsung trở thành nhà cung cấp màn hình duy nhất cho các điện thoại hàng đầu của Apple trong một khoảng thời gian.


Tất nhiên, LG Display cuối cùng đã bắt kịp và giành được đơn hàng OLED của Apple, dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp tấm nền cho iPhone vào năm 2022. Sự cố kỹ thuật sau đó đã khiến Samsung vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu về công nghệ và LG Display dần bị tụt hậu khỏi cuộc chơi.


Tập trung vào màn hình ô tô


Theo đó, dây chuyền sản xuất AP3 sẽ tập trung vào sản xuất màn hình ô tô và sẽ sử dụng công nghệ bóng bán dẫn màng mỏng polysilicon (LTPS) nhiệt độ thấp (TFT). So với silicon vô định hình (a-Si) TFT, LTPS TFT có lợi thế trong việc sản xuất tấm nền lớn hơn, tấm sau chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm điều hướng từ 7 inch đến 8 inch.


Hiện nay, hầu hết các màn hình LCD ô tô trên 20 inch đều sử dụng công nghệ LTPS TFT. LG Display sản xuất tấm nền LCD a-Si tại nhà máy P5, trong khi tấm nền OLED ô tô được sản xuất tại nhà máy E5. Dự kiến, LG Display sẽ giảm hoạt động kinh doanh a-Si, vì cạnh tranh từ các đối thủ như Fang (BOE) và AUO (AUO) sẽ ngày càng trở nên gay gắt.


Dữ liệu cho thấy đối với màn hình ô tô 9 inch hoặc lớn hơn, LG Display chiếm thị phần 24,9%, tiếp theo là JDI và BOE, với thị phần lần lượt là 14,6% và 13,9%. Ngoài ra, Tianma đứng thứ 4 với 9,8% và AUO đứng thứ 5 với 8,9%.

Lấy linkLG tu bo san xuat tam nen LCD cho iPhone


Ngoai ra, rat co the dien thoai thong minh thuong hieu LG cung se bi “khai tu” trong thoi gian toi.

LG từ bỏ sản xuất tấm nền LCD cho iPhone

Ngoài ra, rất có thể điện thoại thông minh thương hiệu LG cũng sẽ bị “khai tử” trong thời gian tới.
LG từ bỏ sản xuất tấm nền LCD cho iPhone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: