Lo ngại Mỹ siết giám sát, giá Bitcoin lao dốc về dưới 30.000 USD

Giá Bitcoin đang trên đà sụt mạnh do giới đầu tư lo ngại chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden sẽ siết chặt các quy chế giám sát...


Lúc gần 8h sáng ngày 22/1 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com là 30.160 USD, giảm hơn 15% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Trước đó, có lúc giá Bitcoin trượt dưới 30.000 USD - thấp nhất trong 10 ngày trở lại đây.


Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện đã giảm giá gần 30% kể từ khi lập đỉnh cao mọi thời đại ở mức xấp xỉ 42.000 USD vào hôm 8/1. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu giảm hơn 74 tỷ USD trong 24 tiếng qua, tương đương mất gần 12%, còn chưa đầy 892 tỷ USD.


Theo hãng tin Reuters, cú giảm này của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh những lo ngại về một số bong bóng có thể đang hình thành trên thị trường tài chính. Ngoài ra, tiền ảo còn chịu áp lực giảm giá từ mối lo rằng chính quyền ông Biden sẽ tìm cách điều tiết chặt chẽ hơn kênh đầu tư này.


Lo ngại Mỹ siết giám sát, giá Bitcoin lao dốc về dưới 30.000 USD - Ảnh 1.

Trong một phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ vào hôm thứ Ba tuần này, bà Janet Yellen - người được ông Biden chọn cho cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính - đã bày tỏ lo ngại rằng tiền ảo có thể được sử dụng để cấp vốn cho các hoạt động phi pháp.


"Ít nhất, dựa trên cảm nhận về giao dịch, tôi nghĩ có nhiều tiền ảo được dùng để cấp vốn phi pháp. Tôi cho rằng chúng ta thực sự cần xem xét những biện pháp để hạn chế tình trạng này và đảm bảo rằng việc rửa tiền không diễn ra thông qua những kênh như thế này", bà Yellen nói.


Nhà môi giới tiền ảo Joseph Edwards thuộc Enigma Securities nói rằng những phát biểu trên của bà Yellen có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường. "Diễn biến thị trường hiện nay đang bị chi phối nhiều bởi đánh giá của bà Yellen về tiền ảo", ông Edwards nói, dù giới đầu tư còn chưa rõ liệu chính quyền ông Biden có thể đưa ra biện pháp giám sát như thế nào.


"Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng đây chỉ là một sự đứt gẫy đà tăng, thay vì một thay đổi to lớn", nhà môi giới nói thêm.


Lo ngại Mỹ siết giám sát, giá Bitcoin lao dốc về dưới 30.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá Bitcoin trong 1 tháng qua. Đơn vị: USD/Bitcoin - Nguồn: Trading View.


Đợt tăng giá trong 1 năm qua của tiền ảo đã được xây dựng trên một nền tảng là ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức gia nhập lĩnh vực này. Một báo cáo hôm thứ Tư của BlackRock cho thấy công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới có kế hoạch bổ sung hợp đồng Bitcoin tương lai vào danh sách tài sản có thể đầu tư cho hai trong số các quỹ của BlackRock.


Ông Todd Rosenbluth, chuyên gia từ công ty nghiên cứu đầu tư CFRA, cho rằng các công ty quản lý tài sản khác có thể nối gót BlackRock và bổ sung Bitcoin vào chiến lược đầu tư một khi thị trường tiền ảo trưởng thành hơn.


"Rất dễ để thấy là giá Bitcoin đã tăng mạnh mẽ thời gian qua, và nếu như một chiến lược đầu tư nào đó có Bitcoin, thì tỷ suất lợi nhuận đã trở nên tốt hơn", ông Rosenbluth phát biểu. "Các nhà đầu tư tổ chức lớn có cơ hội để tiếp cận với hợp đồng tiền ảo tương lai, theo cách mà nhà đầu tư cá nhân không thể có được".

Lấy linkLo ngai My siet giam sat, gia Bitcoin lao doc ve duoi 30.000 USD


Gia Bitcoin dang tren da sut manh do gioi dau tu lo ngai chinh quyen cua tan Tong thong Joe Biden se siet chat cac quy che giam sat...

Lo ngại Mỹ siết giám sát, giá Bitcoin lao dốc về dưới 30.000 USD

Giá Bitcoin đang trên đà sụt mạnh do giới đầu tư lo ngại chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden sẽ siết chặt các quy chế giám sát...
Lo ngại Mỹ siết giám sát, giá Bitcoin lao dốc về dưới 30.000 USD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: